Cách ghim Task Manager vào thanh Taskbar và màn hình Start Win 8

Task Manager trong hệ điều hành Windows được biết đến là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc cho phép người dùng xem và quản lý các ứng dụng, thiết bị đang hoạt động.

Trong phiên bản Windows 8 mới nhất, Task Manager đã được cải tiến với nhiều tính năng nổi bật hơn trước: hiển thị nhiều thông tin hơn và giúp bạn quản lý ứng dụng hiệu quả hơn.

Với những cải tiến đáng kể đó, người dùng Windows 8 có xu hướng sử dụng Task Manager ngày càng thường xuyên hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm Task Manager vào thanh Taskbar và màn hình Start trong Win8 để các bạn có thể truy cập công cụ tiện ích này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để thêm Trình quản lý tác vụ vào Thanh tác vụ

Đầu tiên bạn vào Trình khám phá Windows và tìm thư mục có địa chỉ sau:

C:WindowsSystem32

Hãy tìm một tập tin có tên TM.exe và nhấp chuột phải vào nó, chọn Gửi đến -> Máy tính để bàn (tạo lối tắt)

Theo mặc định, Shortcut mới tạo trên Desktop sẽ có tên là TM.exe-Phím tắt. Nếu không thích bạn có thể đổi tên tùy thích.

Kéo phím tắt xuống Thanh tác vụ và ghim vào đó.

Thêm Trình quản lý tác vụ vào Màn hình bắt đầu trong Windows 8

Đầu tiên, bạn phải mở chương trình Bắt đầu lên bằng cách di chuyển chuột đến góc dưới bên trái của màn hình và sau đó nhấp vào. Khi menu Bắt đầu xuất hiện, chỉ cần gõ “Quản lý công việc” là hộp tìm kiếm sẽ tự động hiển thị.

Kết quả tìm kiếm của bạn được hiển thị ở phía bên trái của màn hình. Bạn tiếp tục nhấp chuột phải vào nó.

Ngay lập tức xuất hiện các tùy chọn ở phía dưới. Công việc bây giờ rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào biểu tượng Ghim để bắt đầu để tiến hành ghim Task Manager vào Start chương trình là xong. Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để ghim Trình quản lý tác vụ vào Thanh tác vụ – bằng cách nhấp vào Ghim vào thanh tác vụ – được rồi.

Cuối cùng, Trình quản lý tác vụ đã được thêm vào bên phải của màn hình Bắt đầu. Nếu muốn truy cập tiện ích này nhanh hơn, bạn có thể kéo nó sang bên trái vì đó là bên đầu tiên bật lên khi màn hình xuất hiện.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào Task Manager để xem lại thông tin hệ thống, quản lý ứng dụng, thiết lập các chương trình khởi động cũng như theo dõi tiến trình, thời gian bắt đầu và kết thúc các tác vụ. cụ một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Task Manager bằng tổ hợp phím nóng Ctrl+Shift+Ec nếu bạn là người thích các thao tác liên quan đến bàn phím hơn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *