Cách quản lý kết nối Wifi trong Windows 10

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi qua Cài đặt “Mạng & Internet” mới để tìm hiểu cách quản lý kết nối không dây trong máy tính Windows 10 của bạn. Trong Windows 10, Microsoft đang bổ sung một số lượng lớn các cải tiến và tính năng. Một trong những thay đổi này là việc bổ sung ứng dụng Cài đặt, sẽ thay thế “Cài đặt PC” từ Windows 8 và cuối cùng sẽ thay thế Bảng điều khiển.

Bên trong Cài đặt, người dùng sẽ tìm thấy phần “Mạng & Internet” mới. Không giống như Windows 8, các cài đặt mới trong Windows 10 đã được cải thiện nhiều. Ví dụ: trong Windows 10, Microsoft đang chia kết nối không dây và có dây thành các phần khác nhau (Wi-Fi và Ethernet). Bạn có thể chia sẻ và kết nối Wifi với bạn bè của mình bằng Wi-Fi Sense và bạn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ Wifi ngay từ Cài đặt.

Cách quản lý kết nối Wifi trong Windows 10

Tất nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng Ethernet thì việc kết nối mạng rất đơn giản. Chỉ cần cắm cáp Ethernet vào bộ điều hợp mạng trong máy tính của bạn và bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Mặt khác, kết nối Wifi cần thêm vài bước và có nhiều tính năng.

Kết nối Wi-Fi

Khi bạn đã cài đặt và định cấu hình bộ điều hợp không dây trong máy tính của mình, bạn sẽ thấy biểu tượng Wifi mới trên khay hệ thống. Để kết nối với mạng của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng mạng trong khay hệ thống và chọn từ một trong các mạng khả dụng. Sau đó, đảm bảo bạn chọn tùy chọn Kết nối tự động nếu đây là mạng mà bạn sẽ kết nối thường xuyên. Cuối cùng, bấm Kết nối và nhập SSID để hoàn tất cấu hình.

Quản lý kết nối không dây của bạn

Trong Windows 10, Microsoft đang dần loại bỏ menu bay vào để truy cập các cài đặt và tính năng khác nhau. Do đó, tất cả các chức năng mạng đã được chuyển sang “Mạng & Internet”. Để truy cập cài đặt mạng, hãy nhấp vào liên kết “Cài đặt mạng” (tham khảo hình ảnh trước đó). Hoặc khởi chạy ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến “Mạng & Internet”.

Trong phần Wi-Fi, bạn sẽ tìm thấy tất cả các Wifi có sẵn cho mình (đây là danh sách mới trên Windows 10), giống như danh sách bạn thấy trong khay hệ thống.

Giống như trong Windows 8, nếu bạn cần xem địa chỉ IP, loại bảo mật và SSID hoặc nếu bạn cần thiết lập kết nối dưới dạng kết nối được đo, bạn có thể nhấp vào liên kết Tùy chọn nâng cao ở cuối danh sách kết nối. .

Cách quên Wifi trong Windows 10

Nếu bạn cần xóa hoặc quên Wi-Fi mà bạn không còn sử dụng nữa, đây là cách bạn có thể thực hiện. Từ Wi-Fi, nhấp vào “Quản lý cài đặt Wi-Fi”. Sau đó, từ danh sách “Quản lý các mạng đã biết”, hãy nhấp vào mạng có liên quan, sau đó nhấp vào nút “Quên”.

Cảm giác Wi-Fi

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng trên trang có nhãn “Quản lý cài đặt Wi-Fi” có một tính năng “Nhận biết Wi-Fi” mới. Ý tưởng về Wi-Fi Sense xuất phát từ tính năng tương tự trên Windows Phone 8 và nó đơn giản. Để tiết kiệm dữ liệu di động, bạn có thể kết nối với các điểm truy cập an toàn được đề xuất xung quanh vùng lân cận của mình. Nếu bạn có Skype, Outlook.com hoặc danh bạ Facebook, bạn có thể chia sẻ và truy cập các mạng được bảo vệ bằng mật khẩu mà không cần phải nhập hoặc hiển thị mật khẩu.

Để kết nối với các điểm phát sóng mở miễn phí, hãy đảm bảo bạn trượt công tắc máy tính bảng sang vị trí “Bật” trong phần “Hãy nhớ, không phải tất cả các mạng Wi-Fi đều an toàn”.

Để chia sẻ kết nối mạng của bạn với các liên hệ của bạn, hãy trượt công tắc máy tính bảng sang vị trí “Bật” trong “Kết nối với các mạng được chia sẻ bởi các liên hệ của tôi”.

Cuối cùng, nhấn vào một trong ba loại danh bạ mà bạn muốn chia sẻ mạng. Trong “Quản lý các mạng đã biết”, chọn Wifi, nhấp vào Chia sẻ , nhập mật khẩu SSID và nhấp lại vào nút Chia sẻ.

Tương tự, nếu muốn dừng chia sẻ một Wifi nào đó, bạn chỉ cần nhấn vào Stop sharing.

Như bạn có thể nhận thấy, các kết nối W-Fi Sense khả dụng sẽ xuất hiện trong danh sách “Wi-Fi” với nhãn “Wi-Fi Sense”

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *