Cách thay đổi màu nền thư mục trong Windows 10

Trong Windows XP, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi màu nền của Windows Explorer bằng cách tạo và chỉnh sửa tệp desktop.ini. Chúng tôi thậm chí có thể đặt ảnh làm nền thư mục bằng kỹ thuật tương tự.

Có các công cụ để thay đổi màu nền Windows Explorer trong Windows 7 và đặt hình ảnh làm nền thư mục trong Windows 7 nhưng những công cụ này không tương thích với File Explorer mới được giới thiệu với Windows 8.

Cách thay đổi màu nền thư mục trong Windows 10

Vì một số lý do, các trình thay đổi nền thư mục này không hoạt động trong Windows 10 và Windows 8/8.1. Kể từ khi phát hành Windows 10, người dùng đã hỏi chúng tôi về cách đặt hình ảnh làm nền thư mục hoặc ít nhất là thay đổi màu nền thư mục và chúng tôi đã quyết định thực hiện hướng dẫn. Cái này.

Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn không thể đặt hình ảnh làm File Explorer hoặc nền thư mục. Không có phần mềm nào để thay đổi màu nền hoặc hình nền của thư mục trong Windows 10, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Do đó, không có lý do gì để thử các công cụ thay đổi thư mục tương thích Windows 7 cũ trên Windows 10.

Có thể thay đổi màu nền thư mục trong Windows 10 không?

Chà, có một cách để thay đổi màu của File Explorer trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba có tên QTTabBar (vâng, đó là tên của chương trình!) Để thay đổi màu mặc định của Tệp. Nhà thám hiểm.

Thay đổi màu nền thư mục Windows 10 pic2

Nếu bạn không thể nhìn chằm chằm vào nền trắng của Windows Explorer 10 File Explorer hoặc các thư mục, bạn có thể sử dụng QTTabBar để thay đổi màu nền mặc định. Tuy nhiên, việc sử dụng QTTabBar để thay đổi màu nền của File Explorer không đơn giản lắm. Vì vậy, làm theo hướng dẫn của chúng tôi một cách cẩn thận.

Thay đổi nền hoặc màu nền của File Explorer trong Windows 10

Làm theo hướng dẫn bên dưới để thay đổi màu File Explorer mặc định trong Windows 10.

Bước 1: Bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt QTTabBar trên máy tính Windows 10 của bạn. Truy cập trang này để tải xuống QTTabBar. Chạy tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.

Thay đổi màu nền thư mục Windows 10 pic1

Bước 2: Sau khi cài đặt, đăng xuất và đăng nhập hoặc khởi động lại máy tính của bạn một lần.

Bước 3: Mở File Explorer. Nhấp vào tab Xem, nhấp vào Tùy chọn và bật QTTabBar và Thanh lệnh QT. Bây giờ bạn sẽ thấy thanh công cụ QT File Explorer khi mở một thư mục hoặc File Explorer. Đừng lo lắng, bạn có thể tắt thanh công cụ sau khi thay đổi màu nền.

Thay đổi màu nền thư mục Windows 10 pic3

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng cài đặt trên thanh công cụ QT trong File Explorer. Thao tác này sẽ mở Tùy chọn QTTabBar.

Thay đổi màu nền thư mục Windows 10 pic4

Bước 5: Trong khung bên trái, nhấp vào Giao diện.

Bước 6: Chuyển sang tab Xem thư mục. Kiểm tra Màu nền cơ sở . Chọn màu nền cho các cửa sổ đang hoạt động và không hoạt động. Nhấp vào nút Áp dụng.

Thay đổi màu nền thư mục Windows 10 pic5

Bước 7: Di chuyển đến tab Ngăn điều hướng. Kiểm tra lại màu . Chọn màu nền cho ngăn điều hướng bên trái, chọn màu văn bản (nếu bạn muốn) rồi bấm lại vào nút Áp dụng.

Thay đổi màu nền thư mục Windows 10 pic8

Bước 8: Nhấp vào Chế độ xem thư mục tương thích ở khung bên trái. Trong tab Chung, chọn Kiểu xem danh sách tương thích, chọn “Màu nền cột đã chọn trong chi tiết”, nhấp vào Chọn màu rồi nhấp vào nút Áp dụng.

Thay đổi màu nền thư mục Windows 10 pic6

Bước 9: Mở File Explorer để xem màu nền mới. Lưu ý rằng nếu bạn đã chọn màu nền mới chỉ cho cửa sổ đang hoạt động, bạn cần nhấp vào tệp để xem màu nền mới. Vì vậy, bạn nên có cùng màu nền và cửa sổ không hoạt động (được mô tả trong Bước 6)

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *