Cách sao chép đường dẫn quan trọng trong Registry Editor trên Windows 10

Tất cả các bạn đều biết rằng Registry Editor trong Windows 10 mang thông tin cấu hình hệ thống dưới dạng cơ sở dữ liệu phân cấp. Nó cũng lưu trữ dữ liệu về trình điều khiển thiết bị, các mật khẩu khác nhau cũng như cài đặt của hệ điều hành và ứng dụng. Ngoài ra, nó chứa các đường dẫn chính của các chương trình đã cài đặt dưới dạng tệp đăng ký. Vì vậy bạn thường phải Copy Key Path trong Registry Editor để gửi cho người khác. Bạn cũng có thể cảm thấy cần phải sử dụng các phím trên các thiết bị khác. Ở đây, chúng tôi trình bày cho bạn hai phương pháp có thể giúp bạn sao chép các đường dẫn quan trọng khá dễ dàng.

Sao chép đường dẫn trong Registry Editor trên Windows 10

Phương pháp 1 – Sử dụng tùy chọn Copy Key Name

Bước 1: Nhập regedit vào hộp tìm kiếm nằm bên cạnh menu Bắt đầu trên thanh tác vụ. Cortana ngay lập tức hiện lệnh regedit ở trên cùng, nhấn phím Enter trên bàn phím.

Cách Copy đường dẫn Registry Editor trong Windows 10 - H1

Bước 2: Khi khởi chạy lời nhắc UAC, hãy nhấp vào Có.

Bước 3: Bây giờ điều hướng đến khóa có đường dẫn bạn muốn sao chép. Ví dụ: hãy truy cập phím Notepad bằng đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftNotepad

Bước 4: Nhấp chuột phải vào Notepad và nhấp vào tùy chọn Copy Key Name.

Cách Copy đường dẫn Registry Editor trong Windows 10 - H2

Bước 5: Cuối cùng, mở bất kỳ trình soạn thảo văn bản hoặc email nào và dán đường dẫn khóa Registry Editor đã sao chép.

Phương pháp 2 – Thông qua địa chỉ đăng ký

Sau khi giới thiệu bản dựng 14942, Microsoft đã giới thiệu thanh địa chỉ trong Registry Editor. Thanh này hiển thị đường dẫn Registry hiện tại và do đó cho phép bạn sao chép và dán nó dễ dàng.

Bước 1 : Cũng tại đây, trước tiên hãy điều hướng đến khóa mà bạn muốn sao chép.

Bước 2: Bây giờ, trên đầu trang, bạn có thể nhận thấy toàn bộ đường dẫn. Chuyển đến thanh địa chỉ và sử dụng phím nóng Ctrl+A để chọn đường dẫn đầy đủ. Bây giờ, nhấp chuột phải vào đường dẫn đã chọn và chọn Sao chép. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+C cho mục đích tương tự.

Cách Copy đường dẫn Registry Editor trong Windows 10 - H3

Bước 3: Sao chép đường dẫn khóa Registry vào khay nhớ tạm.

Nhiệm vụ Sao chép đường dẫn chính trong Registry Editor khá dễ dàng hơn bạn nghĩ. Bạn chỉ cần vào Registry Editor và tìm một khóa cụ thể rồi sao chép nó.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *