Cách tạo Bộ sưu tập trong Cortana Windows 10

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có thể Tạo Bộ sưu tập trong Cortana Windows 10. Đây là một tính năng mới đã được tích hợp vào trình duyệt Edge. Bao gồm 5 danh mục – Sách, Phim & TV, Công thức nấu ăn, Nhà hàng và Mua sắm.

Cortana xuất hiện cùng với thông báo khi bạn đang truy cập một trang web có nội dung đáng lưu, tùy thuộc vào thói quen duyệt web của bạn. Nó cung cấp cho bạn hai tùy chọn – Tạo danh sách và Bỏ qua.

Nếu bạn chọn tạo danh sách, một cửa sổ mới sẽ mở ra và cho phép bạn thêm mục vào danh mục cụ thể của nó. Và nếu mục đó không khiến bạn quan tâm nhiều, hãy nhấp vào Bỏ qua để đóng thông báo. Tuy nhiên, khi mở Cortana, bạn có thể thấy biểu tượng Bộ sưu tập và quản lý chúng tương ứng.

Lưu ý – Để tận dụng tiện ích Bộ sưu tập này, hãy đảm bảo bạn đang chạy bản dựng 17017 trở lên.

Tạo Bộ sưu tập trong Cortana Windows 10

Bước 1 – Để tạo Bộ sưu tập trong Cortana, nhấp vào biểu tượng Bộ sưu tập trên thanh bên trái (xem ảnh chụp màn hình).

Cách tạo bộ sưu tập trong Cortana Windows 10 Photos 2

Bước 2 – Cửa sổ Collections hiển thị trên màn hình máy tính, nhấn vào nút Sign in. Bây giờ, hãy mở trình duyệt Edge và trong khi duyệt, Cortana sẽ thông báo những điều bạn quan tâm.

Bước 3 – Khi Cortana tìm thấy thứ gì đó để thêm vào Bộ sưu tập của bạn (tùy thuộc vào sở thích của bạn), nó sẽ thông báo cho bạn. Biểu ngữ hiển thị hai tùy chọn – Tạo danh sách và Bỏ qua. Nếu bạn không muốn thêm nó vào Collections thì nhấn Dismiss, nếu không thì nhấn Create List.

Cách tạo Bộ sưu tập trong Cortana Windows 10 Hình 3

Bước 4 – Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới của Bộ sưu tập. Vì vậy, hãy kéo cái bạn muốn giữ vào bộ sưu tập của mình vào danh sách đã chọn.

Cách tạo bộ sưu tập trong Cortana Windows 10 Hình 4

Bước 5 – Đó là tất cả và theo cách này, bạn thường có thể tạo Bộ sưu tập trong Cortana Windows 10.

Bước 6 – Trong trường hợp bạn muốn xóa các mục, chỉ cần khởi chạy Cortana, nhấp vào biểu tượng Bộ sưu tập. Trên cửa sổ đi vào chế độ xem, hãy chuyển đến danh mục được yêu cầu, nhấp vào nút X xuất hiện khi bạn di chuột qua nó.

Cách tạo thư viện ảnh trong Cortana Windows 10 Photos 5

Phần kết luận

Hy vọng rằng sau khi làm theo các bước trên, bạn có thể dễ dàng tạo bộ sưu tập trong Cortana Windows 10. Nếu bạn thích trợ lý tích hợp sẵn của Microsoft để theo dõi mọi thứ bạn đang tìm kiếm trực tuyến, thì đó chắc chắn là một tính năng tuyệt vời. Do đó, có một bộ sưu tập sách, công thức nấu ăn, chương trình, mua sắm và công thức nấu ăn thú vị, nếu bạn biết nhiều mẹo, hãy viết thư cho chúng tôi.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *