Cách quét tài liệu trong Windows 10

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì không tích hợp được phần mềm tích hợp trong máy quét của mình, hãy chuyển sang ứng dụng quét đơn giản đi kèm với Windows 10. Được đặt tên là Scan, ứng dụng mới không hoạt động với các máy quét cũ hơn. . Nhưng nếu máy quét của bạn tương đối mới, thì ứng dụng Quét là một thay đổi mới mẻ so với các menu quét phức tạp.

 • Từ menu Bắt đầu, mở ứng dụng Quét.

  Nếu bạn không thấy ứng dụng Quét trên menu Bắt đầu, hãy nhấp vào từ Tất cả ứng dụng ở góc dưới cùng của menu Bắt đầu. Menu Bắt đầu liệt kê tất cả các ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái.

  Bấm vào ứng dụng Quét và ứng dụng Quét sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu phàn nàn rằng máy quét của bạn không được kết nối, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối dây USB giữa máy tính và máy quét và rằng máy quét đã được bật.

  Nếu Máy quét của bạn được cắm và bật, ứng dụng quét sẽ liệt kê tên máy quét của bạn, được hiển thị ở đây và loại tệp được sử dụng để lưu tệp của bạn. (Loại tệp PNG được hầu hết các chương trình chấp nhận rộng rãi.)

  Cách quét tài liệu trong Windows 10

  Nhấp vào liên kết Show More để có thêm tùy chọn và nhấp vào Xem trước để kiểm tra.

  Nếu ứng dụng không nhận ra máy quét của bạn, máy quét của bạn đã quá cũ. Bạn đang gặp khó khăn với phần mềm đi kèm của máy quét – nếu nó hoạt động – hoặc thật không may, mua một máy quét mới.

 • (Tùy chọn) Để thay đổi cài đặt, nhấp vào liên kết Hiển thị thêm.

  Cài đặt mặc định của ứng dụng hoạt động tốt đối với hầu hết các tác vụ. Liên kết Hiển thị thêm cung cấp các tùy chọn này cho các loại quét cụ thể:

  • Chế độ màu: Chọn Màu cho các mục có màu, chẳng hạn như ảnh và trang tạp chí bóng. Chọn Thang độ xám cho hầu hết mọi thứ khác và chọn Đen trắng chỉ cho các bản vẽ đường thẳng hoặc clipart đen trắng.

  • Độ phân giải (DPI): Đối với hầu hết công việc, 300 mặc định hoạt động tốt. Độ phân giải cao hơn (số lớn hơn) mang lại nhiều chi tiết hơn nhưng tiêu tốn nhiều dung lượng hơn, gây khó khăn cho việc gửi e-mail. Độ phân giải thấp hơn hiển thị ít chi tiết hơn nhưng tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn. Bạn có thể cần thử nghiệm để tìm các cài đặt đáp ứng nhu cầu của mình.

  • Lưu tệp vào: Ứng dụng Quét tạo một thư mục Quét trong thư mục Ảnh trên máy tính của bạn, nơi lưu trữ các hình ảnh mới được quét của bạn. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi tên của thư mục Quét hoặc thậm chí tạo một thư mục khác cho mỗi lần quét.

 • Nhấp vào nút Xem trước để đảm bảo bản quét của bạn xuất hiện chính xác.

  Nhấp vào biểu tượng Xem trước và ứng dụng Quét sẽ thực hiện bước đầu tiên, cho phép bạn xem trước quá trình quét được thực hiện với các cài đặt đã chọn.

  Nếu bản xem trước không chính xác, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện lựa chọn chính xác cho tác phẩm của mình ở chế độ Màu, được mô tả trong bước trước. Nếu bản xem trước hiển thị một trang trống, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở khóa Máy quét như được mô tả trong tờ hướng dẫn của máy quét đi kèm với nó.

  Nếu bạn đang quét một mục nhỏ hơn không lấp đầy tất cả, hãy tìm một dấu chấm ở mỗi góc của bản xem trước. Kéo từng vòng tròn vào trong để bao quanh khu vực bạn muốn sao chép.

 • Nhấp vào nút Quét. Khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào nút Xem để xem quá trình quét của bạn.

  Ứng dụng Quét sẽ quét hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng các cài đặt bạn đã chọn trong các bước trước đó và sau đó lưu ảnh của bạn vào thư mục Tìm kiếm, thư mục Ảnh của bạn.

 • Ứng dụng Quét hoạt động tốt để quét nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng vì nó dựa trên phần mềm Windows tích hợp đơn giản nên các điều khiển tích hợp của máy quét sẽ không hoạt động.

  Nếu bạn muốn các nút hoạt động hoặc bạn cần kiểm soát nhiều hơn các bản quét của mình, hãy bỏ qua ứng dụng Quét, đi tới màn hình nền và cài đặt phần mềm đi kèm của máy quét. (Trên một số kiểu máy quét, Windows Update sẽ tự động cài đặt phần mềm đi kèm của máy quét ngay khi bạn cắm máy quét.)

  Cuối cùng, để quét nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần chụp ảnh tài liệu bằng máy ảnh tích hợp trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Điều đó sẽ không hiệu quả lắm đối với các bức ảnh, nhưng đó là một cách tuyệt vời để theo dõi hóa đơn và hóa đơn.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *