Cách sao lưu Registry trong Windows trước khi thực hiện thay đổi

Sao lưu Windows Registry, trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, là một việc cực kỳ thông minh. Các cài đặt trong sổ đăng ký kiểm soát phần lớn những gì diễn ra trong Windows, vì vậy việc nó luôn hoạt động chính xác là rất quan trọng.

Thật tệ là Microsoft đã không thiết kế Registry Editor để nhắc bạn sao lưu trước khi thực hiện các thay đổi – họ thực sự nên làm như vậy.

May mắn thay, rất dễ dàng xuất thủ công toàn bộ sổ đăng ký cùng một lúc hoặc thậm chí chỉ một khóa sổ đăng ký cụ thể nếu bạn chỉ thực hiện thay đổi đối với một vài giá trị hoặc khóa.

Sau khi sao lưu, bạn sẽ thoải mái thay đổi hầu hết mọi thay đổi, miễn là nó được thực hiện trong phạm vi sao lưu mà bạn có thể dễ dàng hoàn tác.

Cách sao lưu Registry trong Windows trước khi thực hiện thay đổi

Làm theo các bước dưới đây để sao lưu Windows Registry:

Lưu ý: Bạn có thể sao lưu Windows Registry theo cách này trong mọi phiên bản Windows, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Thời gian sao lưu: Sao lưu toàn bộ Sổ đăng ký Windows cùng một lúc chỉ mất vài phút, trong khi sao lưu một sổ đăng ký cụ thể có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào tốc độ bạn có thể tìm thấy.

Hướng dẫn cách sao lưu Windows Registry

 • Mở regedit để khởi động Registry Editor.
 • Bây giờ với Registry Editor đang mở, hãy tìm đường đến khu vực Registry mà bạn muốn sao lưu. Để sao lưu toàn bộ sổ đăng ký: Xác định vị trí Máy tính bằng cách di chuyển lên trên cùng bên trái của sổ đăng ký (nơi đặt máy tính). tất cả các thư mục”).

  Để sao lưu một khóa đăng ký cụ thể: Tra cứu qua các thư mục cho đến khi bạn tìm thấy khóa mà mình đang theo dõi.

  Không chắc chắn bạn nên sao lưu? Chọn sao lưu toàn bộ sổ đăng ký là một cách an toàn. Nếu bạn biết mình sẽ làm việc với tổ chức đăng ký nào, thì một bản sao lưu toàn bộ tổ ong là một lựa chọn tốt.

  Mẹo: Nếu bạn không thấy ngay khóa đăng ký mà mình muốn sao lưu, Chỉ cần mở rộng (mở) hoặc thu gọn (đóng) các khóa bằng cách bấm đúp hoặc nhấn đúp vào chúng hoặc chọn biểu tượng nhỏ > . Trong Windows XP, ký hiệu + được sử dụng thay vì >.

 • Sau khi tìm thấy, hãy nhấp hoặc nhấn vào khóa đăng ký ở ngăn bên trái để làm nổi bật khóa đó.
 • Từ menu Registry Editor, chọn File rồi Export… .
 • Trong cửa sổ Xuất tệp đăng ký xuất hiện, hãy kiểm tra kỹ xem nhánh Đã chọn ở dưới cùng có thực sự là khóa đăng ký mà bạn muốn sao lưu hay không. Nếu bạn đang thực hiện sao lưu toàn bộ Sổ đăng ký, tùy chọn Tất cả sẽ được chọn trước. cho bạn. Nếu đang sao lưu một khóa cụ thể, chẳng hạn như HKEY_CURRENT_USEREnvironment, bạn sẽ thấy đường dẫn đó trong phần Selected branch.
 • Khi bạn chắc chắn rằng mình đang sao lưu những gì bạn mong đợi, hãy chọn một vị trí để lưu tệp sao lưu sổ đăng ký. Mẹo: Tôi thường khuyên bạn nên chọn thư mục Màn hình nền hoặc Tài liệu (được gọi là Tài liệu của tôi trong XP). Cả hai đều dễ dàng tìm thấy nếu bạn gặp phải các sự cố sau và cần sử dụng bản sao lưu này để hoàn tác các thay đổi đối với sổ đăng ký của mình.
 • Trong trường Tên tệp: văn bản, nhập tên cho tệp sao lưu. Lưu ý: Tên này có thể là bất kỳ tên nào vì nó chỉ để bạn nhớ tệp nhật ký đã xuất dùng để làm gì. Nếu bạn đang sao lưu toàn bộ Windows Registry, bạn có thể đặt tên là Full Registry Backup. Nếu bản sao lưu chỉ dành cho một khóa cụ thể, tôi sẽ đặt tên cho bản sao lưu giống với tên của khóa bạn định chỉnh sửa. Đính kèm ngày hiện tại vào cuối cũng không phải là một ý tưởng tồi.
 • Nhấp vào nút Lưu. Nếu bạn chọn sao lưu toàn bộ sổ đăng ký, hãy đợi quá trình này mất vài giây hoặc lâu hơn. Một bộ sưu tập nhỏ các khóa đăng ký phải được xuất ngay lập tức.
 • Sau khi hoàn tất, một tệp mới có phần mở rộng tệp REG sẽ được tạo ở vị trí bạn đã chọn ở Bước 6 và với tên tệp bạn đã chọn ở Bước 7. Vì vậy, tiếp tục ví dụ từ một vài bước trở lại, bạn sẽ nhận được một tệp có tên Complete Registry Sao lưu.reg.
 • Giờ đây, bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn cần thực hiện đối với Windows Registry, hoàn toàn biết rằng bạn có thể hoàn tác tất cả bất kỳ lúc nào bạn muốn.
 • .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *