Cách tăng tốc PC Windows 10 của bạn

Máy tính cũng giống như con người – chúng có xu hướng chậm lại theo tuổi tác. Tuy nhiên, Windows 10 cung cấp một số công cụ quản trị có thể giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn. Để xem những công cụ này là gì, hãy chuyển đến màn hình nền và nhập công cụ quản trị vào hộp Tìm kiếm.

 • Chọn Công cụ quản trị để mở Công cụ quản trị của Bảng điều khiển, như được hiển thị.

  mo Công cụ quản trị trong Bảng điều khiển

 • Chọn Chống phân mảnh và Tối ưu hóa Ổ đĩa.

  Màn hình Optimize Drives sẽ mở ra, như được hiển thị. Khi bạn lưu tệp, dữ liệu mới mà bạn vừa thêm sẽ được đặt trên đĩa cứng ở bất cứ nơi nào Windows 10 có thể tìm thấy vị trí cho nó. Do đó, một tập tin được lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau. Nếu bạn đã sử dụng máy tính trong một thời gian dài, các tập tin sẽ trở nên rời rạc – từng mảnh nằm rải rác trên toàn bộ đĩa và máy tính của bạn phải làm việc cật lực để lắp ráp tất cả các mảnh mới có thể mở được tập tin.

  Chọn Chống phân mảnh và Tối ưu hóa Ổ đĩa

 • Chọn ổ C rồi chọn nút Optimize.

  Windows 10 tối ưu hóa ổ cứng của bạn bằng cách di chuyển các bit và mẩu tệp để chúng được lưu trữ cạnh nhau trên đĩa cứng. Có thể mất vài phút hoặc vài giờ để tối ưu hóa đĩa cứng, nhưng không sao, vì Windows 10 thực hiện việc này ở chế độ nền và bạn có thể tiếp tục làm những việc khác.

 • Quay trở lại màn hình Công cụ quản trị và chọn Dọn đĩa.

  Hộp thoại Disk Cleanup xuất hiện, như được hiển thị. Nó cho bạn biết bạn có thể cung cấp bao nhiêu dung lượng đĩa trên đĩa cứng của mình bằng cách xóa các tệp không cần thiết.

 • Chọn loại tệp mà bạn muốn xóa, sau đó chọn nút Dọn dẹp Tệp Hệ thống. Một hộp thông báo xuất hiện khi tệp bị xóa khỏi máy tính của bạn.
 • .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *