Cách phát Wifi từ laptop trên Win 7, Win 8 dễ dàng

Laptop có kết nối mạng LAN dễ dàng biến thành điểm phát Wifi

Như tôi đã đề cập trong tiêu đề. Thực tế là hầu hết các thiết bị máy tính xách tay đều được trang bị Card Wifi cho phép chúng ta truy cập mạng không dây ở bất kỳ máy tính xách tay nào. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là nơi bạn sử dụng máy phải có wifi. Với quy mô gia đình ít người, việc mua modem wifi cũng khá tốn kém (nhất là đối với sinh viên).

Điều đặc biệt là chúng ta hoàn toàn có thể phát Wifi từ chiếc laptop của mình thông qua một số thao tác tương đối đơn giản và chất lượng cũng không hề tồi chút nào. Nếu bạn chưa biết về khả năng này của máy tính, hoặc trước đây bạn nghĩ rằng điều này rất phức tạp và khó khăn, thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn!

kết nối

1. Khi nào cần phát wifi?

  • Phòng bạn có mạng lan, nhưng nhiều máy và không muốn đánh thức, hay phát sóng cho smartphone.
  • Mất mạng, bạn có USB 3G cần dùng, muốn chia sẻ cho anh em khác (cái này hơi ác ý).
  • Bộ định tuyến wifi đã được nhiều người sử dụng, không thể kết nối thêm (giới hạn). Bạn có thể bắt wifi rồi phát cho nhiều người khác cùng kết nối.

Một số mẹo sử dụng Wifi hiệu quả:

  • Lặp lại sóng Wifi – Nhận tín hiệu Wifi nguồn và phát lại
  • Cách kiểm tra ai đang dùng “chùa” WiFi của bạn
  • 5 Cách xử lý mạng có dấu chấm than, bắt Wifi hiện !

2. Cách phát wifi đơn giản và hiệu quả nhất: Sử dụng phần mềm Connectify Hotspot.

Bạn có thể tải trực tiếp phần mềm này từ trang chủ theo liên kết dưới đây:

Tải Connectify sau đó nhập email của bạn và tải phiên bản Connectify Hotspot Lite! Đây là bản miễn phí, chức năng hạn chế hơn bản Pro – Chỉ có chức năng phát Wifi từ laptop.

Sau khi tải về file: ConnectifyInstaller.exe bạn nhấp đúp chuột để cài đặt. Quá trình cài đặt có thể yêu cầu cài Microsoft C++, bạn cứ Ok để cài tiếp nhé!

Sau khi cài đặt xong, chọn biểu tượng phần mềm trên màn hình. Giao diện sẽ như thế này:

kết nối

Vị trí bạn cần thiết lập:

  • Tên wifi bạn muốn phát
  • thẻ wifi
  • Mạng hiện tại mà máy tính xách tay của bạn đang sử dụng, để phát sang thiết bị khác. Có thể nó được cắm vào mạng LAN hoặc sử dụng wifi khác hoặc từ USB 3G.
  • Sharing Mode: chế độ phát lại – Chọn WPA-2.

Cuối cùng, chỉ cần nhấn Bắt đầu Hotspot để chơi. Kết thúc bằng cách nhấn Stop Hotspot.

////// Trên đây mình đã giới thiệu ứng dụng miễn phí Connectify Hotspot Lite phát wifi từ laptop dùng cho mọi phiên bản Windows. Với phiên bản Pro sẽ có thêm một vài chức năng như: bảo mật tường lửa hay chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị,… Tuy nhiên bạn phải trả phí hoặc jailbreak phức tạp.

Với mục đích nhanh chóng và dễ dàng, phiên bản miễn phí hầu như đã đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Chúc các bạn có thêm giải pháp tạo mạng không dây mô hình nhỏ với Connectify.

3. Cách phát wifi trên Windows 7 không cần phần mềm

Bạn có thể phát wifi từ laptop mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Bạn có thể phát wifi trực tiếp trên Windows 7 với vài thao tác.

Hướng dẫn phát wifi bằng laptop trên win 7

4. Cách phát Wifi từ laptop bằng phần mềm khác

* Cài đặt Virtual Router Plus

Tải xuống Virtual Router Plus và cài đặt chương trình.

Bắt đầu và điều chỉnh Virtual Router Plus

Phần mềm miễn phí chỉ cần ba thông tin đơn giản: Bên dưới tên mạng (SSID), hãy nhập tên. Sau đó, nhập mật khẩu bảo mật (càng an toàn càng tốt) và chọn kết nối internet của bạn để kết nối công khai. Nhấp vào Bắt đầu Bộ định tuyến ảo để kích hoạt điểm phát sóng Wi-Fi cá nhân của bạn.

phát wifi từ máy tính

* Bộ định tuyến WIFI của tôi

Bộ định tuyến WIFI của tôi Được một phần mềm tạo điểm phát Wifi miễn phí, bạn có thể sử dụng trên máy tính xách tay/máy tính để bàn Windows XP, 7 và 8 có Card Wifi chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ kết nối internet của mình với bạn bè và đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA trên Sidebar.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *