Cách sửa biểu tượng và hình thu nhỏ trong Windows 10

Một trong những “công việc” của Windows vẫn là thực hiện công việc mà chúng ta phải làm bây giờ là đặt lại bộ đệm biểu tượng và hình thu nhỏ. Nếu các biểu tượng của bạn bị hỏng trong một số trường hợp, do một ứng dụng khác chiếm giữ hoặc không hiển thị như bình thường, thì việc đặt lại bộ nhớ cache của biểu tượng có thể khắc phục sự cố.

Điều tương tự cũng xảy ra với bộ nhớ đệm hình thu nhỏ, lưu giữ các bản xem trước của hình ảnh, video và tài liệu. Có nhiều cách khác nhau để làm điều đó. Cách phổ biến nhất là sử dụng dòng lệnh. Hoặc bạn có thể sử dụng tiện ích miễn phí của bên thứ ba. Chúng tôi sẽ xem xét cả hai lựa chọn.

Đặt lại biểu tượng và bộ đệm hình thu nhỏ

Nếu các biểu tượng của bạn bị hỏng hoặc không hiển thị chính xác, bạn có thể đặt lại bộ đệm biểu tượng Windows 10 để khắc phục.

Cách dễ nhất để làm điều đó là sử dụng tiện ích Winaero Tweaker miễn phí. Tiện ích miễn phí này cung cấp một loạt các tùy chọn để khắc phục các sự cố phổ biến mà người dùng sẽ gặp phải trong Windows 10 theo thời gian. Nó cũng chỉ là một bản tải xuống 2 MB. Sau khi tải xuống, hãy giải nén tệp wineerotweaker.zip, sau đó khởi chạy tệp cài đặt Winaero Tweaker, nhấp vào Tiếp theo, chọn Chế độ bình thường và chấp nhận thỏa thuận cấp phép.

Sau khi thiết lập xong, khởi chạy Winaero Tweaker, kéo xuống nhóm Tools, chọn Reset Icon Cache rồi nhấn Reset Icon Cache. Đó là nó; biểu tượng của bạn sẽ trở lại bình thường.

Chỉnh sửa các biểu tượng và hình thu nhỏ từ Run hoặc Command Prompt

Nếu không muốn thông qua ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể thử đặt lại theo một số cách. Từ lệnh Run, gõ: ie4uinit-show rồi nhấn Enter.

Vẫn không nhìn thấy những biểu tượng? Sau đó, hãy chuyển sang dòng lệnh và bắt tay bẩn. Trước hết, bạn cần tắt Explorer.exe. Nhấn Windows + X rồi nhấn Trình quản lý tác vụ (hoặc nhấn Control + Shift + Esc). Trên tab Quy trình, chọn Windows Explorer, bấm chuột phải vào nó và bấm Kết thúc tác vụ.

Bấm File > Run new task, gõ: CMD, giữ Shift rồi bấm OK. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ lệnh với quyền quản trị viên.

Nhập lần lượt các lệnh sau và nhấn Enter.

cd %homepath%AppDataLocalMicrosoftWindowsExplorer

dir iconcache*

xóa iconcache*

dir iconcache*

Nhập explorer.exe để khởi động lại Windows Explorer.

Thoát khỏi dấu nhắc lệnh, sau đó xác minh rằng các biểu tượng của bạn đang hoạt động trở lại.

Đặt lại bộ đệm hình thu nhỏ của bạn

Vấn đề tương tự có thể xảy ra khi xem trước hình thu nhỏ của bạn. Thay vì nhìn thấy bản xem trước của hình ảnh, video hoặc tài liệu thực tế của bạn, bạn có thể chỉ nhìn thấy một biểu tượng chung.

Việc sửa chữa một trong số này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhấn phím Windows + R, gõ: cleanmgr.exe rồi nhấn Enter. Cuộn xuống sau đó chọn hộp kiểm bên cạnh Hình thu nhỏ, sau đó nhấp vào OK.

Vì vậy, đó là những lựa chọn của bạn nếu các biểu tượng của bạn bắt đầu không hoạt động. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích sử dụng phương pháp nào.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *