Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi BZ2 . Các tập tin

Tệp có phần mở rộng Tệp BZ2 là Tệp BZIP2 được nén. Chúng thường chỉ được sử dụng trên các hệ thống dựa trên Unix để phân phối phần mềm.

BZ2 thường là dạng nén được sử dụng cho các bộ chứa Tệp phổ biến không hỗ trợ nén (như tệp TAR), vì vậy chúng có thể được đặt tên giống như dữ liệu.tar.bz2 . Ví dụ, những người khác đang giữ hình ảnh PNG được nén, có thể được đặt tên tương tự như image.png.bz2 .

CPU hỗ trợ nhiều luồng có thể được hưởng lợi từ Trình nén tệp PBZIP2 được nâng cấp.

Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi BZ2 .  Các tập tin

Làm cách nào để mở tệp BZ2 . tài liệu

Các tệp BZ2 có thể được mở bằng các chương trình nén/giải nén phổ biến nhất. Trong số đó, PeaZip và 7-Zip có lẽ là mục yêu thích của tôi, cả hai đều hỗ trợ đầy đủ các tệp BZ2. Điều này có nghĩa là họ có thể mở tệp BZ2 cũng như nén tệp ở định dạng BZIP2.

Một tùy chọn khác là sử dụng trang web B1 Online Archiver. Nó có thể mở các tệp này trong trình duyệt web của bạn, do đó bạn không cần phải tải xuống phần mềm để giải nén các tệp BZ2.

Các hệ thống Linux có thể trích xuất nội dung của kho lưu trữ BZ2 mà không cần bất kỳ phần mềm bên ngoài nào. Sử dụng lệnh này trong một thiết bị đầu cuối, nhưng thay vào đó tập tin.bz2 với tệp BZ2 của riêng bạn:

Bzip2 -dk tập tin.bz2

Lưu ý: Lệnh này sẽ giữ bản lưu trữ gốc trên máy tính của bạn. Sử dụng lệnh bzip2 -d tập tin.bz2 để bản gốc bị xóa sau khi khai thác.

Các tệp được lưu trữ trong tệp TAR, nhưng được nén bằng BZIP2, có thể được giải nén bằng lệnh này (một lần nữa, thay vào đó chức vụ file.tar.bz2 theo tên Tệp của bạn):

tar xvjf tập tin.tar.bz2

Nếu bạn thấy một ứng dụng trên máy tính cố mở tệp BZ2 nhưng đó là ứng dụng sai hoặc nếu bạn muốn một chương trình đã cài đặt khác mở tệp BZ2.

Cách chuyển đổi tệp BZ2 . Tài liệu

Cách dễ nhất để chuyển đổi tệp BZ2 sang định dạng lưu trữ khác là sử dụng một trong các tùy chọn từ danh sách Trình chuyển đổi tệp miễn phí cho định dạng không thường xuyên.

FileZigZag là một ví dụ về trình chuyển đổi tệp miễn phí chạy trong trình duyệt của bạn để chuyển đổi BZ2 sang GZ , ZIP , TAR , GZIP , TBZ , TGZ , 7Z và các định dạng tương tự khác. Chỉ cần tải tệp BZ2 lên trang web đó và chọn định dạng để chuyển đổi tệp. Sau đó, bạn phải tải tệp đã chuyển đổi xuống máy tính của mình trước khi có thể sử dụng tệp.

AnyToISO có thể được sử dụng để truyền tệp TAR.BZ2 sang iso.

Vì các tệp BZ2 được lưu trữ, điều đó có nghĩa là chúng không ở định dạng “thông thường” như PDF, MP4, TXT, CSV, v.v. Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi các tệp BZ2 sang một trong hai định dạng này. định dạng đó (tức là bạn có thể ‘ Chuyển đổi BZ2 sang TXT).

Tuy nhiên, nếu bạn có tệp BZ2 chứa một trong các tệp đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tệp sang định dạng mới bằng cách giải nén tệp đó ra khỏi tệp BZ2 trước bằng một trong các chương trình tôi đã sử dụng. đã đề cập ở trên. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp trên tệp TXT (hoặc bất kỳ loại tệp nào bạn đang làm việc) để lưu tệp đó sang định dạng mới.

Mẹo: Nếu bạn muốn làm ngược lại và nén thứ gì đó như tệp BSP (Quake Engine Game Map) thành tệp BZ2, bạn có thể sử dụng công cụ nén tệp như 7-Zip.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *