Cách hiện thanh Taskbar, khôi phục thanh Taskbar bị thiếu

Nhấp vào một chương trình trên Thanh tác vụ Windows của bạn và nhận ra nó bị thiếu? Đôi khi, Thanh tác vụ sẽ biến mất và bạn sẽ không thấy gì ở cuối màn hình và những lần khác, chỉ còn lại nút Bắt đầu, nhưng mọi thứ khác đều biến mất.

Vậy làm thế nào để bạn lấy lại Thanh tác vụ của mình? Chà, có một số cách bạn có thể khôi phục Thanh tác vụ, nhưng bạn cũng nên biết điều gì có thể khiến Thanh tác vụ biến mất.

Theo kinh nghiệm của tôi, có bốn lý do chính khiến Thanh tác vụ của bạn có thể biến mất:

1. Thanh tác vụ được đặt ở chế độ tự động ẩn và không hiển thị 2. Quá trình Explorer.exe bị lỗi và Thanh tác vụ biến mất hoàn toàn 3. Độ phân giải màn hình hoặc màn hình chính thay đổi và khiến Thanh tác vụ tắt màn hình

Trước tiên chúng ta hãy đi qua từng giải pháp có thể bắt đầu với các mục đơn giản.

Phương pháp 1 – Bỏ ẩn thanh tác vụ

Nếu thanh Taskbar của bạn bị ẩn thì nó sẽ tự động hiện lên khi bạn rê chuột xuống cuối màn hình. Tuy nhiên, nếu xảy ra sự cố và tính năng này không hoạt động nữa, bạn có thể tắt tính năng tự động ẩn. Bước 1: Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ trên màn hình nền và chọn Thuộc tính trong menu ngữ cảnh.

Bước 2. Điều đó sẽ mở hộp thoại Thuộc tính thanh tác vụ nơi bạn sẽ muốn tiếp tục và bỏ chọn hộp Tự động ẩn thanh tác vụ.

Để đề phòng, bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo Thanh tác vụ được đặt ở cuối màn hình. Nếu nó tự động ẩn và ở bên trái hoặc bên phải màn hình, bạn có thể không nhận thấy nó.

Cách 2 – Thay đổi màn hình

Nếu bạn thường xuyên kết nối máy tính của mình với màn hình ngoài hoặc đế cắm, thì vấn đề của bạn có thể liên quan đến điều đó. Trong Windows, bạn chỉ cần nhấn Windows + P hoặc vào Control Panel, nhấp vào Display rồi nhấp vào Adjust Resolution hoặc Change Display Settings.

Trong Windows 7, bạn nhận được một hộp thoại bật lên với một số tùy chọn như Chỉ máy tính, Sao chép, Mở rộng, v.v. Bạn muốn đảm bảo rằng nó được đặt thành Chỉ máy tính.

Trong Windows 8 và Windows 10, bạn có khá nhiều tùy chọn giống nhau trong thanh bên bật ra từ bên phải màn hình.

Đối với Windows 10, bạn chỉ muốn chọn màn hình PC từ danh sách. Hy vọng rằng nếu sự cố trên Thanh tác vụ liên quan đến màn hình bản trình bày thì điều này sẽ khắc phục được.

Phương pháp 3 – Khởi động lại Explorer.exe

Đây có lẽ là một phương pháp sẽ khắc phục vấn đề cho hầu hết mọi người. Explorer.exe là tiến trình kiểm soát màn hình nền và Thanh tác vụ. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đôi khi ngoài Thanh tác vụ bị thiếu, các biểu tượng trên màn hình của bạn cũng bị thiếu!

Vì cả hai đều chạy dưới explorer.exe nên cả hai đều biến mất cùng một lúc. Để khắc phục sự cố này, bạn cần mở trình quản lý tác vụ trong Windows.

Nhấn Ctrl + alt + Delete để mở Trình quản lý tác vụ. Khi bạn mở nó, hãy bấm vào Tệp rồi Chạy Tác vụ Mới hoặc Tác vụ Mới (Run).

Trong hộp, hãy tiếp tục và nhập explorer.exe rồi nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi động lại trình thám hiểm và hy vọng bạn sẽ lấy lại được Thanh tác vụ của mình. Thay vào đó, nếu bạn thấy cửa sổ bật lên Windows Explorer mới, điều đó có nghĩa là quy trình explorer.exe đang chạy tốt.

Nếu không có tùy chọn nào trong số này phù hợp với bạn, thì có một số sự cố hiếm gặp hơn có thể khiến Thanh tác vụ biến mất. Hy vọng, một trong số chúng sẽ hoạt động nếu không có gì khác.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *