Cách tắt màn hình khóa “Lock Screen” khi mở Windows 8

Khi bạn đánh thức Windows 8 sau khi nó ở chế độ ngủ, bạn sẽ thực hiện thao tác trên màn hình khóa “Lock Screen”. Sau đó, bạn sẽ phải nhập mật khẩu của mình để bắt đầu sử dụng lại Windows 8. Đối với những người cảm thấy rằng máy tính của họ đang ở trong một môi trường an toàn, tính năng này có thể gây khó chịu vì nó yêu cầu thực hiện thêm một số bước để quay lại công việc bạn đang làm. Hướng dẫn này sẽ giải thích cách bạn có thể tắt yêu cầu nhập mật khẩu khi đánh thức Windows 8.

Để vô hiệu hóa màn hình khóa người dùng gõ đánh thức trong Start Screen của Windows 8 rồi nhấn vào mục Settings như hình bên dưới.

Màn hình khóa Lock Screen sau khi lau win 8

Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, nhấp vào tùy chọn Người dùng để mở màn hình Cài đặt người dùng

Cài đặt màn hình khóa trong Windows 8

Trên màn hình phía trên, cuộn xuống và nhấp vào nút Thay đổi dưới nhãn Bất kỳ người dùng nào có mật khẩu phải nhập khi PC này. Bây giờ, bạn sẽ thấy một màn hình xác nhận hỏi xem bạn có chắc chắn muốn tắt yêu cầu mật khẩu đánh thức Windows 8 hay không.

Xác nhận.

Nếu bạn chắc chắn muốn vô hiệu hóa mục nhập mật khẩu, hãy nhấp vào nút OK. Bây giờ bạn sẽ quay lại màn hình Cài đặt người dùng.

Vô hiệu hóa

Bây giờ bạn sẽ thấy văn bản phía trên nút Thay đổi hiện sẽ cho biết Bất kỳ người dùng nào có mật khẩu không cần nhập mật khẩu khi đánh thức PC này. Lần tới khi máy tính của bạn ở chế độ ngủ và bạn thức dậy, nó sẽ không chuyển sang màn hình khóa nữa. Trong tương lai, nếu bạn muốn bật mật khẩu khi đánh thức máy tính, hãy nhấp lại vào nút Thay đổi để hoàn nguyên mật khẩu.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *