Cách sử dụng Bash trên Windows 10

Gần đây, Microsoft đã ra mắt tại hội nghị xây dựng hàng năm của họ và thông báo rằng họ sẽ đưa bash shell vào Windows 10 với sự trợ giúp của nhà phát triển Linux Canonical. Tin tức này đã gây chấn động không chỉ trong cộng đồng Windows mà cả cộng đồng Linux. Mọi người đều muốn biết nó như thế nào, làm thế nào để có được nó và tại sao nó tồn tại.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra điều này: đó là hướng dẫn chính xác về cách bạn có thể cài đặt Bash Windows 10 ngay hôm nay. Đó là một quá trình khá tẻ nhạt, nhưng nếu bạn là một người đam mê công nghệ, bạn có thể muốn thử một lần.

Cách sử dụng Bash trên Windows 10

Lưu ý: Bash trên Ubuntu trên Windows (Windows OS cho Linux) chỉ hỗ trợ các phiên bản Windows 64-bit. Nếu bạn sử dụng bất kỳ phiên bản nào khác, phương pháp này sẽ không hoạt động.

Trước khi có thể dùng thử hệ thống con Windows mới dành cho Linux trên Windows 10, bạn cần tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows (nếu chưa tham gia). Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập trang này và tạo một tài khoản.

Bash-windows-10-windows-insider-chương trình

Hãy nhớ đọc mọi thứ và mọi thứ Microsoft có trên các trang này liên quan đến chương trình Người dùng nội bộ, vì có thể có những thứ khác mà bạn quan tâm ngoài hệ thống con Linux mới.

Bây giờ bạn đã tham gia chương trình Người dùng nội bộ, đã đến lúc đăng nhập. Mở menu Bắt đầu và bắt đầu nhập “cài đặt”. Bạn sẽ thấy biểu tượng cài đặt hệ thống hiển thị. Bấm vào nó để khởi động nó.

Khi bạn đang ở trong Cài đặt, hãy sử dụng hộp tìm kiếm và nhập “Tùy chọn cập nhật Windows nâng cao” rồi nhấp vào nó để đến đó. Bên trong khu vực Tùy chọn nâng cao này, cuộn xuống và tìm “Nhận bản dựng Bản xem trước nội bộ” và nhấp vào nút “Bắt đầu”. Tùy chọn Windows Update “, rồi bấm vào nó để đến đó. Bên trong khu vực Tùy chọn nâng cao này, cuộn xuống và tìm “Nhận bản dựng Bản xem trước nội bộ” và nhấp vào nút “Bắt đầu”.

Bash-windows-10-chọn-tài khoản

Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Làm như thế. Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt xuất hiện. Kéo thanh trượt này sang phải. Tài khoản Microsoft. Làm như thế. Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt xuất hiện. Kéo thanh trượt này sang phải.

Bash-windows-10-nội bộ-cập nhật-thanh trượt

Với tính năng Người dùng nội bộ, đã đến lúc bật một thứ khác: Chế độ nhà phát triển. Mở menu Bắt đầu và bắt đầu tìm kiếm “chế độ nhà phát triển”. Bạn sẽ nhận thấy một cái gì đó xuất hiện được gọi là “Cài đặt dành cho nhà phát triển”. Nhấp vào nó.

Bash-windows-10-chế độ nhà phát triển

Bây giờ bạn đang ở trong khu vực “Dành cho nhà phát triển”, hãy nhấp vào nút radio bên cạnh “Chế độ nhà phát triển”. Điều này sẽ cho phép máy Windows 10 của bạn sử dụng các tính năng phát triển mới nhất. Sau khi nhấp vào cài đặt, hãy đóng cửa sổ. Máy Windows 10 để sử dụng các tính năng phát triển mới nhất. Sau khi nhấp vào cài đặt, hãy đóng cửa sổ.

Bây giờ tất cả các điều kiện tiên quyết đã được đáp ứng, đã đến lúc thực sự cài đặt hệ thống con Windows khả dụng cho Linux. Mở menu Bắt đầu và bắt đầu tìm kiếm “Kiểm tra bản cập nhật”. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “Kiểm tra các bản cập nhật” bên cạnh. Windows dành cho Linux. Mở menu Bắt đầu và bắt đầu tìm kiếm “Kiểm tra bản cập nhật”. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “Kiểm tra cập nhật” bên cạnh.

Bash-windows-10-kiểm tra các bản cập nhật

Thao tác này sẽ khởi chạy khu vực Windows Update. Bên trong khu vực cập nhật này, nhấp vào nút “kiểm tra các bản cập nhật” để bắt đầu quá trình cập nhật. Sau khi được nhấp vào, Windows 10 sẽ thoát ra ngoài và nhận tất cả các bản vá lỗi phát triển mới nhất và sẵn sàng để cài đặt. Khu vực cập nhật Windows. Bên trong khu vực cập nhật này, nhấp vào nút “kiểm tra các bản cập nhật” để bắt đầu quá trình cập nhật. Sau khi được nhấp vào, Windows 10 sẽ thoát ra ngoài và nhận tất cả các bản vá phát triển mới nhất và sẵn sàng để cài đặt.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính để cài đặt bản cập nhật. PC để cài đặt bản cập nhật.

Bây giờ máy tính của bạn đã khởi động lại và các bản cập nhật đã được cài đặt, đã đến lúc kích hoạt tính năng Bash. Chuyển đến menu Bắt đầu và bắt đầu tìm kiếm “tính năng”. Điều này sẽ trả lại một số kết quả. Tìm kiếm kết quả “Bật hoặc tắt các tính năng của Windows” và nhấp vào nó để khởi chạy Windows. PC đã được khởi động lại và cài đặt các bản cập nhật, đã đến lúc bật Bash. Chuyển đến menu Bắt đầu và bắt đầu tìm kiếm “tính năng”. Điều này sẽ trả lại một số kết quả. Tìm kiếm kết quả “Bật hoặc tắt các tính năng của Windows” và nhấp vào nó để khởi chạy Windows.

Bash-windows-10-bật-tính năng

Bên trong cửa sổ Windows Features, cuộn xuống dưới cùng và tìm “Windows subsystem for Linux (beta)”. Khi đó, bạn chỉ cần chọn hộp kiểm. Điều này sẽ kích hoạt tính năng Bash mới. Sau đó, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và gọi nó là tốt. Cửa sổ Tính năng của Windows, cuộn xuống dưới cùng và tìm “Hệ thống con Windows cho Linux (beta)”. Khi đó, chỉ cần kiểm tra hộp. Điều này sẽ kích hoạt tính năng Bash mới. Sau đó, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và gọi nó là tốt.

Bash-windows-10-bash-on-ubuntu-on-windows

Bash có thể được khởi chạy dễ dàng. Chỉ cần mở menu Bắt đầu và tìm kiếm “Bash”. Điều này sẽ trả về kết quả là “Bash trên Ubuntu trên Windows”. Khởi chạy nó. Từ đây, bạn sẽ được nhắc tải xuống một số thứ cũng như chấp nhận thỏa thuận cấp phép. Làm điều đó và kết quả là bạn sẽ được thiết lập để sử dụng hệ thống con “.Windows” mới. Khởi chạy nó. Từ đây, bạn sẽ được nhắc tải xuống một số thứ cũng như chấp nhận thỏa thuận cấp phép. Làm điều đó và bạn sẽ được thiết lập để sử dụng hệ thống phụ mới.

Bash-windows-10-install-ubuntu

Bên trong trình bao này, bạn có thể chạy bất kỳ tệp nhị phân Linux nào, cài đặt chương trình và sử dụng bất kỳ thứ gì liên quan đến Bash mà bạn có thể nghĩ đến.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *