Cách mã hóa ổ đĩa PC Windows 8

Các sự kiện trong đời thực – tiết lộ từ trang web WikiLeaks; Edward Snowden tiết lộ các tài liệu mật của chính phủ cho giới truyền thông; Cướp thẻ tín dụng do tải máy chủ; Và ngay cả Facebook cũng vấp phải sự giải thích về chính sách quyền riêng tư của mình cho công chúng – tạo ra cảm giác bất thường khi nói đến quyền riêng tư ngày nay, ngay cả ở cấp độ người tiêu dùng.

    Mã hóa ổ đĩa PC Windows 8

Tất cả chúng ta ngày càng nhận thức được rằng cuộc sống số của chúng ta không còn mang tính cá nhân nữa. Chúng không chỉ không còn riêng tư nữa – trên thực tế, chúng có thể không bao giờ như vậy. Có lẽ đã đến lúc nghĩ về viết mã.

Có một số cách dễ dàng để mã hóa email. Ngoài ra còn có một số phương pháp để mã hóa ngón tay cái và ổ cứng.

Windows 8.1 Pro, phiên bản Windows mà Microsoft cung cấp trên trang web của mình, bao gồm các công cụ mã hóa ổ đĩa tích hợp. Những công cụ này hoạt động ngay cả khi bạn không có chip TPM. TPM, hay Mô-đun nền tảng đáng tin cậy, là phần cứng có mã hóa tích hợp. Bạn sẽ cần một ổ USB dự phòng.

Thật thú vị, các công cụ mã hóa được ẩn sâu trong máy, vì vậy việc tìm kiếm chúng có thể khiến bạn cảm thấy mình giống như một Quốc tế Bí ẩn.

Tuy nhiên, đây là cách thực hiện:

Bước 1

Xác minh rằng máy tính của bạn đang chạy Windows 8 Pro hoặc Windows 8.1 Pro bằng cách khởi chạy Bảng điều khiển. Bạn có thể truy cập Bảng điều khiển từ thanh tìm kiếm mới của Windows 8 – “Bảng điều khiển” trong hộp tìm kiếm.

Bấm hoặc nhấn vào Hệ thống và Bảo mật, sau đó nhấn vào Hệ thống. Phiên bản Windows sẽ được liệt kê.

Mẹo: Mã hóa Windows 8 được gọi là “BitLocker”. Nó được bao gồm trong Windows 7 và Windows Vista Enterprise và Ultimate; Nó cũng có sẵn trong phiên bản Pro và Enterprise của Windows 8.

Bước 2

Nhập cụm từ “gpedit.msc” vào hộp văn bản tìm kiếm quyến rũ. Sau đó, duyệt qua cấu trúc menu phân cấp, chuyển từ Cấu hình máy tính mở sang Mẫu quản trị sang Cấu phần Windows sang Mã hóa ổ đĩa BitLocker sang các ổ đĩa hệ điều hành.

Sau đó nhấp chuột phải vào tùy chọn thứ ba, có nhãn “Yêu cầu xác thực bổ sung khi khởi động”. Sau đó chọn hộp kiểm Cho phép BitLocker không có khả năng tương thích TPM. Nhấp vào Áp dụng và sau đó OK.

Bước 3

Nhập từ “BitLocker” vào Bùa tìm kiếm của Windows và sau đó “Quản lý BitLocker”. Hoặc cuộn xuống Mã hóa ổ đĩa BitLocker từ Hệ thống trong Bảng điều khiển.

Bước 4

Bật bitlocker.

Bước 5

Cắm ổ USB vào ổ cắm USB của máy tính và làm theo hướng dẫn.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng mật khẩu thay cho ổ USB. Tuy nhiên, phương pháp ổ USB an toàn hơn, vì nó là một yếu tố vật lý – bạn cần cắm ổ USB để truy cập vào máy tính. Nó cũng thú vị hơn.

Bước 6

Tạo Khóa khôi phục bằng cách làm theo lời nhắc để lưu khóa đã sao lưu vào nguồn bên ngoài – chẳng hạn như một máy tính khác trên mạng hoặc ổ USB thứ hai – hoặc bằng cách in.

Mẹo: Khóa khôi phục là khóa dự phòng.

Bước 7

Chọn số lượng ổ đĩa bạn muốn mã hóa bằng cách chọn nút radio thích hợp.

Mẹo: Mã hóa toàn bộ ổ đĩa nếu bạn đang sử dụng máy tính hiện có thay vì máy tính mới. Mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ bắt được các tệp đi lạc.

Bước 8

Chọn hộp kiểm Kiểm tra Hệ thống Chạy BitLocker. Điều này sẽ xác minh khóa mã hóa.

Bước 9

Khởi động lại máy tính. Máy tính sẽ khởi động lại và ổ đĩa sẽ bắt đầu mã hóa. Ổ đĩa USB phải nằm trong khe cắm USB cho bước này. Cho phép mã hóa diễn ra.

Bước 10

Tháo ổ USB và khởi động lại PC để kiểm tra. Bạn sẽ được nhắc cắm khóa ổ USB.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *