Cách kết nối Laptop với Tivi bằng HDMI, VAG, USB

Máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn cung cấp phương tiện hoàn hảo để xem phim và các phương tiện khác khi đang di chuyển. Tuy nhiên, khi bạn ở nhà, TV màn hình lớn của bạn sẽ giữ lại một lý do chính đáng để giúp bạn xem phim trên máy tính xách tay hoặc điện thoại với TV màn hình lớn.

Bạn không cần TV thông minh nếu bạn có TV cũ, máy tính xách tay và cáp phù hợp. Chúng tôi giải thích cách kết nối Máy tính xách tay của bạn với TV trong hướng dẫn từng bước này, bao gồm HDMI, VGA và các phương thức truyền không dây.

• Kết nối Laptop với TV bằng cách cắm cáp HDMI hoặc cáp VGA từ phía sau TV vào đầu ra Laptop của bạn

Kết nối Laptop với Tivi đời cũ có VGA

Một cách đơn giản để kết nối máy tính xách tay của bạn với TV là sử dụng cổng VGA trên cả hai thiết bị. Đây có thể chỉ là một lựa chọn cho những bạn có Laptop hơn 4/5 tuổi.

VGA chỉ là một đầu phát video nên bạn sẽ phải đi kèm với một dây dẫn âm thanh 3.5mm mà bạn cần để kết nối từ ổ cắm tai nghe ra khỏi laptop đến âm thanh ở cổng TV hoặc loa ngoài.

Sử dụng VGA có nghĩa là Windows sẽ tự động định cấu hình cài đặt như thể bạn đang sử dụng cáp HDMI. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn, hãy vào Bảng điều khiển > Màn hình > Điều chỉnh độ phân giải và làm theo hướng dẫn ở trên.

 • Bật máy tính xách tay và TV.
 • Kết nối cáp VGA của bạn với cả TV và Máy tính xách tay (bất kỳ thứ tự nào).
 • Bây giờ, hãy làm tương tự với giắc cắm âm thanh 3,5 mm của bạn – sử dụng đầu ra tai nghe trên máy tính xách tay và âm thanh trên TV hoặc loa.
 • Đi tới Bảng điều khiển > Màn hình > Điều chỉnh độ phân giải và đảm bảo rằng TV được chọn trong hộp thả xuống Hiển thị.
 • Kết nối Laptop với Tivi đời cũ có VGA

  Kết nối Laptop với Tivi bằng HDMI

  Kết nối Laptop với TV qua cáp HDMI là cách tốt nhất và dễ dàng nhất vì cáp này rẻ và cung cấp hình ảnh và âm thanh chất lượng HD tốt nhất. Nó chỉ yêu cầu một dây dẫn vì HDMI xử lý cả video và âm thanh.

  Để kết nối máy tính xách tay với TV bằng cáp HDMI, chỉ cần cắm cáp vào máy tính xách tay rồi cắm vào một trong các cổng HDMI trên TV của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cập nhật, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng Máy tính xách tay của bạn đã được bật và TV của bạn được đặt đúng kênh HDMI, Máy tính xách tay sẽ tự động định cấu hình để cung cấp cho bạn các cài đặt chính xác. cuốn sách hay nhất từ ​​​​đây.

  Nếu vì lý do nào đó, nó không tự động chọn đúng cài đặt, chỉ cần vào Bảng điều khiển > Màn hình > Điều chỉnh độ phân giải – từ đây bạn sẽ thấy hai hộp thả xuống. Điều đầu tiên bạn cần làm là chuyển đổi menu thả xuống để đảm bảo TV của bạn được chọn, tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng hộp thả xuống Giải quyết phù hợp với cài đặt chính xác cho TV của bạn.

 • Bật máy tính xách tay và TV.
 • Kết nối dây HDMI của bạn với cả TV và Laptop (bất kỳ thứ tự nào).
 • Chọn đúng đầu vào HDMI trên TV của bạn (thường bằng cách nhấn nút AV).
 • Nếu máy tính xách tay của bạn không tự động xuất màn hình ra TV, hãy vào Bảng điều khiển > Màn hình > Điều chỉnh độ phân giải và chọn TV trong hộp thả xuống Hiển thị.
 • Kết nối Laptop với Tivi bằng cổng USB

  Nói một cách chính xác, kết nối USB to USB từ Laptop đến TV không hoạt động. Tuy nhiên, có một số công ty đã phát triển bộ điều hợp sẽ chuyển đổi cổng USB của bạn thành cổng HDMI. Lưu ý duy nhất ở đây là bạn cần phần mềm bổ sung cho Máy tính xách tay của mình để chuyển đổi cổng USB thành cổng Video out, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra bộ chuyển đổi USB sang HDMI mà bạn muốn tương thích với Máy tính xách tay của mình trước khi mua.

  Nếu bộ điều hợp tương thích, thì việc thiết lập phương pháp này phần lớn là đơn giản. Trước hết, bạn cần cài đặt phần mềm/trình điều khiển của bộ điều hợp, sau đó chỉ cần chạy phần mềm và kết nối Laptop với TV của bạn.

  Kết nối máy tính xách tay của bạn với TV bằng thẻ nhớ USB/ổ cứng ngoài

  Nếu bạn có một chiếc TV khá mới, rất có thể nó có cổng USB. Tùy thuộc vào khả năng của TV, bạn có thể xem nội dung video được lưu trữ trên Máy tính xách tay của mình chỉ bằng cách chuyển nội dung đó sang thẻ nhớ USB/ổ cứng ngoài và cắm vào TV.

  Với điều kiện định dạng video được TV hỗ trợ (hầu hết được hỗ trợ là MP4), việc xem nội dung sẽ dễ dàng như cắm bộ nhớ USB/ổ cứng ngoài vào TV, chọn đầu vào USB và chọn video bạn muốn. bạn muốn xem qua File Explorer của TV.

 • Đảm bảo định dạng tệp video tương thích với TV của bạn (bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiểu TV trên trang web của nhà sản xuất và kiểm tra thông số kỹ thuật của TV).
 • Sao chép tệp video vào ổ USB của bạn.
 • Cắm USB vào TV.
 • Chọn kênh USB trên TV của bạn.
 • Sử dụng trình duyệt tệp của TV để định vị và phát video mong muốn.
 • Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *