Cách kiểm tra tốc độ Internet bằng dòng lệnh

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ Internet máy tính của mình thông qua các trang web kiểm tra tốc độ có sẵn, nhưng tại sao bạn không thử làm điều tương tự với một cách mới hơn như sử dụng dòng lệnh (Command Line) chẳng hạn. .

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows, vui lòng cài đặt Cygwin hoặc Curl hoặc Wget trước. Còn với Mac, bạn có thể sử dụng Curl hoặc Wget.

Kiểm tra tốc độ kết nối Internet với Curl

Cách này rất đơn giản. Chỉ cần sao chép và dán dòng lệnh sau:

curl -o /dev/null http://speedtest.sea01.softlayer.com/downloads/test100.zip

Điều đầu tiên cần lưu ý là chúng tôi đang sử dụng tệp thử nghiệm từ Softlayer, vì vậy nếu kết nối của bạn thực sự nhanh, bạn có thể sử dụng tệp lớn hơn từ Thinkbroadband để có kết quả kiểm tra chính xác hơn. Thứ 2 là trong dòng lệnh trên “-o” là chữ thường của ký tự O chứ không phải số 0 nên các bạn để ý để tránh nhầm lẫn. Tệp cuối cùng sẽ được xuất sang /dev/null, nghĩa là nó sẽ tự động biến mất mà không cần can thiệp nhiều.

Kiểm tra tốc độ Internet với Wget

Nếu bạn thích dùng Wget hơn hoặc đã “lỡ” cài thì cách làm cũng tương tự như trên, chỉ cần paste vào dòng lệnh như sau:

wget -O /dev/null http://speedtest.sea01.softlayer.com/downloads/test100.zip

Lưu ý trong cách này chúng ta sử dụng -O tức là chữ hoa o, trái ngược với Curl ở trên và tệp cũng sẽ được gửi trực tiếp thành null nên chúng tôi không cần mất thời gian xóa bất kỳ tệp nào. tin nào.

Tệp đó chỉ có 100MB, vì vậy nếu đường truyền của bạn đủ nhanh, bạn nên tìm một tệp lớn hơn để tải xuống để có kết quả chính xác hơn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *