Cách khắc phục lỗi máy tính khởi động lại liên tục

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến máy tính tự khởi động lại liên tục. Việc tự khởi động lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị, gây hư hỏng và tốn nhiều tiền của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các lưu ý và cách khắc phục lỗi tự khởi động lại nhiều lần của máy tính Windows với các thao tác đơn giản, trực quan và dễ thực hiện.

Nguyên nhân máy tính tự khởi động lại nhiều lần:

586_2(3)

1. Ảnh hưởng ngoại vi, lỗi phần cứng:

– Nguồn điện gia đình không ổn định

– Bộ nguồn bên trong máy tính không tương thích với Mainboard hoặc hoạt động không đúng công suất dẫn đến quá tải nguồn điện. Bộ nguồn bẩn, bụi, ẩm.

– Bộ nhớ bị lỗi do thanh RAM bị hỏng một phần, khe cắm bị lỏng hoặc bẩn.

– Lỗi do Mainboard hoặc BIOS, máy nóng hoặc quá tải

– Card màn hình hoặc đĩa cứng bị hỏng

Làm thế nào để khắc phục: Vệ sinh máy tính thường xuyên, xem lại bộ nguồn, dùng tool kiểm tra bộ nguồn cho máy tính xem có ổn định không.

2. Tự khởi động lại do lỗi phần mềm

– Windows không thể chỉnh sửa hoặc xóa các tệp đang được sử dụng bởi các quy trình như cập nhật hệ điều hành, Windows Update, phần mềm diệt vi-rút, trình điều khiển can thiệp vào phần cứng, v.v., vì các tệp cần được chỉnh sửa. chỉnh sửa/thay thế/xóa đang bị “khóa” bởi các thành phần khác của hệ điều hành.

– Cập nhật các bản vá bảo mật cho hệ thống.

– Cài đặt, xóa hoặc cập nhật ứng dụng

Cách khắc phục Windows tự khởi động lại nhiều lần:

Bước 1: Vào công cụ Search trong Windows > Gõ sysdm.cpl > Chọn chương trình sysdm.cpl > Nhấn vào tab Advanced

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt trong phần Khởi động và khôi phục > Bỏ chọn mục Tự động khởi động lại và mục Ghi sự kiện vào nhật ký hệ thống > Máy tính sẽ không tự khởi động lại ngay cả khi thiết bị bị treo.

586_2(8)

586_3(4)

Ghi chú: Nếu là máy tính Windows XP/7/8/Vista, bạn sẽ thấy màn hình xanh Stop Error như bên dưới, thường được gọi là lỗi màn hình xanh chết chóc > Xem văn bản thứ hai và đoạn Thông tin kỹ thuật. ) trên màn hình xanh để biết máy tính của bạn đang gặp phải tình trạng nào. Nếu là máy tính Windows 10, màn hình xanh sẽ hiển thị theo một thiết kế khác.

586_2(7)

Bước 4: Kiểm tra lại máy sau khi khởi động máy. Có thể cần phải tải xuống lại trình điều khiển trên trang web chính thức của Microsoft.

Hy vọng bạn thành công.

Nguồn Kaspersky Proguide.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *