Cách làm cho PC Windows 10 của bạn an toàn hơn

Trước đây, tôi không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Windows 10. Trên thực tế, một số bài viết phổ biến nhất của tôi đã nói về việc Windows 10 xâm phạm quyền riêng tư của bạn như thế nào và tại sao bạn không nên nâng cấp. lên nó. Tuy nhiên, tôi đã nâng cấp lên Windows 10 (một phần trong phạm vi công việc nếu bạn thực sự là dân công nghệ) và tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn cũng đã nâng cấp theo thời gian.

Cách làm cho PC Windows 10 của bạn an toàn hơn

Vì vậy, khi bạn ở đây, bạn có thể muốn biết cách tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của mình ngay cả khi bạn đang sử dụng Windows 10.

Win10moresecure-settings

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn này, bạn sẽ muốn mở Cài đặt. Chỉ cần mở Menu Bắt đầu và nhấp vào “Cài đặt” sẽ đưa bạn đến màn hình này, từ đó bạn có thể điều hướng đến bất kỳ thứ gì bạn có thể cần.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tắt Cortana. Mặc dù Cortana cung cấp một bộ tính năng tuyệt vời, đặc biệt là trong Microsoft Edge, Cortana cũng có thể đáng sợ và hách dịch đối với một số người. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa nó, đây là cách.

Đầu tiên, nhấp vào Bảo mật. Sau khi bạn làm điều đó, hãy chọn “Nói, viết và gõ”, thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình này.

Win10moresecure-cortana

Bây giờ bạn đã ở đây, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào “Dừng làm quen với tôi”, và bạn đã hoàn thành khá nhiều việc.

Hầu hết các bài phê bình ban đầu của tôi về Windows 10 là bộ sưu tập dữ liệu. Tôi vẫn không chắc họ có thể vô hiệu hóa bao nhiêu, nhưng từ những gì tôi nghe được, cấu hình này sẽ đặt cài đặt Windows 10 của bạn thành ngay cả cài đặt bạn chạy trên 7 hoặc 8.

Win10moresecure-Generalprivacy

Trước tiên, hãy chuyển đến “Chung” trong Quyền riêng tư và tắt các tùy chọn ở trên. Tuy nhiên, tôi đã bật SmartScreen vì không có tác hại thực sự nào đối với quyền riêng tư.

Win10privacy-phản hồi

Tiếp theo, thay đổi “Gửi dữ liệu thiết bị của bạn tới Microsoft” thành Cơ bản như đã thấy ở trên. Không thể tắt hoàn toàn tính năng này bên ngoài Windows 10 Enterprise nhưng việc thu thập dữ liệu cơ bản ở đây là những gì bạn đang gửi tới Microsoft. Phản hồi cũng có thể được đặt thành bất cứ thứ gì bạn thích.

Sau đó vào Start và gõ Control Panel. Sau khi bạn mở Bảng điều khiển, hãy nhập Trải nghiệm khách hàng. Nhấp vào “Thay đổi cài đặt cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đây là một chương trình ẩn trong Windows 10 mà bạn có thể đã bật nếu không tắt nó trong khi thiết lập. Nếu bạn đã làm, nó sẽ trông như thế này.

Win10moresecure-ceip

Win10moresecure-msads

Tới trang web này! Điều này khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là bỏ chọn Quảng cáo được cá nhân hóa trên cả “trong trình duyệt này” và “bất cứ nơi nào tôi sử dụng tài khoản Microsoft của mình. “Điều này sẽ loại bỏ quảng cáo được nhắm mục tiêu của MS ra khỏi cuộc sống của bạn.

Cuối cùng, bạn luôn có thể sử dụng một chương trình để tắt theo dõi trên toàn bộ cài đặt Windows 10 của mình. Có sẵn dưới dạng một dự án mã nguồn mở trên GitHub, DisableWinTracking thực hiện chính xác những gì nó ngụ ý – nó vô hiệu hóa hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, tính năng theo dõi trong Windows 10.

Điều đó sang một bên, không có nhiều điều để nói về. Bạn cũng có thể tắt Micrô, Vị trí và Máy ảnh trong cài đặt của mình nếu muốn, nhưng việc tắt chúng cho các chương trình bạn sử dụng cũng có thể gây khó khăn.

Các hướng dẫn khác có thể khuyên bạn nên tắt một số tính năng của Bộ bảo vệ Windows, nhưng tôi không khuyến nghị điều đó. Có sự khác biệt giữa việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn và việc khiến bạn dễ bị tấn công bởi các ứng dụng độc hại thực sự.

Trong thời đại hiện đại này, có một lý do thực sự để quan tâm đến quyền riêng tư. Nếu hướng dẫn này không đủ với bạn, bạn có thể không muốn chạy Windows 10 chút nào, nhưng bạn sẽ phải hy sinh các tính năng khi chúng ta phát triển công nghệ.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *