Cách mở và sử dụng Action Center Windows 10

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem vị trí và cách mở và sử dụng Action Center trong Windows 10. Bài đăng cũng đề xuất một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử nếu thấy rằng Action Center Windows 10 không mở hoặc không hoạt động.

Trung tâm thông báo & hành động trong Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10 trông rất tuyệt. Trung tâm hành động được chia thành hai phần chính – Thông báo và Tác vụ nhanh và cho phép bạn xem tất cả các thông báo từ tất cả các ứng dụng khác nhau và thậm chí cả hệ thống.

Sử dụng Trung tâm hành động trong Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 mới nhất, bạn sẽ tìm thấy nó ở góc bên phải của thanh tác vụ. Nhấp vào biểu tượng để mở bảng điều khiển Trung tâm hành động.

Trung tâm hành động Windows 10

Ở đây, ở dưới cùng, bạn sẽ thấy thông báo, nhưng ở cuối trang, bạn có thể thấy các phím tắt mà Trung tâm hành động có. Hầu hết các phím này là phím tắt cho các cài đặt được sử dụng thường xuyên. Bằng cách chọn bất kỳ tệp nào, bạn mở phần Cài đặt có liên quan.

Mặc dù Action Center được xem như một công cụ đơn giản nhưng nó rất hữu ích. Nó lưu trữ và giữ lại các tin nhắn quan trọng để xem sau. Vì Thông báo là một tính năng quan trọng xác định Trung tâm Hành động nên nó phải luôn được bật. Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên khó chịu khi bạn nhận được nó.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên khó chịu khi bạn nhận được thông báo. Nếu cần, bạn có thể đặt mức độ ưu tiên của Thông báo hoặc tắt thông báo. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng Trung tâm hành động nằm ở phía bên phải của thanh tác vụ Windows.

Tiếp theo, nhấp vào nút Tất cả cài đặt, chọn Hệ thống và sau đó, Thông báo & Hành động.

Chuyển cài đặt thành ‘Bật’ hoặc ‘Tắt’ cho các cài đặt ứng dụng khác nhau.

Thông báo và Hành động

Thao tác nhanh

Ngoài các thông báo, Windows 10 đặt ‘Tác vụ nhanh’ trong Trung tâm hành động. Nó cho phép bạn chuyển nhanh ‘Chế độ máy tính bảng’ và truy cập các cài đặt khác như ‘Hiển thị’. Để chọn Tác vụ nhanh nào xuất hiện ở cuối màn hình của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Trung tâm hành động và chọn ‘Tất cả cài đặt’.

Sau đó chọn Hệ thống > Thông báo & hành động và cuối cùng nhấp vào liên kết ‘Thêm hoặc Xóa Tác vụ Nhanh’.

Thêm tác vụ nhanh

Tại đây, bạn có thể chọn hành động nhanh nào sẽ xuất hiện trong Trung tâm hành động và khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ để áp dụng các thay đổi.

Vô hiệu hóa tác vụ nhanh

Xóa thông báo

Có thể giảm thiểu sự lộn xộn trong Trung tâm hành động do hiển thị nhiều thông báo bằng cách loại bỏ chúng. Để loại bỏ từng thông báo, hãy nhấn vào biểu tượng Trung tâm hành động trên thanh tác vụ và di chuột qua thông báo bạn muốn loại bỏ. Sau đó, nhấp vào nút “X” để loại bỏ Thông báo.

Hy vọng điều này giúp bạn làm quen với Action Center Windows 10.

Xem bài đăng này nếu Trung tâm hành động của bạn không mở. Nếu bạn không sử dụng tính năng này, bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách tắt Trung tâm thông báo và hành động trong Windows 10.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *