Cách kiểm tra trạng thái của tất cả các thiết bị Windows 10 của bạn bằng tài khoản Microsoft

Giờ đây, bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft của mình để kiểm tra tất cả thông tin về thiết bị Windows 10 của mình, bao gồm sức khỏe, hiệu suất, bảo mật, bộ nhớ, phần cứng, v.v.

Nếu bạn có nhiều hơn một máy tính đang chạy cửa sổ 10 bạn có thể kiểm tra thông tin về sức khỏe, hiệu suất, bảo mật, bộ nhớ và phần cứng từ bảng điều khiển tài khoản Microsoft của mình.

Mặc dù bạn không thể quản lý hoàn toàn các thiết bị của mình bằng bảng điều khiển, nhưng đây là một cách nhanh chóng và thuận tiện để biết được trạng thái của các thiết bị của bạn hoặc để xem liệu bạn có cần điều gì đó không. chú ý hay không.

TRONG dạy Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để kiểm tra trạng thái của tất cả các thiết bị Windows 10 của mình bằng bảng điều khiển tài khoản Microsoft.

Cách kiểm tra trạng thái của tất cả các thiết bị Windows 10 của bạn

Để kiểm tra trạng thái của tất cả các thiết bị từ tài khoản Microsoft của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Tài khoản Microsoft trực tuyến của bạn.
 • Nhấp vào Thiết bị .
 • Nhấp vào tab Tổng quan.
 • Khi ở trong tab “Tổng quan”, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản Microsoft của mình, danh sách này có thể bao gồm mọi PC chạy Windows 10, Xbox One và điện thoại được liên kết với PC của bạn.

  Nhìn thoáng qua, bạn không chỉ có thể nhìn thấy tất cả các thiết bị của mình từ một bảng điều khiển duy nhất mà mỗi ô sẽ cung cấp cho bạn trạng thái nhanh của bất kỳ thứ gì có thể cần chú ý. của bạn.

  Nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng của thiết bị, chỉ cần nhấp vào liên kết Hiển thị chi tiết .

  Trạng thái thiết bị tài khoản Microsoft

  Trạng thái ( Trạng thái )

  Trong trang Trạng thái bạn có thể xem phiên bản Windows 10 mà thiết bị của bạn đang chạy và liệu có thiếu bản cập nhật quan trọng nào không.

  Thông tin cập nhật thiết bị Windows 10

  Trang này cũng bao gồm thông tin về Bảo mật Windows và trong phần này, bạn có thể thấy bất kỳ cảnh báo nào về vi-rút, hiệu suất và tình trạng, tường lửa và ứng dụng.

  Bạn cũng có thể nhấp vào Thêm . lựa chọn ở bên phải để xem tính năng bảo mật hiện đang chạy trên thiết bị.

  Thông tin trạng thái bảo mật của Windows

  Trang Trạng thái cũng hiển thị ổ đĩa nào trên máy tính của bạn đã bật BitLocker (mã hóa ổ đĩa). Nếu tính năng này bị tắt, bạn có thể nhấp vào liên kết ở bên phải để tìm hiểu các bước kích hoạt BitLocker.

  Ở cuối trang, bạn có thể xem thông tin lưu trữ, bao gồm dung lượng, mức sử dụng dữ liệu và bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu xem mình có cần dọn dẹp hoặc có một ổ đĩa lớn hơn hay không.

  Thông tin lưu trữ thiết bị Windows 10

  Device info & support (Thông tin thiết bị và hỗ trợ)

  Thông tin & hỗ trợ thiết bị là một nơi tốt để tìm hiểu thêm về cấu hình hệ thống của bạn, bao gồm bộ xử lý, card đồ họa, bộ nhớ, số sê-ri thiết bị cũng như các phiên bản và phiên bản Windows 10.

  Tìm thiết bị của tôi

  Nếu tính năng này đã được bật, trong tab Tìm thiết bị của tôi bạn có thể thấy vị trí đã biết cuối cùng của thiết bị.

  Trong trường hợp thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp và được tìm thấy bằng tính năng này, bạn có thể xem vị trí của thiết bị trên bản đồ cùng với thông tin về pin và tùy chọn khóa thiết bị của bạn để ngăn người khác có quyền truy cập được phép vào tệp của bạn.

  Mặc dù bạn có thể kiểm tra trạng thái của các thiết bị khác, nhưng bạn sẽ chỉ thấy tất cả các chi tiết được mô tả ở trên từ máy tính Windows 10. Bạn cũng có thể kiểm tra bảng điều khiển Xbox One, nhưng sử dụng bảng điều khiển này, bạn chỉ có thể xem số sê-ri và truy cập tùy chọn đăng ký bảng điều khiển của mình.

  Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *