Cách mở Quản lý đĩa

Sử dụng Tiện ích quản lý đĩa để thay đổi ổ đĩa trong Windows

Bạn sẽ cần mở công cụ Disk Management nếu muốn phân vùng ổ cứng, định dạng ổ cứng, thay đổi ký tự ổ đĩa hoặc thực hiện các tác vụ khác nhau liên quan đến ổ đĩa.

Bạn sẽ không tìm thấy phím tắt cho Quản lý đĩa trong màn hình Bắt đầu của Windows hoặc màn hình Ứng dụng vì đây không phải là một chương trình giống như hầu hết các phần mềm khác trên máy tính của bạn.

Thực hiện theo các bước bên dưới để truy cập Disk Management trong Windows:

Lưu ý: Bạn có thể mở Disk Management như bên dưới trong bất kỳ phiên bản Windows nào, bao gồm Windows 10 , Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP .

Thời gian cần thiết: Chỉ mất vài phút để mở Windows Disk Management và sẽ mất ít thời gian hơn sau khi bạn đã học cách đến đó.

Cách mở Quản lý đĩa

Cách mở Quản lý đĩa trong Windows

Cách phổ biến nhất và độc lập với hệ điều hành để mở Quản lý đĩa là thông qua tiện ích Quản lý máy tính, được mô tả bên dưới. Xem Các cách khác để quản lý đĩa mở sau hướng dẫn này để biết một số tùy chọn khác, một số tùy chọn có thể nhanh hơn một chút đối với một số bạn.

 • Mở Bảng điều khiển.

  Trong hầu hết các phiên bản Windows, Bảng Điều khiển có sẵn dễ dàng từ Menu Bắt đầu hoặc lối tắt màn hình Ứng dụng.

 • Nhấn hoặc nhấp vào liên kết Hệ thống và Bảo mật.

  Lưu ý: Hệ thống và Bảo mật chỉ có trong Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Trong Windows Vista, liên kết tương đương là Hệ thống và Bảo trì và trong Windows XP, liên kết này được gọi là Hiệu suất và Bảo trì. Xem tôi có phiên bản Windows nào? Nếu bạn không chắc chắn bạn có.

  Mẹo: Nếu đang xem Large icons hoặc Small icons của Control Panel, bạn sẽ không nhìn thấy liên kết này. Nếu bạn đang ở một trong những chế độ xem đó, hãy nhấn hoặc nhấp vào biểu tượng Công cụ quản trị rồi chuyển sang Bước 4.

 • Trong cửa sổ Hệ thống và Bảo mật, nhấp hoặc nhấp vào mục Công cụ quản trị ở gần cuối cửa sổ. Bạn có thể cần phải cuộn xuống để xem nó.

  Hãy nhớ rằng, trong Vista và XP, cửa sổ này lần lượt được gọi là Hệ thống và Bảo trì hoặc Hiệu suất và Bảo trì.

 • Trong cửa sổ Công cụ quản trị chính hiện đang mở, bấm đúp hoặc bấm đúp vào biểu tượng Quản lý máy tính.
 • Khi Quản lý máy tính mở ra, nhấp hoặc nhấp vào Quản lý đĩa ở phía bên trái của cửa sổ, nằm bên dưới Lưu trữ.

  Mẹo: Nếu không thấy Quản lý đĩa được liệt kê, bạn có thể cần nhấn hoặc bấm vào biểu tượng |> hoặc + ở bên trái biểu tượng Bộ nhớ.

  Disk Management có thể mất vài giây hoặc lâu hơn để tải, nhưng cuối cùng sẽ xuất hiện ở phía bên phải của cửa sổ Computer Management.

 • Bây giờ bạn có thể phân vùng ổ cứng, định dạng ổ cứng, thay đổi ký tự ổ đĩa hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn cần làm trong công cụ quản lý ổ đĩa của Windows.

  Mẹo: Các tác vụ ổ cứng cũng có thể được thực hiện với hầu hết các công cụ phần mềm phân vùng ổ đĩa miễn phí.

 • Các cách khác để mở Disk Management

  Bạn cũng có thể gõ một lệnh đơn giản trong bất kỳ phiên bản Windows nào để mở Disk Management. Cứ làm đi diskmgmt.msc từ bất kỳ giao diện dòng lệnh Windows nào bạn muốn sử dụng.

  Nếu bạn đang chạy Windows 10 hoặc Windows 8 và bạn có bàn phím hoặc chuột, hãy nhớ rằng Quản lý đĩa là một trong nhiều tùy chọn truy cập nhanh trên Menu Power User siêu tiện dụng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu hoặc thử tổ hợp WIN + X trên bàn phím của bạn.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *