Cách sạc điện thoại khi máy tính đang ở chế độ Sleep

Bạn đã bao giờ kết nối thiết bị di động của mình với máy tính xách tay qua USB chỉ vì pin yếu hoặc vì một số lý do khác. Điều mà bạn gặp khó khăn là không thể sạc bất kỳ thiết bị nào qua cổng USB của laptop nếu máy tính đang ở chế độ ngủ, nhưng tin vui là bạn có thể dễ dàng thay đổi điều này bằng cách bỏ chọn một tùy chọn ngăn bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách vừa sạc điện thoại vừa may o Che do nguồn

Kích hoạt tính năng này cũng hữu ích nếu bạn ra ngoài và không có quyền truy cập vào ổ cắm trên tường để sạc thiết bị của mình. Bằng cách đó, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cuộc điện thoại quan trọng nào.

Hướng dẫn cách sạc điện thoại qua USB khi máy ở chế độ ngủ

Truy cập Trình quản lý thiết bị

Để bắt đầu, bạn cần truy cập vào Trình quản lý thiết bị và có thể truy cập nó bằng cách nhấn nút Windows ngay lập tức bằng phím “x” hoặc bằng cách nhấn đồng thời “Win ​​+ R” và nhập từ devmgmt.msc.
Laptop_Sleep_Mode_USB_Root_Hub_W10_

Nhấp đúp vào “Universal Serial Bus Controllers” và nhiều tùy chọn khác nhau sẽ xuất hiện. Tùy chọn cuối cùng bạn sẽ thấy là “USB Root Hub“, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Properties“.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có thể thấy một tab có tên “Quản lý năng lượng“. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, điều đó có nghĩa là bạn đã đăng nhập với tư cách người dùng thông thường, không có tùy chọn quản trị viên và bạn sẽ không thể thay đổi bất cứ điều gì.

Laptop_Sleep_Mode_Power_Management

Nếu bạn là quản trị viên và có thể xem tab, tùy chọn duy nhất bạn sẽ thấy sẽ là “Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm điện”. Tất cả những gì bạn cần làm là bỏ chọn mục này và lần sau khi cần sạc pin trong khi máy tính xách tay ở chế độ ngủ, bạn có thể dễ dàng làm như vậy.

Kết luận

Bạn phải luôn bật tính năng này vì bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ cần nó để sạc thiết bị của mình. Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập, bạn có nghĩ mình sẽ làm được không hay bạn hiếm khi sạc thiết bị của mình qua máy tính xách tay? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *