Cách sử dụng Bảng điều khiển CD-ROM ảo

Định dạng ISO là một phương thức truyền đĩa rất phổ biến qua internet, vì nội dung của đĩa CD hoặc DVD được đóng gói cùng nhau thành một tệp ‘hình ảnh’ duy nhất rất dễ tải xuống. đến một máy chủ web hoặc trang FTP. Các tệp ảnh ISO được thiết kế để ghi trực tiếp vào môi trường vật lý, sử dụng công cụ như Nero Burning Rom, nhưng có những ứng dụng có thể tránh được nhu cầu lãng phí đĩa bằng cách tạo ra một “ổ đĩa ảo” để gắn ảnh vào. Khi ISO đã được gắn vào, máy tính có thể đọc nội dung của đĩa như thể nó là nội dung thực được đưa vào ổ đĩa thực.

Cách sử dụng Bảng điều khiển CD-ROM ảo

Virtual CDROM Control Panel của Microsoft là một ứng dụng cho phép bạn thực hiện việc này.

Tải xuống Bảng điều khiển CD-ROM ảo

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển đĩa CD-ROM ảo

1. Tải xuống CD-ROM lưu trữ ZIP của Control Panel ảo từ các trang tải xuống và nhấp đúp để mở. Nhấp vào Duyệt qua và chọn một thư mục để gửi nội dung của kho lưu trữ tới.

2. Duyệt đến vị trí trong Windows Explorer và sao chép tệp VCdRom.sys. Duyệt đến thư mục Trình điều khiển, nằm (thường) trong C:windowssystem32drivers và dán các tệp vào vị trí này.

3. Cần có tệp VCdRom.sys để công cụ hoạt động và phải nằm trong thư mục này. Nó không tự động di chuyển đến đó trong quá trình cài đặt, do đó phải được vận chuyển thủ công. Định vị tệp VCdControlTool.exe được giải nén ở Bước Một và bấm đúp vào tệp đó để khởi chạy ứng dụng. Nhấp vào Kiểm soát và chọn Cài đặt Trình điều khiển, sau đó định vị tệp VCdRom.sys trong thư mục Trình điều khiển. Nhấp vào Bắt đầu và OK.

4. Nhấn Add Drive để tạo ổ đĩa ảo trên máy tính. Công cụ này gán cho nó ký tự có sẵn tiếp theo (vì vậy nếu ổ đĩa vật lý của bạn tăng lên “G” thì ổ đĩa ảo sẽ trở thành “H”).

5. Nhấp vào ổ đĩa ảo và chọn Mount. Trong cửa sổ mở ra, chọn tệp ISO bạn muốn gắn vào ổ đĩa ảo mới và chọn Mở.

6. ISO đã được gắn và nếu nó được bật Autoplay, nó sẽ chạy và hiển thị màn hình của bất kỳ ứng dụng nào trên CD/DVD. Cài đặt ứng dụng như bình thường.

Nếu CD/DVD chỉ chứa các tệp chứ không phải một tệp duy nhất thì hãy duyệt nội dung bằng Windows Explorer. Đĩa sẽ xuất hiện trong Máy tính của tôi như thể nó là một vật lý bình thường. Giải nén các tệp cần thiết bằng cách sao chép chúng vào ổ cứng của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc gắn ảnh đĩa, hãy nhấp vào Ngắt kết nối để xóa ảnh khỏi ổ đĩa ảo. Nhấp vào Điều khiển Trình điều khiển và Dừng lại, sau đó xóa Trình điều khiển để vô hiệu hóa ổ đĩa ảo. Điều này sẽ tiết kiệm tài nguyên hệ thống.

Thêm thông tin

  • Luôn đóng phiên ổ đĩa ảo khi bạn kết thúc với hình ảnh được gắn để tiết kiệm tài nguyên.
  • Bạn có thể thêm các ổ đĩa, nếu có đủ tài nguyên, bằng cách thực hiện nhiều lần các bước trong hướng dẫn chính. Lưu ý rằng điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống của bạn, đặc biệt nếu đó là một máy tính cũ.
  • Virtual CD-ROM Control Panel rất nhẹ và hoạt động tốt nhưng có nhiều giải pháp tốt hơn trên thị trường, dễ sử dụng hơn và cũng miễn phí. Hãy thử Alcohol 120 hoặc Daemon Tools nếu bạn gặp sự cố với ổ đĩa CD-ROM.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *