Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10, 8 và 7

Bàn phím ảo là bàn phím ảo có thể được sử dụng thay cho bàn phím vật lý. Bạn có thể sử dụng chuột hoặc thiết bị trỏ khác để nhập. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật/tắt Bàn phím ảo trong Windows 10, 8 và 7.

cửa sổ 7

Vui lòng nhấp vào “Bắt đầu” (Logo Windows), sau đó thực thi “osk.exe” và nhấn [ENTER]

Bàn phím trên màn hình Windows 7

Xem Bàn phím ảo

Bàn phím trên màn hình Windows 7
Đây chính là nó! Hoặc:

Mở Bàn phím ảo bằng cách nhấp vào nút “Bắt đầu”, nhấp vào “Tất cả chương trình”, nhấp vào “Phụ kiện”, nhấp vào “Dễ truy cập”, sau đó nhấp vào “Bàn phím ảo” 😉

Windows 8 và 8.1

Windows 8 và 8.1 hoạt động tương tự như Windows 10 nhưng tùy chọn thanh công cụ nằm ở một vị trí hơi khác. Để truy cập nó, nhấp chuột phải vào thanh công cụ của bạn, trỏ đến “Thanh công cụ” và đảm bảo rằng “Bàn phím cảm ứng” được chọn.

Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng bàn phím cảm ứng xuất hiện ở bên trái khay hệ thống hoặc khu vực thông báo. Nhấp hoặc nhấn để mở bàn di chuột.

Nhấn Touch Keyboard để mở bàn phím ảo Windows 8

Bạn cũng có thể mở bàn phím ảo truyền thống trên các phiên bản Windows này. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ trên Windows 8.1 hoặc nhấp chuột phải vào góc dưới bên trái của màn hình trên Windows 8. Chọn “Bảng điều khiển“. Trong cửa sổ Bảng điều khiển, nhấp vào “Dễ truy cập”, nhấp vào “Trung tâm dễ truy cập”, sau đó nhấp vào “Bắt đầu bàn phím trên màn hình”.

Bắt đầu Bàn phím ảo

Bạn cũng có thể truy cập bàn phím ảo trên màn hình đăng nhập Windows 8. Nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng “Dễ truy cập” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình đăng nhập và chọn “Bàn phím trên màn hình” trong menu. xuất hiện để mở nó.

cửa sổ 10

Cách 1: Mở bàn phím ảo qua Cortana Search

Nhấp vào hộp Tìm kiếm Cortana trên thanh tác vụ, nhập osk rồi nhấp vào ứng dụng “Bàn phím trên màn hình” để khởi chạy.

Gõ osk để tìm kiếm bàn phím ảo máy tính Windows 10

Cách 2: Mở On-Screen Keyboard từ Start Menu

Nhấp vào nút Bắt đầu. Từ Menu Bắt đầu, mở rộng thư mục Windows Ease of Access và bạn có thể truy cập Bàn phím Trên Màn hình.

Mở Bàn phím ảo từ Menu Bắt đầu

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *