Cách sao chép tệp vào đĩa CD hoặc DVD trong Windows 10

Khi tạo đĩa CD hoặc DVD, bạn phải cho máy tính Windows 10 biết bạn đang sao chép gì và định phát ở đâu: Nhạc cho đầu đĩa CD? Trình chiếu cho đầu đĩa DVD của TV? Hoặc các tập tin để lưu trữ trên máy tính của bạn?

Nếu bạn chọn câu trả lời sai, đĩa của bạn sẽ không hoạt động và bạn đã tạo một tàu lượn khác.

Dưới đây là các quy tắc tạo đĩa:

 • Âm nhạc: Để tạo đĩa CD phát nhạc trong đầu phát CD, bạn cần kích hoạt chương trình Windows Media Player và ghi đĩa CD âm thanh.

 • Trình chiếu ảnh: Windows không bao gồm Windows DVD Maker đi kèm với Windows Vista và Windows 7. Để tạo trình chiếu ảnh, bạn cần có chương trình của bên thứ ba.

Nếu bạn chỉ muốn sao chép các tệp vào đĩa CD hoặc DVD, có lẽ để lưu làm bản sao lưu hoặc để cho bạn bè xem.

Làm theo các bước sau để ghi tệp vào đĩa CD hoặc DVD trắng. (Nếu bạn đang ghi tệp vào đĩa CD hoặc DVD mà bạn đã ghi trước đó, hãy chuyển sang Bước 4)

 • Đưa đĩa trắng vào ổ ghi của bạn và đẩy nó vào khay. Sau đó, nhấp hoặc nhấn vào hộp Thông báo xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình.

 • Khi hộp Thông báo hỏi bạn muốn tiếp tục như thế nào, hãy nhấp vào tùy chọn Burn Files to a Disc của hộp.

  Windows sẽ hiển thị hộp thoại Burn a Disc và yêu cầu bạn tạo tiêu đề cho đĩa.

  Nếu hộp Thông báo biến mất trước khi bạn có thể nhấp vào nó, hãy đẩy đĩa ra, đẩy nó trở lại và đặt tay lên chuột. (Ngoài ra, bạn có thể khôi phục hộp Thông báo bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của ổ đĩa trong File Explorer và chọn tùy chọn Mở Tự động phát.)

 • Nhập tên cho đĩa, mô tả cách bạn muốn sử dụng nó và nhấp vào Tiếp theo.

  Thật không may, Windows giới hạn tiêu đề của đĩa CD hoặc DVD của bạn ở 16 ký tự.

  Windows có thể ghi tệp vào đĩa theo hai cách khác nhau. Để quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với bạn, nó cung cấp cho bạn hai tùy chọn:

  • Giống như ổ flash USB: Phương pháp này cho phép bạn đọc và ghi các tệp vào đĩa nhiều lần, một cách thuận tiện để sử dụng đĩa dưới dạng tệp di động. Thật không may, phương pháp đó không tương thích với một số đầu đĩa CD hoặc DVD được kết nối với TV hoặc TV gia đình.

  • Với đầu phát CD/DVD: Nếu bạn định phát đĩa của mình trên một đầu phát âm thanh nổi gia đình khá mới, đủ thông minh để đọc các tệp được lưu ở một số định dạng khác nhau, hãy chọn phương pháp này.

  Được trang bị tên đĩa, Windows chuẩn bị đĩa cho các tệp đến.

 • Cho Windows biết tập tin nào sẽ ghi vào đĩa.

  Bây giờ đĩa của bạn đã sẵn sàng chấp nhận các tệp, hãy cho Windows biết thông tin nào sẽ gửi. Bạn có thể làm điều này theo bất kỳ cách nào sau đây:

  • Kéo và thả tệp/thư mục vào cửa sổ Tệp của ổ đĩa.

  • Bấm chuột phải vào mục bạn muốn sao chép, có thể là tệp, thư mục hoặc các tệp và thư mục đã chọn. Khi menu bật lên xuất hiện, hãy chọn Gửi Đến và chọn ổ ghi của bạn từ menu. (Menu bật lên liệt kê tiêu đề đĩa bạn đã chọn ở Bước 2.)

  • Kéo và thả tệp và/hoặc thư mục lên trên biểu tượng máy ghi âm trong trình khám phá tệp.

  • Từ thư mục Nhạc của tôi, Ảnh của tôi hoặc Tài liệu của tôi, bấm vào tab Chia sẻ rồi bấm Ghi vào đĩa. Nút này sao chép tất cả các tệp của thư mục đó (hoặc chỉ các tệp bạn đã chọn) vào đĩa dưới dạng tệp.

  • Yêu cầu chương trình hiện tại của bạn lưu thông tin vào đĩa thay vì vào ổ cứng của bạn.

  Cho dù bạn chọn phương pháp nào, Windows vẫn tiếp tục xem xét thông tin và sao chép thông tin đó vào đĩa mà bạn đã chèn ở bước đầu tiên. Một cửa sổ tiến trình xuất hiện, hiển thị tiến trình ghi của đĩa. Khi cửa sổ tiến trình biến mất, Windows đã ghi xong đĩa.

 • Đóng phiên ghi của bạn bằng cách đẩy đĩa ra.

  Khi bạn sao chép tệp vào đĩa, hãy nhấn nút Eject của ổ đĩa (hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của ổ đĩa trong File Explorer và chọn Eject). Windows đóng phiên, thêm một bước hoàn thiện vào đĩa để cho phép các máy tính khác đọc nó.

 • Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *