Cách khôi phục trình điều khiển trong Windows 10, 8, 7, Vista hoặc XP

Roll Back Driver được sử dụng để gỡ bỏ trình điều khiển hiện tại và tự động cài đặt trình điều khiển đã cài đặt trước đó.

Cập nhật trình điều khiển nói chung là một điều tốt. Nhưng thật không may, việc cập nhật trình điều khiển không phải lúc nào cũng tốt với phiên bản hệ điều hành mới nhất hoặc với các thành phần phần cứng khác. Bạn có thể thấy bản cập nhật trình điều khiển đã làm hỏng một số thứ thay vì cải thiện nó. Trong trường hợp này, bạn nên quay lại sử dụng trình điều khiển cho phiên bản bạn đã cài đặt trước đó. Đây là cách khôi phục Trình điều khiển trong Windows 10.

Cách khôi phục Driver đã cài đặt trước đó trong Windows bằng Roll Back Driver

Hướng dẫn quay lại Driver đã cài trước đó trong Windows

Đầu tiên. Mở Trình quản lý thiết bị. Làm như vậy thông qua Bảng điều khiển (liên kết này giải thích chi tiết nếu bạn cần) có lẽ là cách dễ nhất.

Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8 thông qua tổ hợp phím CỬA SỔ + GIẢI PHÁP giúp bạn truy cập nhanh hơn.

2. TRONG Quản lý thiết bị xác định vị trí thiết bị mà bạn muốn trả lại Trình điều khiển.

Lưu ý: Điều hướng qua các danh mục phần cứng bằng cách nhấp vào biểu tượng >hoặc [+], tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn. Bạn có thể tìm thấy các thiết bị cụ thể mà Windows nhận ra trong danh mục phần cứng chính mà bạn thấy trong Trình quản lý Thiết bị.

3. Sau khi tìm thấy phần cứng của mình, bạn sẽ quay lại Driver, nhấn và giữ hoặc nhấp chuột phải vào tên hoặc biểu tượng của thiết bị và chọn Của cải .

4. Trong cửa sổ Của cải cho thiết bị, nhấp hoặc nhấp vào tab Tài xế .

5. Từ tab Trình điều khiển, nhấp vào tệp . cái nút Quay lại trình điều khiển .

Lưu ý: Nếu nút Roll Back Driver bị tắt, Windows không trả lại Driver trước đó, do đó bạn sẽ không thể hoàn tất quy trình. Xem ghi chú của tôi ở cuối trang để được trợ giúp thêm.

6. Nhấn hoặc nhấp vào nút Đúng cho câu hỏi: “Bạn có chắc chắn muốn quay lại phần mềm trình điều khiển đã cài đặt trước đó không?”

Trình điều khiển đã cài đặt trước đó sẽ được khôi phục. Bạn sẽ thấy nút Quay lại trình điều khiển bị vô hiệu hóa sau khi cuộn xong.

7. Nhấn hoặc nhấp vào nút Đóng ở dưới cùng của màn hình thuộc tính thiết bị.

số 8. Nhấn hoặc nhấp Đúng trên hộp thoại Thay đổi cài đặt hệ thống cho biết “Cài đặt phần cứng của bạn đã thay đổi. Bạn phải khởi động lại máy tính để những thay đổi này có hiệu lực. Bạn có muốn khởi động lại máy tính của mình ngay bây giờ không?”

9. Nếu thông báo này bị ẩn, hãy đóng cửa sổ Bảng điều khiển có thể giúp. Bạn sẽ không thể đóng Quản lý thiết bị .

Lưu ý: Tùy thuộc vào trình điều khiển thiết bị mà bạn đang khôi phục, bạn có thể không phải khởi động lại máy tính.

mười. Máy tính của bạn bây giờ sẽ tự động khởi động lại.

Khi Windows khởi động lại, nó sẽ tải trình điều khiển thiết bị cho phần cứng này mà bạn đã cài đặt trước đó.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *