Cách khôi phục PC Windows 8.1 hoặc Windows 10 của bạn từ bản sao lưu ‘Hình ảnh hệ thống’

Nhiều mẹo tôi đã viết giải thích tầm quan trọng của việc tạo các bản sao lưu hệ thống thường xuyên trong trường hợp ổ cứng máy tính của bạn bị lỗi hoặc một số thảm họa khác xóa sạch cài đặt Windows của bạn.

Điều quan trọng là luôn có một bản sao lưu gần đây trong trường hợp khẩn cấp bất ngờ, nhưng một trong những độc giả trung thành của blog của tôi gần đây đã chỉ ra rằng tôi chưa bao giờ giải thích cách thực hiện. phục hồi máy tính từ bản sao lưu hệ thống. Mục đích của bài đăng này là để sửa chữa sự giám sát đó.

Quy trình khôi phục từ Ảnh hệ thống khá giống nhau đối với cả Windows 8.1 và Windows 10. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có Đĩa sửa chữa hệ thống hoặc Ổ khôi phục USB với Hình ảnh Sao lưu hệ thống hình ảnh sẵn sàng, sau đó làm theo các bước dưới đây:

1 – Kết nối Ổ cứng ngoài chứa bản sao lưu Hệ thống của bạn vào PC.

2 – Cho đĩa sửa chữa hệ thống hoặc Ổ khôi phục USB và sau đó bật máy bằng cách nhấn nút nguồn.

3 – Thay đổi cài đặt BIOS/UEFI của PC để buộc hệ thống khởi động từ ổ đĩa chứa Đĩa sửa chữa hệ thống hoặc Ổ đĩa khôi phục USB.

4 – Nếu được nhắc làm như vậy, hãy nhấn phím bất kỳ trên bàn phím để khởi động từ ổ CD/DVD hoặc ổ USB.

5 – Khi được nhắc, hãy chọn bố trí bàn phím Phù hợp .

6 – Khi màn hình xuất hiện “Choose an option”, chọn khắc phục sự cố .

7 – Chọn Tùy chọn nâng cao .

8 – Chọn Phục hồi hình ảnh hệ thống.

9 – Nếu được nhắc làm như vậy, hãy chọn tài khoản người dùng với Quản trị viên sau đó nhập mật khẩu cho tài khoản đó nếu được nhắc.

10 – Chọn hệ điều hành (có thể chỉ có một hệ điều hành được liệt kê). Hộp thoại “Re-image your computer” sẽ xuất hiện.

11 – Để khôi phục từ bản sao lưu Ảnh hệ thống mới nhất hiện có, chỉ cần nhấp vào tệp . cái nút Kế tiếp . Để khôi phục từ bản sao lưu trước đó, nhấn Select a system image và sau đó nhấn Kế tiếp .

12 – Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần bỏ qua các tùy chọn “Định dạng và phân vùng lại đĩa” và “Cài đặt trình điều khiển” và chỉ cần nhấp vào nút. Kế tiếp .

13 – Nhấp vào nút Kết thúc để bắt đầu quá trình khôi phục.

14 – Bây giờ bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng việc khôi phục các tệp từ bản sao lưu Ảnh hệ thống sẽ ghi đè lên mọi dữ liệu hiện có trên ổ cứng đã khôi phục. Nhấp chuột Đúng để tiếp tục.

Windows sẽ bắt đầu khôi phục tất cả các tệp từ ảnh sao lưu. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu được khôi phục, quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian, thậm chí có thể hàng giờ.

Chà, đó là tất cả những gì cần thiết để khôi phục PC Windows 8.1 hoặc Windows 10 từ bản sao lưu Ảnh hệ thống.

Quy trình khôi phục ảnh sao lưu Windows 7 rất giống nhau. Chỉ cần kết nối ổ sao lưu với PC, khởi động máy tính từ Đĩa sửa chữa hệ thống, sau đó làm theo lời nhắc theo yêu cầu.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *