Cách kết nối với máy in trong mạng LAN

Với nhiều máy tính trong nhà hoặc nơi làm việc, bạn có thể nghĩ rằng in tệp từ máy tính xách tay, netbook hoặc thậm chí bất kỳ máy nào không kết nối với máy in qua USB là một vấn đề.

Chia sẻ máy in với các máy tính trong mạng LAN

Tuy nhiên, với một vài bước đơn giản, bạn có thể kết nối với một máy in khác được đính kèm trong mạng gia đình của mình. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ máy in được gắn vào máy của mình với các thiết bị khác trong mạng của bạn. Chúng tôi chỉ cho bạn cách thực hiện.

Hướng dẫn chia sẻ kết nối máy in với các máy tính trong mạng LAN

Bước 1.

Từ menu Bắt đầu, chọn Bảng điều khiển, sau đó là Xem thiết bị và máy in.

Bước 2 Nhấp vào Thêm máy in, nằm ở đầu cửa sổ, sau đó từ các tùy chọn được hiển thị, chọn Thêm máy in mạng, không dây hoặc Bluetooth.

Bước 3 Windows sẽ quét mạng của bạn và xác định máy in được chia sẻ (xem thêm thông tin bên dưới). Chọn máy in bạn muốn truy cập từ danh sách và nhấp vào Tiếp theo.

Bước 4

Windows sẽ kết nối với máy in và tìm trình điều khiển. Khi nó đã cài đặt trình điều khiển, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn tin cậy máy in, sau đó trình điều khiển sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn. Một cửa sổ bật lên sẽ xác nhận máy tính của bạn hiện đã được kết nối với máy in. Bấm tiếp. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để in một trang thử nghiệm. Ngoài ra, nhấp vào Kết thúc để bắt đầu sử dụng máy in.

Bước 5 Nếu bạn đã kết nối máy in cục bộ với máy tính của mình, bạn cũng có thể chọn chia sẻ nó với các máy tính khác trong mạng. Trước tiên, bạn sẽ cần kiểm tra xem tính năng chia sẻ máy in đã được bật chưa. Mở menu Bắt đầu và quay lại Bảng điều khiển một lần nữa.

Bước 6 Nhấp vào Network and internet, từ các tùy chọn hiển thị, chọn Network and Sharing Center. Từ các tùy chọn ở phía bên trái, hãy chọn Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao.

Bước 7 Đảm bảo chọn Bật chia sẻ tệp và máy in, sau đó nhấp vào Lưu thay đổi, Đóng cửa sổ. Bây giờ, hãy mở lại Menu Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển.

Bước 8 Từ danh sách, chọn Xem thiết bị và máy in, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy in mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 9 Chọn Thuộc tính máy in và sau đó nhấp vào tab Chia sẻ. Từ đây, hãy chọn hộp bên cạnh Chia sẻ máy in này. Nhấp vào OK và bây giờ máy in có thể được sử dụng bởi các máy tính khác nhau trong mạng LAN.

  • Cố vấn in ấn
  • Cách khắc phục sự cố máy in
  • Xem tất cả các đánh giá máy in

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *