Cách khóa màn hình trong Windows

Windows cho phép bạn khóa màn hình để người khác không thể truy cập vào máy tính của bạn nếu không nhập mật khẩu. Điều này rất hữu ích khi bạn cần tránh xa máy tính và không muốn người khác sử dụng hoặc truy cập tài liệu của mình. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách khóa màn hình trong tất cả các phiên bản Windows cũng như phương pháp tự động khóa màn hình khi máy tính của bạn không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách khóa màn hình trong Windows XP

Phương pháp duy nhất bạn có thể sử dụng để khóa màn hình thủ công trong Windows XP là sử dụng tổ hợp bàn phím Windows + L. Chỉ cần giữ phím Windows bằng một ngón tay và nhấn phím L bằng một ngón tay khác. Điều này sẽ khóa màn hình như hình dưới đây.

Màn hình khóa trong Windows XP

Để mở khóa màn hình, chỉ cần nhấp vào tên tài khoản của bạn và nhập mật khẩu. Sau đó, bạn sẽ quay trở lại vị trí cũ mà bạn đã ở trước khi nó bị khóa.

Cách khóa màn hình trong Windows 7 và Windows Vista

Để khóa màn hình của bạn trong Windows 7 hoặc Windows Vista, vui lòng nhấp vào nút Bắt đầu của Windows ( Nút Bắt đầu Windows 7) và Menu Bắt đầu sẽ mở ra. Ở cuối Menu Bắt đầu, bạn sẽ thấy nút Tắt có mũi tên ở bên phải. Vui lòng nhấp vào mũi tên và một menu phụ sẽ mở ra như trong hình bên dưới.

Bạn cũng có thể khóa máy tính bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete rồi chọn Lock screen. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp bàn phím Windows + L để tự động khóa màn hình.

Windows 7 Khóa tùy chọn người dùng

Trong menu xuất hiện, nhấp vào tùy chọn Khóa. Thao tác này sẽ khóa máy tính của bạn và đưa bạn đến Màn hình chào mừng của Windows, nơi bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu cho tài khoản người dùng của mình.

Màn hình khóa trong Windows 7

Chỉ cần nhập mật khẩu của bạn để mở khóa màn hình và bắt đầu sử dụng lại Windows.

Để khóa màn hình trong Windows 8, bạn cần nhấp vào tên người dùng hoặc ảnh tài khoản của mình ở góc trên bên phải của màn hình bắt đầu. Thao tác này sẽ mở một menu con như trong hình bên dưới.

Bạn cũng có thể khóa máy tính bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete rồi chọn Lock screen. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp bàn phím Windows + L để tự động khóa màn hình.

Tùy chọn khóa Windows 8

Khi menu phụ được mở, hãy nhấp vào tùy chọn Khóa. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình khóa Windows 8 như hình bên dưới.

Màn hình khóa Windows 8

Để đăng nhập, nhấn Enter trên bàn phím hoặc nhấp chuột trái vào màn hình khóa và Windows sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu để mở khóa màn hình.

Nếu bạn không muốn sử dụng màn hình khóa trong Windows 8 và chỉ muốn đăng nhập, bạn có thể xem hướng dẫn này:

Cách khóa màn hình sau một khoảng thời gian nhất định

Nếu bạn muốn khóa màn hình khi không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ cần sử dụng trình bảo vệ màn hình trong Windows. Khi thiết lập trình bảo vệ màn hình trong Windows, bạn có tùy chọn hiển thị lời nhắc đăng nhập khi trình bảo vệ màn hình bị gián đoạn. Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tự động khóa máy tính của mình khi nó không được sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể.

Đối với hầu hết các phần, màn hình cài đặt trình bảo vệ màn hình giống nhau đối với tất cả các phiên bản Windows, tuy nhiên, việc truy cập màn hình có một chút khác biệt. Nếu bạn đang sử dụng Windows XP, hãy nhấp vào nút Start và chọn Control Panel. Bây giờ chuyển sang chế độ xem lớp và nhấp đúp vào biểu tượng Hiển thị. Cuối cùng, chọn tab Screen Saver.

Nếu bạn đang sử dụng Windows Vista và Windows 7, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Bắt đầu và nhập trình bảo vệ màn hình, sau đó nhấp vào tùy chọn Thay đổi Trình bảo vệ Màn hình khi nó xuất hiện.

Đối với Windows 8, tại màn hình Start bạn chỉ cần gõ screen saver, nhấn vào mục Settings trong kết quả tìm kiếm rồi nhấn vào tùy chọn Change Screen Saver khi nó xuất hiện.

Bây giờ bạn sẽ ở trong cửa sổ cài đặt trình bảo vệ màn hình như hình bên dưới. Nó có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

khóa màn hình sau một khoảng thời gian nhất định

Để bật trình bảo vệ màn hình tự động khóa màn hình của bạn, hãy chọn trình bảo vệ màn hình bạn muốn sử dụng từ hộp thả xuống rồi đánh dấu kiểm vào hộp kiểm có nhãn Khi tiếp tục, hiển thị màn hình đăng nhập. Windows sẽ được cấu hình với trình bảo vệ màn hình tự động khóa màn hình của bạn khi ai đó cố gắng sử dụng nó.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *