Cách làm cho PC của bạn chạy lại như mới bằng cách làm mới Windows 10

Tôi thường xuyên nhận được câu hỏi về việc tăng tốc máy tính chạy chậm theo thời gian hoặc khắc phục sự cố khiến Windows không hoạt động như bình thường.

Có một số câu trả lời khác nhau mà tôi thường nhận được cho những câu hỏi đó và câu trả lời của tôi phụ thuộc vào vấn đề thực tế mà họ gặp phải với máy của họ.

Nó không xảy ra thường xuyên, nhưng đôi khi câu trả lời tốt nhất là chỉ cần cài đặt lại Windows và bắt đầu lại.

Nếu bạn có sẵn bản sao lưu ảnh hệ thống gần đây, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là khôi phục ổ cứng của mình từ bản sao lưu và hoàn tất việc đó. Nhưng nếu không, bạn vẫn có một lựa chọn tuyệt vời khác…

Trước đây, làm mới cài đặt Windows của bạn có nghĩa là xóa sạch ổ cứng và cài đặt lại Windows cũng như tất cả các chương trình và tệp cá nhân của bạn từ đầu, nhưng Windows 10 đã giúp bạn thực hiện mọi việc dễ dàng hơn. chúng tôi.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần làm mới cài đặt Windows 10 của mình mà không ảnh hưởng đến bất kỳ ảnh hoặc tệp nào do người dùng tạo, dẫn đến cài đặt Windows hoàn toàn mới với tất cả các tệp của bạn vẫn ở đó. Vẫn giữ nguyên vị trí.

Cách làm cho máy tính của bạn chạy nhanh nhất có thể trong Windows 10.

Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ phải cài đặt lại mọi chương trình và ứng dụng mà bạn đã cài đặt trước đó. Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt lại trình điều khiển máy in của mình. Nhưng điều đó dễ dàng hơn nhiều so với việc phải khôi phục tất cả các tệp cá nhân của bạn!

Cách làm cho máy tính cũ của bạn chạy như mới trong Windows 10.

Nếu bạn muốn làm mới cài đặt Windows 10 của mình và làm cho PC của bạn chạy lại như mới, chỉ cần làm theo các bước bên dưới:

1 – Thực hiện Sao lưu hệ thống mới đề phòng trường hợp xảy ra sự cố khi bạn đang làm mới Windows 10. Các tính năng làm mới này thường biến mất mà không gặp trở ngại nào, nhưng không có gì đảm bảo khi bạn đang trong quá trình này. Microsoft Windows!

2 – Nhấp vào nút Bắt đầu.

3 – Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (có vẻ giống như “bánh răng” hoặc “bánh răng”).

4 – Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

5 – Nhấp vào Recovery ở cột bên trái.

6 – Nhấp vào nút Bắt đầu trong “Đặt lại PC này”.

7 – Chọn tùy chọn Keep my files và làm theo lời nhắc trên màn hình tiếp theo để bắt đầu và hoàn tất quy trình làm mới.

8 – Sau khi mọi thứ hoàn tất, bạn sẽ cần cài đặt lại các chương trình và ứng dụng cùng với Bộ chuyển đổi máy in của mình.

9 – Sau khi bạn đã thiết lập máy tính của mình theo cách bạn muốn.

Điểm mấu chốt: Quy trình chi tiết ở trên sẽ cho phép bạn khắc phục hầu hết mọi sự cố bạn gặp phải với PC bằng cách làm mới cài đặt Windows 10 trong khi vẫn giữ ảnh và các tệp khác của bạn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *