Cách gửi tin nhắn văn bản từ Windows 10 PC

Bạn có muốn xem các tin nhắn mà bạn đã nhận được trên điện thoại Android trên PC chạy Windows 10 không? Bạn có muốn gửi tin nhắn SMS và MMS ngay từ PC chạy Windows 10 của mình không?

Nếu bạn là người dùng PC Windows 10, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có thể nhận và gửi tin nhắn (SMS và MMS) ngay từ máy tính Windows 10 của mình. Điểm duy nhất là tính năng này chỉ hỗ trợ các điện thoại Android hiện tại. Vì vậy, người dùng iPhone không thể gửi và nhận tin nhắn từ Windows 10 PC vào lúc này.

Cách nhận tin nhắn riêng tư trên máy tính win 10

Trước khi biết cách nhận và gửi tin nhắn từ PC chạy Windows 10, bạn nên biết một số điều. Đầu tiên, tính năng này khả dụng cho PC chạy Windows 10 phiên bản 1803 trở lên. Thứ hai, thiết bị Android của bạn phải chạy phiên bản 7.0 (Nougat) trở lên và phải được kết nối với Wi-Fi.

Đây là cách nó làm việc. Ứng dụng Điện thoại của bạn chính thức trong Windows 10 giúp bạn nhận và trả lời tin nhắn văn bản. Bạn chỉ cần liên kết điện thoại Android với PC chạy Windows 10 (thực hiện một lần) để truy cập tin nhắn trên điện thoại Android ngay từ PC chạy Windows 10 mà không cần phải kết nối điện thoại với PC.

Các ứng dụng điện thoại của bạn sẽ hiển thị các tin nhắn mà bạn đã nhận hoặc gửi trong vòng 30 ngày qua. Nó sẽ hiển thị cả SMS (Dịch vụ tin nhắn ngắn) và MMS (Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện). Các loại tin nhắn khác như Dịch vụ truyền thông đa phương tiện (RCS) không được hỗ trợ.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách thiết lập ứng dụng Điện thoại của bạn trong Windows 10 để nhận và gửi tin nhắn văn bản.

Nhận và gửi tin nhắn văn bản từ Windows 10 PC

Bước 1: Trên PC chạy Windows 10 của bạn, hãy cài đặt ứng dụng Điện thoại của bạn từ Microsoft Store ( liên kết cửa hàng ). Nếu đang chạy Windows 10 1809 trở lên, bạn không cần cài đặt ứng dụng từ Store khi ứng dụng được cài đặt sẵn.

Bước 2: Khi khởi chạy ứng dụng Điện thoại của bạn, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của bạn .

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy Liên kết điện thoại và PC của bạn . Nhấp vào nút Liên kết điện thoại .

Bước 4: Khi bạn được yêu cầu nhập số điện thoại di động của mình, vui lòng nhập số điện thoại di động bạn đang sử dụng trên thiết bị Android của mình rồi nhấp vào Nút gửi để nhận một tin nhắn văn bản trên điện thoại của bạn với một liên kết để tải xuống ứng dụng Your Phone Companion.

Nói chung, bạn sẽ nhận được tin nhắn sau vài giây. Nhưng nếu bạn không nhận được thư ngay cả sau một hoặc hai phút, hãy nhấp vào liên kết Gửi lại.

Bước 5: Trên điện thoại của bạn, hãy mở một tin nhắn văn bản, nhấn vào liên kết, tải xuống ứng dụng Phone Companion, sau đó đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn (chính là tài khoản bạn đã sử dụng để đăng nhập trên PC chạy Windows 10) khi được yêu cầu làm như vậy để liên kết Android của bạn điện thoại và máy tính Windows 10.

Bước 6: Cuối cùng, hãy mở ứng dụng Điện thoại của bạn trên PC rồi nhấp vào Tin nhắn ở phía bên trái của ứng dụng để xem tin nhắn văn bản.

Để gửi một tin nhắn mới, hãy nhấp vào Tin nhắn mới.

MTO: Nếu Ứng dụng điện thoại của bạn không hiển thị tin nhắn, hãy đảm bảo ứng dụng này được phép chạy trong nền bằng cách điều hướng đến ứng dụng Cài đặt > Quyền riêng tư > Ứng dụng nền.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, bạn cũng có thể truy cập ảnh trên điện thoại Android từ PC chạy Windows 10 bằng Điện thoại của bạn. Nhấp vào Ảnh ở phía bên trái của ứng dụng để xem tất cả ảnh được chụp gần đây. Xin lưu ý rằng nó chỉ hiển thị những bức ảnh gần đây nhất chứ không phải tất cả.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *