Cách khởi động Windows 10 ở Chế độ an toàn với mạng

Khi nói đến chẩn đoán và khắc phục sự cố trong Windows, một tính năng rất hữu ích là chế độ Windows có tên là Chế độ An toàn với Mạng. Chế độ An toàn Mạng là một chế độ đặc biệt mà bạn có thể khởi động Windows vào đó tải một bộ trình điều khiển, dịch vụ Windows tối thiểu và không tải bất kỳ ứng dụng nào được đặt tự động khởi động. Vì chế độ này hỗ trợ kết nối mạng nên điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống các công cụ, cho dù đó là công cụ chống vi-rút hay công cụ chẩn đoán, để khắc phục sự cố bạn gặp phải. có thể gặp phải.

Chế độ này đặc biệt hữu ích khi cố gắng xóa các tệp có thể đang được sử dụng, các ứng dụng không gỡ cài đặt đúng cách, gỡ cài đặt hoặc cài đặt trình điều khiển cũng như xóa phần mềm độc hại.

Thật không may, để tăng tốc độ khởi động của Windows 10, Microsoft đã hy sinh quyền truy cập dễ dàng vào Chế độ an toàn của Windows. Giờ đây, thay vì nhấn phím F8 để truy cập Chế độ an toàn như bạn đã làm trong các phiên bản Windows trước, giờ đây bạn phải thực hiện nhiều bước để khởi động Chế độ an toàn. Các bước này được nêu dưới đây.

Cách khởi động Windows 10 ở Chế độ an toàn với kết nối mạng

Cách dễ nhất để bắt đầu quá trình khởi động vào Chế độ An toàn với Mạng là từ màn hình đăng nhập Windows 10. Để truy cập màn hình này, bạn có thể đăng xuất, khởi động lại máy tính hoặc nhấn Ctrl + Alt + Delete cùng một lúc.

Khi bạn đang ở màn hình đăng nhập Windows 10, bạn nên giữ phím Shift trên bàn phím và không để nó trôi đi. Trong khi giữ phím Shift, bấm vào nút Nguồn ( Nút nguồn Windows 10) rồi bấm Khởi động lại .

Màn hình đăng nhập Windows 10

Khi Windows 10 khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình Choose an Option như hình bên dưới.

Chọn màn hình khởi động Option

Tại màn hình trên, nhấn vào nút Troubleshooting để truy cập Troubleshoot.

Khắc phục sự cố Màn hình Tùy chọn

Tại màn hình trên, bây giờ hãy nhấp vào nút Tùy chọn nâng cao để truy cập màn hình Tùy chọn nâng cao như hình bên dưới.

Màn hình Tùy chọn nâng cao

Ở màn hình trên, nhấp vào tùy chọn Cài đặt khởi động và bây giờ bạn sẽ thấy màn hình Cài đặt khởi động.

Màn hình cài đặt khởi động

Ở màn hình trên, nhấp vào nút Khởi động lại. Bây giờ Windows sẽ bắt đầu khởi động, nhưng bạn sẽ thấy một màn hình giống như màn hình bên dưới, cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để bạn có thể chọn cách khởi động Windows.

khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn với Mạng

Tại màn hình này bạn nhấn phím số 5 trên bàn phím để vào Safe Mode with Networking để sử dụng Safe Mode with Networking.

Windows 10 sẽ bắt đầu khởi động và khi hoàn tất, bạn sẽ thấy lời nhắc đăng nhập. Tại dấu nhắc này, bạn nên nhập mật khẩu để đăng nhập và sau đó bạn sẽ được hiển thị trên màn hình của mình. Tuy nhiên, màn hình nền này sẽ được dán nhãn ở mỗi góc với từ Chế độ an toàn để cho biết rằng bạn đang ở chế độ này. Bạn có thể xem một ví dụ về màn hình này bên dưới.

Chế độ an toàn của Windows 10 với Command Prompt

Từ máy tính để bàn này, bạn có thể khởi chạy các chương trình, trình duyệt và tải xuống các tệp bạn cần để khắc phục mọi sự cố mà bạn đang gặp phải.

Khi bạn đã sẵn sàng khởi động lại ở chế độ bình thường, bạn có thể khởi động lại hoặc tắt máy tính của mình. Trong lần khởi động tiếp theo, Windows sẽ khởi động lại ở chế độ bình thường.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *