Cách khắc phục lỗi khởi động chậm Windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi khởi động chậm trên Windows 10

Bạn đang sử dụng Windows 10 nhưng khi khởi động lại gặp phải vấn đề thời gian khởi động rất lâu mất vài phút chứ không phải vài giây. Hôm nay thuthuatmaytinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khởi động chậm Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả.

Cách khắc phục lỗi khởi động chậm Windows 10

Nhiều người nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 10 đã gặp phải sự cố kéo dài. Các triệu chứng của lỗi này bao gồm màn hình đen sau khi tải Windows và logo nhà sản xuất máy tính của bạn cũng như khả năng di chuyển con trỏ chuột xung quanh màn hình đen nhưng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào khác. Đối với một số người, quá trình này có thể mất hơn một phút.

Có nhiều bản sửa lỗi mà chúng tôi đã thấy hoạt động trên máy tính xách tay của chính mình và chúng tôi sẽ bắt đầu với bản sửa lỗi đơn giản nhất.

Bật/tắt Khởi động nhanh

Chúng ta chủ yếu có thể khắc phục tốc độ khởi động chậm của Windows 10 bằng cách tắt tính năng khởi động nhanh của Windows 10. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Menu Bắt đầu và nhập “tùy chọn nguồn” và chọn Tùy chọn nguồn khi nó xuất hiện. Khi cửa sổ Power Options mở ra, hãy chọn “Choose what the power button does” từ danh sách ở bên trái cửa sổ.

Cách khắc phục khởi động chậm trong Windows 10

Nếu bạn thấy một biểu tượng khiên nhỏ màu xanh lam và vàng và dòng chữ “Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng“, hãy nhấp vào dòng chữ đó. Bạn có thể cần nhập mật khẩu hoặc mật khẩu quản trị viên máy tính của mình để thực hiện việc này. Bây giờ hãy cuộn xuống danh sách Cài đặt tắt máy. Bỏ chọn “Bật khởi động nhanh” và nhấp vào Lưu thay đổi. Sau khi chuyển đổi trên máy tính của bạn, bạn sẽ thấy ngay thời gian khởi động giảm đáng kể. Với máy tính xách tay Acer, thời gian khởi động giảm 80 giây. Thú vị nhất, khởi động nhanh chuyển trở lại không tạo ra sự khác biệt; Có vẻ như hành động đơn giản là tắt và bật lại khởi động nhanh là đủ để đưa Windows 10 thoát khỏi trạng thái khởi động chậm chạp.

Cách sửa lỗi win 10 khởi động chậm

Trình điều khiển đồ họa

Dell Inspiron 17 tỏ ra không chỉ gây rắc rối và mặc dù các phương pháp bên dưới rõ ràng đã hiệu quả với nhiều người trực tuyến, nhưng nó không khắc phục được sự cố.

Một số người đưa ra giả thuyết rằng màn hình đen trước khi khởi động là sự cố trình điều khiển đồ họa, điều này đặc biệt tốt đối với những người dùng máy tính xách tay chuyển đổi giữa Intel HD Graphics và card chuyên dụng của Nvidia hoặc AMD. Một cách dễ dàng để xác minh điều này là tắt trình điều khiển đồ họa AMD hoặc Nvidia và khởi động lại máy tính của bạn. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào biểu tượng Menu Bắt đầu và nhấp vào Trình quản lý Thiết bị.

sửa lỗi win 10 khởi động chậm

Nhấp vào Bộ điều hợp hiển thị và xác định vị trí cạc đồ họa chuyên dụng của bạn. Nó sẽ được dán nhãn Nvidia, AMD Radeon hoặc ATi Radeon. Nhấp chuột phải vào card đồ họa và nhấp vào “vô hiệu hóa”. Điều này có thể khiến màn hình của bạn bị trống trong một thời gian. Tắt máy tính của bạn (không khởi động lại) và bật lại để xem điều này đã khắc phục được sự cố chưa.

Tại sao Windows 10 khởi động chậm?

Nếu bạn chỉ có Intel HD Graphics, bạn không cần phải làm điều này. Nếu cạc đồ họa của bạn gây ra sự cố, hãy bật lại cạc đồ họa bằng các bước ở trên rồi tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển cạc của bạn từ trang web của nhà sản xuất – amd.com/drivers hoặc nvidia.com/drivers . Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần chọn tùy chọn để tự động tìm thẻ bạn đang sử dụng. Sau khi trình điều khiển được tải xuống và cài đặt, hãy tắt và khởi động lại máy tính của bạn để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi khởi động chậm, bạn nên kiểm tra lại xem việc chuyển đổi giữa khởi động nhanh và tắt máy có hiệu quả hơn với trình điều khiển mới của bạn hay không.

AMD tiết kiệm điện năng

Nếu bạn có cạc đồ họa AMD, bạn có thể thử thêm một bước nữa. Truy cập tìm kiếm trong menu Bắt đầu và nhập “regedit“. Mở regedit và nhấp vào nút Chỉnh sửa ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào Tìm. Nhập “EnableULPS” và nhấp vào “Find Next“. EnableULPS sẽ được đánh dấu trong danh sách các tùy chọn regedit.

Cách tăng tốc khởi động Windows 10

Nhấp đúp vào nó và thay đổi giá trị từ 1 thành 0. Điều này sẽ vô hiệu hóa tính năng tiết kiệm năng lượng sẽ tắt cạc đồ họa chuyên dụng của bạn khi không cần thiết và điều này có nghĩa là máy tính xách tay của bạn tiêu tốn nhiều pin hơn.

Sửa lỗi khởi động chậm Windows 10

Nếu vẫn thất bại …

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, bạn có một sự lựa chọn. Bạn có thể hạ cấp trở lại Windows 8.1 hoặc Windows 7 (nếu bạn đã cài đặt Windows 10 chưa đầy một tháng trước) hoặc khôi phục Windows 10 về cài đặt mặc định, xóa tất cả các tệp và chương trình của bạn.

Nếu bạn định thực hiện thiết lập lại Windows 10 hoàn chỉnh, hãy đảm bảo rằng tất cả các tệp đã sao lưu của bạn sẽ bị mất trong quá trình thiết lập lại. Ngoài ra, nếu bạn chọn đặt lại Windows 10, bạn sẽ không thể quay lại Windows 7 hoặc 8 mãi mãi, do đó, bạn có thể sẽ bị kẹt với Windows 10, trừ khi bạn có hình ảnh hệ thống Windows 7 hoặc 8. hoặc khôi phục phân vùng.

Đối với chúng tôi, đặt lại hoàn toàn Windows 10 là cách duy nhất để giải quyết các sự cố khởi động trên máy tính xách tay Dell của chúng tôi. Các vấn đề khởi động vẫn tồn tại khi bạn khởi động lại máy tính, nhưng miễn là bật khởi động nhanh, mỗi khi chúng ta khởi động máy tính, chúng ta sẽ không còn thấy màn hình đen nữa. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua tất cả những điều này hoàn toàn bằng cách chọn đặt máy tính ở chế độ ngủ thay vì tắt máy mỗi khi sử dụng xong.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *