Cách tăng độ nhạy chuột trên Windows 10

Chuột máy tính là một thiết bị ngoại vi quan trọng và hầu như người dùng nào cũng sử dụng nó để nhập liệu. Chuột của bạn cho phép bạn thực hiện bất kỳ hành động nào trên máy tính của mình, nhưng có những người dùng muốn tăng độ nhạy của chuột hơn nữa. Nó khá đơn giản và hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trên Windows 10.

Giải pháp 1 – Thay đổi cài đặt DPI chuột

Cách tốt nhất để thay đổi độ nhạy của chuột là sử dụng nút DPI trên chuột của bạn. Thông thường chuột chơi game có nút DPI trên đó, cho phép bạn chuyển sang cài đặt độ nhạy khác. Đây là cách tốt nhất để thay đổi độ nhạy vì nó cho phép bạn thay đổi chỉ bằng một nút bấm. Chúng tôi phải đề cập rằng cài đặt DPI của bạn chỉ là tạm thời và hầu hết thời gian chúng sẽ trở lại giá trị mặc định khi bạn tắt máy tính.

Mặt khác, những con chuột có cài đặt DPI có thể điều chỉnh được có giá tương đối phải chăng, vì vậy nếu muốn một con chuột có các mức độ nhạy khác nhau, bạn có thể muốn đầu tư vào một con chuột mới. .

Giải pháp 2 – Chọn chuột phù hợp

Nếu bạn muốn tăng độ nhạy và độ chính xác của chuột, bạn có thể muốn sử dụng một con chuột khác. Có rất nhiều miếng lót chuột tuyệt vời với kết cấu khác nhau cho phép bạn tăng cường độ nhạy. Nhiều miếng đệm trong số này có giá tương đối phải chăng, vì vậy bạn có thể cân nhắc mua một trong số chúng cho máy tính của mình.

Giải pháp 3 – Thay đổi độ nhạy của chuột từ Control Panel

Nếu hài lòng với con chuột hiện tại và không muốn thay đổi nó, bạn nên biết rằng bạn có thể thay đổi độ nhạy của chuột từ Windows. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn Windows + S và nhập Bảng điều khiển vào hộp tìm kiếm. Chọn Bảng điều khiển từ danh sách kết quả.

 • Khi Bảng điều khiển mở ra, hãy chọn Chuột từ danh sách các tùy chọn.

 • Cửa sổ Mouse Properties sẽ xuất hiện. Chuyển đến tab Tùy chọn con trỏ và điều chỉnh tốc độ con trỏ chuột bằng cách di chuyển thanh trượt. Bạn cũng có thể thử bật tùy chọn Nâng cao độ chính xác của con trỏ.

 • Sau khi điều chỉnh tốc độ chuột, nhấn OK và Apply để lưu thay đổi.
 • Đây là cách đơn giản nhất để thay đổi độ nhạy của chuột, vì vậy hãy thử.

  Giải pháp 4 – Sử dụng phần mềm chuột để điều chỉnh độ nhạy

  Chuột chơi game có xu hướng đi kèm với một phần mềm chuyên dụng cho phép bạn định cấu hình chuột. Nhờ phần mềm này, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng của chuột, macro và các cài đặt khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy của chuột để đảm bảo dùng thử. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các con chuột đều đi kèm với một phần mềm chuyên dụng, vì vậy giải pháp này sẽ không hiệu quả với mọi con chuột máy tính.

  Giải pháp 5 – Sửa đổi đăng ký của bạn

  Nếu cần, bạn có thể tăng độ nhạy của chuột bằng cách sửa đổi sổ đăng ký. Chúng tôi phải đề cập rằng việc sửa đổi sổ đăng ký có thể nguy hiểm, vì vậy hãy hết sức cẩn thận. Để thay đổi độ nhạy của chuột từ sổ đăng ký của bạn, bạn cần thực hiện như sau:

 • Nhấn Windows Key + R và gõ regedit. Nhấn Enter hoặc nhấn OK .

 • Tùy chọn: Chỉnh sửa sổ đăng ký có thể gây ra một số sự cố với máy tính của bạn, vì vậy bạn nên tạo một bản sao lưu. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào Tệp > Xuất.
  Chọn Tất cả trong phần Phạm vi xuất và nhập tên tệp mong muốn. Chọn một vị trí an toàn và nhấp vào nút Lưu. Trong trường hợp xảy ra sự cố sau khi sửa đổi sổ đăng ký, bạn có thể khôi phục nó bằng cách chạy tệp này.
 • Điều hướng đến phím HKEY_CURRENT_USERBảng điều khiểnChuột ở ngăn bên trái.
 • Trong khung bên phải, nhấp đúp chuột vào MouseSpeed ​​và đặt giá trị Dữ liệu của nó thành 2.

 • Bây giờ hãy thay đổi dữ liệu giá trị cho MouseThreshold1 và MouseThreshold 2 thành 0.
 • Sau khi làm điều đó, độ nhạy của chuột sẽ được đặt ở mức tối đa. Nếu chuột của bạn quá nhạy, bạn có thể muốn điều chỉnh các giá trị MouseThreshold1 và MouseThreshold2. Lưu ý rằng bạn cần luôn giữ MouseThreshold2 lớn hơn hoặc bằng MouseThreshold1.

  Giải pháp này dành cho người dùng nâng cao, vì vậy nếu bạn không quen với Registry Editor hoặc nếu bạn không thấy thoải mái khi chỉnh sửa sổ đăng ký, bạn có thể muốn sử dụng một giải pháp khác.

  Thay đổi độ nhạy của chuột trong Windows khá đơn giản, nhưng cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng chuột cho phép bạn điều chỉnh cài đặt DPI theo cách thủ công. Nếu bạn không muốn mua một con chuột mới, vui lòng thử bất kỳ giải pháp nào khác từ bài viết này.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *