Cách nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10

Microsoft hỗ trợ bạn nâng cấp trực tiếp từ Windows 7, 8, 8.1 lên Windows 10 thay vì phải thực hiện cài mới hoàn toàn Win 10. Đây là giải pháp không tồi nếu bạn muốn từ bỏ hệ điều hành cũ và chuyển sang sử dụng nó . cửa sổ 10.

Tuy nhiên đối với những bạn muốn cài Windows 10 mà vẫn muốn giữ bản Win cũ để sử dụng Dual Boot song song 2 hệ điều hành thì có thể theo dõi bài viết sau: Hướng dẫn cài song song Windows 10 với Win 7 hoặc 8

nang-cap-win7-8-len-windows-10

Lợi ích của việc nâng cấp trực tiếp từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10?

Nâng cấp trực tiếp từ Windows 7 hoặc 8 lên Win 10 cho phép bạn giữ bản quyền Active, điều này có nghĩa là bạn không cần phải mua Key Active Win 10 nữa, do đó tiết kiệm tiền.

Có nhiều người được tặng Key bản quyền khi mua máy, hay Key Microsoft tặng cho sinh viên,… Bạn có thể Active Windows 10 mà không cần phải dùng Key lậu.

Việc nâng cấp sẽ giúp bạn giữ lại một số tệp, ứng dụng và cấu hình cũ khi bạn nâng cấp lên Windows 10. Ví dụ: các thư mục như Desktop, Document, Download, v.v.

Lưu ý: nếu bạn muốn cài sạch hoàn toàn và không phải nâng cấp thì hãy xem bài viết sau Link tải Windows 10 Pro bản chính thức 1 (32/64bit) để tải Windows 10 và ghi ra đĩa hoặc USB để cài Windows 10 .

Công cụ giúp nâng cấp Windows 7,8 lên Windows 10

Bạn sẽ sử dụng một công cụ của Microsoft hỗ trợ Upgrade Win 7,8 lên Win 10: MediaCreationTool

Để sử dụng công cụ này bạn cần tải đúng phiên bản dành cho 32bit hoặc 64bit tùy thuộc vào phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng. Để kiểm tra hệ điều hành hiện tại là 32 hay 64bit bạn làm như sau: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn Windows + R rồi gõ dxdiag và Enter. Trong phần DirectX Diagnostic Tool bạn sẽ thấy thông tin về phiên bản Win của mình.

Sau đó Download công cụ MediaCreationTool tại đây:

Tải xuống

Chọn đúng phiên bản, 32 hoặc 64-bit, phù hợp với cài đặt Windows hiện tại của bạn.

Bắt đầu quá trình nâng cấp lên Win 10

Khi bạn đã tải công cụ Nâng cấp ở trên về, hãy chạy nó và giao diện MediaCreationTool sẽ như hình bên dưới:

Bạn có 2 lựa chọn là nâng cấp máy tính hoặc tạo một đĩa cài mới hoàn toàn. Bạn chọn mục “Upgrade this PC now – Nâng cấp máy tính này ngay bây giờ” và nhấn Next để bắt đầu quá trình.

Bước tiếp theo tool sẽ tiến hành tải bộ cài Windows 10 trước khi bắt đầu cập nhật lên Win 10. Thời gian chậm hay nhanh phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ mạng của bạn.

Khi kết thúc quá trình tải xuống và giải nén, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Bạn cần chấp nhận các điều khoản bằng cách nhấn vào Chấp nhận => Sau đó nhấn vào Cài đặt để quá trình bắt đầu.

Nếu bạn để mặc định, bản nâng cấp sẽ giữ lại Tệp cá nhân và Ứng dụng của bạn. Nếu bạn muốn tùy chọn này một lần nữa, hãy nhấp vào Thay đổi những gì cần giữ lại – và chọn những gì sẽ giữ lại khi nâng cấp lên Win 10.

Có 3 tùy chọn: Giữ Dữ liệu Cá nhân và Ứng dụng; Chỉ giữ các tệp dữ liệu cá nhân; Không giữ gì cả. Bạn chọn một rồi Next.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục và nó sẽ đưa bạn trở lại màn hình chính thức. Xác nhận bằng cách chọn “Sẵn sàng cài đặt” trên màn hình. Sau khi xác nhận cài đặt, nhấp vào “Cài đặt – Install”. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại vài lần như khi cài Windows bình thường. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập Windows 10.

Cấu hình Windows Sau khi cài đặt

Khi màn hình đăng nhập xuất hiện lần đầu tiên bạn sẽ có một số bước thiết lập ban đầu. Bạn có thể để mặc định và bỏ qua cho nhanh hoặc tùy chỉnh để có lựa chọn tốt nhất.

Ngay khi đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc chấp nhận “Cài đặt nhanh” hoặc nhấp vào liên kết nhỏ để tùy chỉnh “Tùy chỉnh cài đặt“.

Nếu bạn biết một chút về máy tính thì nên chọn “Customize settings” để xem cách Microsoft thiết lập mặc định, bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Phần tiếp theo là cài đặt trình duyệt, bảo vệ, kết nối và gửi lỗi,… Bạn nên để mặc định và Next.

Màn hình cuối cùng hiển thị cho bạn 4 ứng dụng mặc định của Windows dành cho hình ảnh, duyệt web, âm nhạc và phim/TV.

Khi bạn nhấn “Next” lần cuối, quá trình cài đặt sẽ hoàn tất, đợi một lát để đến với giao diện Windows 10.

Bạn có thể kiểm tra những gì được giữ lại sau khi nâng cấp. Kiểm tra Windows 10 có tự động Active theo key bản quyền của Win 7,8 cũ hay không v.v.

Chúc may mắn!

nâng cấp-win-7-8-len-win-10

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *