Cách tạo USB cài Windows 7, 8x, 10 dễ dàng

Hướng dẫn tạo USB Boot cài Windows 7,8

Như các bạn đã biết trong quá trình sử dụng máy tính thì việc máy chạy chậm, hay bị lỗi sau một thời gian sử dụng là điều rất thường gặp. Khi đó 99% là chúng ta cần phải cài lại Win, nếu không thì phải dùng cái máy chậm “như rùa”. Nhiều bạn không tự cài Win bao giờ thấy khó cài lại, hoặc phải nhờ người khác vì cho rằng quá khó.

Tuy nhiên sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ phần nào nhận ra rằng việc cài Win cũng rất dễ dàng nếu chúng ta biết cách.

Đặc biệt bạn không cần phải chạy đi mua đĩa cài Windows mà chỉ cần dùng USB của mình để tạo USB cài đặt Windows dễ dàng. Mặt khác, cách cài windows từ USB này nhanh hơn so với dùng đĩa DVD vì tốc độ đọc ghi của usb nhanh hơn so với ổ đĩa DVD.

usb cài win 7, 8, 8.1, 10

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng USB (dung lượng tối thiểu 4GB) để tạo bộ cài Windows. Cách Boot vào ổ USB để bắt đầu cài đặt.

1. Tạo bộ cài Windows từ USB

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống những thứ sau:

  • Một bộ cài đặt Windows ở dạng .ISO . tài liệu

///Tệp ở định dạng .ISO là tệp có thể được ghi vào đĩa CD hoặc DVD bằng ổ ghi. Với một bản cài đặt có định dạng .ISO, bạn có thể ghi ra đĩa DVD dùng để cài WIN. Tuy nhiên, khi bạn đi mua DVD rồi về ghi đĩa thì không phải máy nào cũng có ổ ghi nên khá lúng túng. ///

===> Giải pháp là dùng chính USB dung lượng >4Gb – rất nhiều người có để tạo bộ cài Windows từ USB.

Nhiều bạn vẫn chưa biết cách tìm bản cài Windows? Mình sẽ cập nhật sớm nhất cho các bạn các bản cài Win 7, 8 thông dụng. Lúc này bạn có thể tìm kiếm dễ dàng, ví dụ: win 7 64bit .ISO; win 7 32bit .ISO tối ưu; win 8 32bit .ISO;….. Sau đó Download về máy.

Download bộ cài Windows 7, 8, 8.1 file ISO từ trang chủ Microsoft

  • Để thuận tiện cho bạn. Tôi cung cấp liên kết để tải xuống Windows 7 All Editions SP1(x86x64).iso. Đây là bản cài Windows 7 tích hợp, bạn có thể chọn cài 32bit hay 64bit, chọn bản Professional hay Ultimate, v.v.

Link tải Fshare: TẢI TẠI ĐÂY

  • Download Windows 7 USB/DVD Download Tool – Đây là phần mềm miễn phí giúp chúng ta tạo bộ cài WIN từ USB.

Link tải phần mềm: DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Việc cài đặt đơn giản, giống như phần mềm thông thường. Bạn click đúp vào file vừa tải về có tên: Windows7-USB-DVD-tool.exe để bắt đầu cài đặt.

  • Sử dụng phần mềm trên để tạo USB chứa bộ cài Windows: Các bước được hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới:

Bước 1: Bật phần mềm vừa cài đặt lên. Giao diện như hình.

cài win từ usb

​Nhấn Browse rồi chọn bộ cài Windows .ISO đã tải về ở bước 1. Sau đó chọn Next để tiếp tục.

Tiếp theo, nhấp vào thiết bị USB.

Tao-usb-cai-dat-windows

Sau đó chọn ổ flash USB bạn muốn sử dụng. Tiếp theo chọn đúng ổ USB của bạn.

tạo usb cài windows​ Nhấp vào Bắt đầu sao chép và đợi khoảng 15 phút. Trong khi ổ đĩa flash được định dạng và ISO của Windows được sao chép vào USB.

Tạo usb cài win

Sau khi hoàn tất, hãy đóng ứng dụng.

cài win từ usb

Bạn mở My Computer lên sẽ thấy biểu tượng sau trên ổ USB. Như vậy, việc tạo bộ cài Windows từ USB đã thành công. Bạn thoát USB ra và dùng nó để Boot vào bộ cài Win từ USB.

cài win từ usb

2. Cách Boot vào USB – Cài Win từ USB

Sử dụng USB Boot tích hợp Hiren’s Boot để Ghost hoặc sử dụng các chức năng phong phú khác đều rất hữu ích.

Hãy .

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *