Cách khôi phục máy tính để bàn Windows

Khi sử dụng Windows, trong một số trường hợp sẽ không hiển thị Màn hình nền Windows. Khi điều này xảy ra, khi bạn đăng nhập vào Windows thay vì nhìn thấy Màn hình nền, menu bắt đầu hoặc các biểu tượng thông thường, thay vào đó, bạn sẽ thấy một màn hình trống.

Loại hành vi này thường do phần mềm độc hại hoặc các chương trình được định cấu hình sai gây ra khiến quá trình Explorer.exe không thành công. Vì trình thám hiểm không thể khởi chạy nên Màn hình nền Windows sẽ không hiển thị khi bạn đăng nhập.

Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khôi phục màn hình nền Windows khi không hiển thị.

Cách khôi phục Windows Desktop khi không hiển thị:

 • Nếu bạn không thể nhìn thấy màn hình Windows hoặc menu bắt đầu của mình sau khi chương trình chạy hoặc khi bạn đăng nhập vào Windows, bạn cần khởi động thủ công quy trình explorer.exe từ Trình quản lý tác vụ. Để thực hiện việc này, hãy nhấn đồng thời các phím CTRL + ALT + DEL trên bàn phím của bạn để hiển thị màn hình bảo mật Windows như hình bên dưới.

 • Ở màn hình trên, nhấp vào Trình quản lý tác vụ như được chỉ định bởi mũi tên màu đỏ. Thao tác này sẽ khởi chạy Trình quản lý tác vụ như hình bên dưới.

  Thêm chi tiết

  Bây giờ, chúng tôi cần nhấp vào tùy chọn Chi tiết khác, như được chỉ ra bởi mũi tên ở trên, để cung cấp cho chúng tôi khả năng khởi chạy một tác vụ.

 • Trình quản lý tác vụ giờ đây sẽ hiển thị một màn hình chi tiết hơn, bao gồm một menu ở trên cùng.

  Tại màn hình này nhấn Run new task để mở hộp thoại tạo task mới như hình trên.

 • Trong trường tạo tác vụ mới mở, gõ explorer rồi bấm nút OK như hình bên dưới.

 • Sau khi nhấn nút OK, quá trình explorer.exe sẽ bắt đầu và bạn sẽ thấy lại màn hình nền và menu bắt đầu.

 • Menu Màn hình và Bắt đầu của bạn bây giờ sẽ hiển thị và bạn có thể bắt đầu chẩn đoán nguyên nhân khiến nó không xuất hiện.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *