Cách tắt Cortana trong Windows 10 PC

Chúng tôi đã xây dựng dựa trên tất cả các chi tiết của Cortana, một trợ lý giọng nói tương tự như Siri và hoạt động để nói chuyện. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một cải tiến lớn của Microsoft trong thế giới công nghệ. Nhưng người dùng truyền thống có thể gặp khó khăn khi họ làm việc với hoạt động của Cortana trên Windows 10. Nếu micrô gắn trên máy tính của bạn cách xa miệng của bạn thì nó có thể không nhận ra giọng nói của bạn. chính xác và đáp ứng bạn như bạn muốn. Nó có thể làm phiền bạn và bạn muốn xóa hoặc tắt nó trên Windows 10 mới của mình.

Ở đây trong bài viết này, chúng tôi đang viết các mẹo về cách tắt Cortana trong Windows 10 PC Nếu bạn đang bị phân tâm khi làm việc vì nó đứng ở chế độ chờ chỉ sau một tiếng vo ve nhỏ trên micrô.

Cách vô hiệu hóa Cortana trong Windows 10 PC

  • Mở rộng Cortana từ thanh tác vụ vì theo mặc định, nó được gắn ở đó.
  • Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở thanh bên trái.

  • Bạn gặp tùy chọn “Xin chào Cortana”. Tùy chọn này cho phép tắt và bật trợ lý giọng nói trên máy tính của bạn. Vì vậy, hãy kéo thanh trượt về phía cực bên trái nếu bạn muốn tắt Cortana và ngược lại ở bên phải để bật tương tự.

Đó là nó. Cuối cùng, bạn cần tắt hộp tìm kiếm của nó khỏi thanh tác vụ.

  • Nhấp chuột phải vào một khoảng trống ở bất kỳ đâu trên thanh tác vụ.
  • Chọn con trỏ chuột của bạn đến tùy chọn Cortana trong menu ngữ cảnh.
  • Trợ lý giọng nói cũng có một tùy chọn sẽ chỉ hiển thị biểu tượng của nó. Vì vậy, để trải nghiệm nó, hãy chọn Hiển thị biểu tượng Cortana hoặc nhấp vào Tùy chọn ẩn để thoát khỏi thanh hoặc biểu tượng khỏi thanh tác vụ.

Bây giờ bạn có thể khởi động lại máy tính để thay đổi được thực hiện. Bạn nhận thấy Cortana hoàn toàn ẩn trên màn hình máy tính Windows 10 của bạn và bạn có thể tiếp tục hoạt động mà không cần đứng yên.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *