Cách phát wifi từ laptop trên win 7 không cần phần mềm

Phát wifi từ laptop, chia sẻ Wifi từ laptop là nhu cầu khá phổ biến của mọi người. Thường sử dụng các phần mềm hỗ trợ chia sẻ wifi, tạo điểm kết nối không dây từ máy tính laptop của bạn. Tuy nhiên, trên Windows 7, bạn có thể dễ dàng phát wifi mà không cần phần mềm.

ghi chú

Đối với các bạn không rành về máy tính thì nên sử dụng phần mềm phát wifi cho laptop nhé!

Sử dụng wifi trên windows 7 rất đơn giản, giúp bạn nhanh chóng chia sẻ mạng với các máy tính hay thiết bị khác. Yêu cầu: Laptop sử dụng windows 7

Phát wifi từ Windows 7 không cần phần mềm

Bước 1: Vào Start -> Chọn Control Panel -> Network and Sharing.

Bước 2: Các bạn chọn Thiết lập kết nối hoặc mạng mới như khung đỏ của hình bên dưới

Bước 3: Hộp thoại Set Up a Connection xuất hiện tại Network -> Tìm và chọn Set up a wireless ad hoc (computer to computer) network -> click Next.

Kế tiếp

Bước 5: Tại khung này bạn lưu ý Network name: bạn đặt tên hiển thị của wifi, ví dụ đặt là TINHOC24H Serucity type: Bấm chọn WEP. Security key: Đây là mật khẩu wifi bạn nhập 5 số. Khi người khác muốn sử dụng wifi của bạn cần phải có mật khẩu. Sau khi điền xong nhấn Next

Bước 6: Bạn Bật chia sẻ kết nối Internet nếu muốn chia sẻ wifi hay không thì bấm Đóng.

Và đây là kết quả sau khi cài đặt.

Bươc cuôi: Quay lại Start -> Chọn Control Panel -> Network and Sharing -> Change adapter settings

Chọn biểu tượng Local Area Connection và Wireless Network Connect, nhấp chuột phải và chọn Add to Bridge. Nếu không được bạn bật wifi cho máy khác kết nối sau đó làm lại bước này để kết nối mạng dây và wifi bạn đang phát để không bị rớt mạng khi đang sử dụng.cầu wifi win 7

Khi biểu tượng Network Bridge xuất hiện nghĩa là thành công.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Trong khi bạn đang tạo kết nối Bridge thì xuất hiện lỗi “để tạo Network Bridge, bạn phải chọn ít nhất 2 kết nối mạng LAN hoặc Internet tốc độ cao không được sử dụng bởi chia sẻ kết nối internet” -> Bấm vào biểu tượng mạng và Ngắt kết nối Wifi -> Làm lại thao tác trên đảm bảo thành công 100%. Làm thế nào để ngắt kết nối wifi? Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng mạng bấm vào tên wifi và chọn Disconnect để ngắt kết nối.

Kết nối với điện thoại Bạn click chuột phải vào biểu tượng Kết nối ở cuối thanh Taskbar. Chọn Trung tâm chia sẻ và mạng mở. Nhấp vào Kết nối Wi-Fi. Chọn Chi tiết. Bạn sẽ thấy mục Địa chỉ IPv4.

=> Ghi nhớ Địa chỉ IPv4. Mở điện thoại của bạn, bấm Menu -> Settings -> Wireless & Networks -> Mở Wifi và chọn Wifi Settings -> Chọn điểm phát sóng có tên bạn đã tạo ở trên, bấm Connect và gõ mật khẩu. Sau đó nhấn Menu -> Advanced -> Tích vào mục Use static IP IP address: gõ 192.168.1.123 (như hình trên là dùng dải IP 192.168.137. Tức là 3 số đầu chỉ khác số cuối) Gateway: 192.168.1.4 ( như địa chỉ ở bước 2) Netmask: 255.255.255.0 DNS1: 8.8.8.8 DNS2: 8.8.4.4 Nhấn Menu -> Save. Chúc may mắn…!

Học thủ thuật máy tính hay nhất tại Thuthuatmaytinh.vn

Bản quyền bài viết thuộc Thuthuatmaytinh.vn. Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *