Cách tận dụng tốt tính năng ReadyBoost của Windows 7

Có thể biết về Tính năng của ReadyBoost cửa sổ 7 . Có rất nhiều loại ổ đĩa flash USB có sẵn trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều có thể được sử dụng cho ReadyBoost. Trong bài đăng này, tôi đưa ra một số lời khuyên về cách kiểm tra xem thiết bị của bạn có thể được sử dụng cho ReadyBoost hay không và cách bạn có thể sử dụng nó.

Mẹo sử dụng ReadyBoost trong Windows hiệu quả

Cách tận dụng tốt tính năng ReadyBoost của Windows 7

ReadyBoost trong Windows 7 đã trải qua rất nhiều thay đổi. Nó có thể tăng tốc máy tính của bạn bằng cách sử dụng không gian lưu trữ trên hầu hết các ổ đĩa flash USB và thẻ nhớ flash. Khi bạn cắm thiết bị lưu trữ tương thích với ReadyBoost vào máy tính của mình, hộp thoại AutoPlay sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tăng tốc máy tính bằng ReadyBoost.

Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn có thể chọn dung lượng bộ nhớ trên thiết bị để sử dụng cho mục đích này. Khi bạn thiết lập một thiết bị để hoạt động với ReadyBoost, Windows sẽ cho bạn biết thiết bị yêu cầu bạn cho phép sử dụng bao nhiêu dung lượng để đạt được hiệu suất tối ưu.

Để ReadyBoost tăng tốc máy tính của bạn một cách hiệu quả, ổ đĩa flash hoặc thẻ nhớ phải có ít nhất 1GB dung lượng khả dụng. Nếu thiết bị của bạn không có đủ dung lượng cho ReadyBoost, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn giải phóng một số dung lượng trên thiết bị của mình nếu bạn muốn sử dụng dung lượng đó để tăng tốc hệ thống.

Nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị USB đặc biệt cho tính năng này, bạn có thể bật hoặc tắt ReadyBoost – nó giúp loại bỏ nhu cầu thiết lập thiết bị của bạn cho ReadyBoost mỗi khi bạn cắm thiết bị vào.

Dưới đây là một số mẹo cần tìm khi chọn ổ flash USB hoặc thẻ nhớ flash để sử dụng với ReadyBoost:

  • Chuyển hướng Săn sang khởi động cho phép bạn quyết định sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ trên thiết bị di động để tăng tốc hệ thống của mình.
  • Dung lượng trống tối thiểu được khuyến nghị cho ReadyBoost để tăng tốc máy tính một cách hiệu quả là 1 GB.
  • Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng ổ đĩa flash hoặc thẻ nhớ flash có ít nhất gấp đôi dung lượng bộ nhớ (RAM) hiện có trong máy tính của bạn và tốt hơn gấp 4 lần bộ nhớ. Ví dụ: nếu máy tính của bạn có 1 GB RAM và bạn cắm ổ flash USB 4 GB, hãy đặt ít nhất 2 GB vào ổ flash để có hiệu suất tốt nhất từ ​​ReadyBoost và tốt nhất là 4 GB. Bạn cần bao nhiêu bộ nhớ tùy thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính của mình. Mở nhiều chương trình cùng lúc sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ hơn.
  • Cung cấp cho ReadyBoost 2 GB đến 4 GB để có kết quả tốt nhất trên hầu hết các máy tính. Bạn có thể dành hơn 4 GB dung lượng cho ReadyBoost trên hầu hết các ổ đĩa flash và thẻ nhớ flash. (Thiết bị lưu trữ được định dạng bằng hệ thống tệp FAT32 cũ hơn không thể lưu trữ nhiều hơn 4 GB.) Bạn có thể sử dụng tối đa 32 GB dung lượng khả dụng trên bất kỳ thiết bị lưu trữ di động nào với ReadyBoost và tổng cộng tối đa 256 GB trên mỗi máy tính (bằng cách chèn Tối đa tám USB flash hoặc thẻ nhớ flash vào cùng một máy tính).
  • Để hoạt động với ReadyBoost, ổ flash USB phải hỗ trợ USB 2.0 trở lên. Máy tính của bạn phải có ít nhất một cổng USB 2.0 miễn phí để bạn có thể cắm ổ đĩa flash. ReadyBoost hoạt động tốt nhất nếu bạn cắm ổ đĩa flash vào cổng USB trực tiếp trên máy tính của mình chứ không phải vào cổng USB bên ngoài được chia sẻ với các thiết bị USB khác.
  • Nếu bạn muốn chắc chắn rằng ổ USB hoạt động với ReadyBoost, hãy tìm ghi chú từ nhà sản xuất rằng ổ flash đó là “Được cải tiến cho ReadyBoost”. Không phải tất cả các nhà sản xuất liệt kê điều này trên bao bì của họ. Nếu không đề cập đến khả năng tương thích của ReadyBoost, ổ đĩa flash vẫn có thể hoạt động với ReadyBoost.
  • Có nhiều loại thẻ nhớ flash khác nhau, chẳng hạn như thẻ nhớ CompactFlash và Secure Digital (SD). Hầu hết các thẻ nhớ đều hoạt động với ReadyBoost. Một số thẻ nhớ SD không hoạt động tốt với ReadyBoost do sự cố với giao diện thẻ SD. ReadyBoost sẽ hiển thị thông báo cảnh báo nếu bạn cố gắng sử dụng một trong các thẻ này.

Những loại thiết bị bộ nhớ này có thể không hoạt động với nó:

  • Nếu máy tính của bạn có ổ cứng sử dụng công nghệ ổ cứng thể rắn (SSD), bạn sẽ không thấy tùy chọn tăng tốc máy tính bằng ReadyBoost khi cắm ổ flash USB hoặc thẻ nhớ flash. Thay vào đó, bạn có thể nhận được thông báo “ReadyBoost không được bật trên máy tính này vì đĩa hệ thống đã đủ nhanh nên ReadyBoost không thể cung cấp bất kỳ lợi ích bổ sung nào”. Đó là do một số ổ SSD quá nhanh. vì vậy họ không được hưởng lợi từ ReadyBoost.
  • Trong một số trường hợp, bạn có thể không sử dụng được hết bộ nhớ trên thiết bị để tăng tốc máy tính. Ví dụ: một số thiết bị bộ nhớ flash chứa cả bộ nhớ flash chậm và nhanh nhưng ReadyBoost chỉ có thể sử dụng bộ nhớ flash nhanh để tăng tốc máy tính của bạn.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *