Cách sử dụng tính năng gọi video nhóm miễn phí trên Skype

Để cạnh tranh với Google+ Hangouts và các dịch vụ VoIP khác, Skype đã kích hoạt tính năng gọi video nhóm miễn phí – điều mà Microsoft trước đây chỉ cung cấp như một phần của gói dịch vụ cao cấp với đăng ký cố định. Hàng tháng.

Với thay đổi này, người dùng Windows, Mac và Xbox One có thể thực hiện cuộc gọi nhóm miễn phí trên Skype. Hiện tại, tính năng này chỉ cho phép tối đa 10 người trong nhóm trò chuyện với nhau trong mỗi cuộc gọi.

Nếu bạn chưa có Skype, vui lòng tải xuống và cài đặt nó trước! Tải xuống Skype

Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện cuộc gọi video nhóm, cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật để tận dụng VoIP.

Thực hiện cuộc gọi video nhóm trên Skype

Để thiết lập cuộc gọi, đầu tiên bạn vào tab Discussions, sau đó kéo danh bạ lên trên cùng của khung bên phải. Bạn chỉ có thể thêm 9 người khác (vì thêm bạn là đủ cho 10 người)

Sau khi tập hợp hết những người muốn gọi, bạn chỉ cần nhấn nút “Gọi video” để bắt đầu gọi video nhóm, hoặc có thể chọn “Gọi nhóm” nếu muốn trò chuyện không cần webcam. .

Gọi nhóm - Skype

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu danh sách nhóm vừa tạo vào danh bạ. Để đổi tên nhóm, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng cây bút như hình bên dưới, gõ tên mới và nhấn OK để lưu lại. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích với những ai thường xuyên gọi điện video cho một số người nhất định.

Thêm bạn bè khi cuộc trò chuyện đang diễn ra

Quên thêm một người bạn vào một cuộc trò chuyện nhóm? Đừng lo, có một cách để thêm người khác trong khi cuộc gọi điện video đang diễn ra, nhưng bạn phải là người bắt đầu cuộc gọi để thực hiện việc này. Người đó phải nhấp vào nút “+” và chọn Thêm người vào cuộc gọi.

Thêm người vào cuộc gọi

Chọn liên hệ bạn muốn thêm, sau đó nhấn OK

Chọn liên hệ video skype

Sau khi được người bạn muốn thêm chấp nhận, bạn có thể quay lại để tiếp tục trò chuyện video miễn phí với bạn bè của mình.

Một số tính năng bổ sung

Chia sẻ màn hình hoặc gửi tệp đã là một trong những tính năng tích hợp thường thấy trong bất kỳ hệ thống trò chuyện nào. Tất nhiên Skype cũng không ngoại lệ, nó cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích thú vị như: kéo màn hình, gửi file hay danh bạ, chia sẻ màn hình,…

chia sẻ màn hình skype

Dưới đây là một đoạn video ngắn do Microsoft phát hành nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của cuộc gọi video nhóm.

Kết luận

Tính năng này của Skype có thể áp dụng cho cả PC và Mac. Cùng với sự cạnh tranh khốc liệt của Google Hangouts, ooVoo hay các dịch vụ tương tự, sự thay đổi này của Microsoft hứa hẹn sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy hài lòng.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *