Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp R00 . các tập tin

Tập tin R00 là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp R00 là tệp lưu trữ WinRAR. Loại tệp này thường đi kèm với các tệp có đuôi .R01, .R02, .R03, v.v…

Các kho lưu trữ chia nhỏ này thường được tạo để thuận tiện cho bạn có thể tải xuống một kho lưu trữ lớn qua Internet mà không cần phải tải xuống toàn bộ tệp cùng một lúc – bạn chỉ có thể tải xuống các phần riêng lẻ.

Việc chia nhỏ các tệp như thế này cũng hữu ích để lưu trữ một kho lưu trữ lớn trên thứ gì đó như đĩa.

Nếu thiết bị lưu trữ chỉ có thể lưu trữ 700 MB nhưng kho lưu trữ của bạn có kích thước gấp năm lần, thì bạn có thể chia kho lưu trữ thành 5 phần khác nhau rồi lưu trữ từng phần trên một đĩa riêng.

Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp R00 .  các tập tin

Làm cách nào để mở tệp R00 . tài liệu

Bạn có thể mở tệp R00 bằng bất kỳ chương trình nào hỗ trợ tệp RAR, bao gồm công cụ PeaZip miễn phí, cũng như một số chương trình giải nén/giải nén miễn phí khác. Tuy nhiên, có thể nếu bạn có tệp R00, thì bạn cũng có tệp R01, R02, R03, v.v. Bạn phải thực hiện một quy trình khác để mở nhiều tệp .RXX sau đó bạn thực hiện khi chỉ có một tệp.

Để mở nhiều kho lưu trữ cùng một lúc, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng tất cả các phần khác nhau – các tệp có phần mở rộng .R00, .R01, … nằm trong cùng một thư mục – thiếu một tệp sẽ phá vỡ các kho lưu trữ và thậm chí có thể không cho phép bạn kết hợp chúng thành một tập tin duy nhất.

Sau đó, bạn chỉ cần giải nén R00. Chương trình sẽ tự động phát hiện các tệp phần khác và kết hợp chúng lại với nhau, sau đó trích xuất nội dung.

Lưu ý: Nếu tệp của bạn không mở như tôi đã mô tả ở trên, có thể bạn đang nhầm lẫn tệp ROM với tệp R00. ROM là các tệp hình ảnh bộ nhớ chỉ đọc nên được mở bằng chương trình như Basilisk II hoặc Mini vMac.

Làm cách nào để chuyển đổi tệp R00 . tài liệu

Các tệp R00 chỉ là các tệp một phần, do đó, sẽ là một quá trình tẻ nhạt khi cố gắng chuyển đổi từng tệp .RXX sang định dạng lưu trữ khác. Mỗi phần chỉ là một phần – một phần của kho lưu trữ lớn hơn, vì vậy không có lợi ích gì khi có một kho lưu trữ được chuyển đổi một phần.

Tuy nhiên, khi các phần khác nhau của kho lưu trữ đã được kết hợp và nội dung được trích xuất, bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp miễn phí để chuyển đổi các tệp được trích xuất sang định dạng khác. Ví dụ: mặc dù bạn không thể chuyển đổi .R00 thành ISO, AVI, v.v., nhưng bạn có thể trích xuất tệp ISO hoặc các tệp khác ra khỏi kho lưu trữ .RXX sau khi bạn đã nối các phần, sau đó sử dụng Trình chuyển đổi tệp miễn phí để chuyển đổi tệp đã trích xuất tập tin sang một định dạng mới.

Mẹo: Bạn có thể chuyển đổi các tệp ISO bằng một chương trình từ danh sách các trình chuyển đổi này cho các định dạng thỉnh thoảng được sử dụng. Các tệp AVI là các tệp video có thể được chuyển đổi sang các định dạng video khác bằng trình chuyển đổi video miễn phí.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *