Cách dùng Windows Defender quét offline diệt virus khó chịu

Microsoft bao gồm Bộ bảo vệ Windows làm dòng đầu tiên để bảo vệ phần mềm độc hại khỏi máy tính Windows 10 của bạn. Hệ điều hành đã bao gồm các chương trình chống vi-rút miễn phí trong một thời gian dài và nó chỉ ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều loại phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn, bao gồm vi-rút và rootkit và một số loại phần mềm độc hại này rất khó phát hiện và loại bỏ các loại phần mềm độc hại khác.

Windows Defender Offline là một công cụ mà Microsoft cung cấp để quét và loại bỏ rootkit hoặc vi-rút khó chịu không chịu rời khỏi máy tính của bạn.

Công cụ này được gọi là “Windows Defender Offline” vì nó là một công cụ độc lập có thể chạy mà không cần khởi động Windows 10. Lý do chính là vì khi thiết bị của bạn bị nhiễm rootkit hoặc phần mềm độc hại nâng cao khác, rất khó để gỡ bỏ chúng trong khi Windows đã đầy đủ nạp vào.

Trước đây, bạn phải tải xuống phiên bản chống vi-rút ngoại tuyến để tạo phương tiện có thể khởi động. Tuy nhiên, bắt đầu với bản cập nhật kỷ niệm 10 năm Windows, có một tùy chọn mới trong ứng dụng Cài đặt để chạy phần mềm chống vi-rút ngoại tuyến mà không cần phương tiện có thể khởi động.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước sử dụng Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến từ ứng dụng Cài đặt để xóa rootkit hoặc vi-rút khỏi máy tính Windows 10 của bạn.

Cách sử dụng Windows Defender Offline trên Windows 10

1. Mở Cài đặt.

2. Nhấp vào Cập nhật & bảo mật..

3. Nhấp vào Bộ bảo vệ Windows.

4. Cuộn xuống và nhấp vào nút Quét ngoại tuyến để khởi động lại Windows 10 vào Windows Defender.

Sử dụng Bộ bảo vệ Windows để quét vi-rút ngoại tuyến

Khi máy tính của bạn khởi động vào Windows Defender Offline, quá trình quét sẽ tự động bắt đầu. Nếu phát hiện thấy rootkit hoặc vi-rút, chương trình chống vi-rút sẽ tự động bị xóa.

Bộ bảo vệ Windows có thể chạy quét với định nghĩa mới nhất nhưng bạn luôn có thể chuyển đến tab Cập nhật để kiểm tra các bản cập nhật mới.

Bản cập nhật Windows Defender để quét ngoại tuyến

Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy đóng Windows Defender bằng cách nhấp vào “X” ở trên cùng bên phải để khởi động lại ở chế độ bình thường.

Ngoài ra, nếu bạn không thể sử dụng máy tính bị nhiễm, bạn cần tải xuống phiên bản độc lập của Windows Defender Offline bằng các liên kết sau:

  • Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến 32-bit độc lập | Tải xuống
  • Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến 64-bit độc lập | Tải xuống

Sau đó, bạn sẽ cần tạo một phương tiện có thể khởi động để quét ngoại tuyến của mình nhằm xóa mọi phần mềm độc hại bằng Bộ bảo vệ Windows.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *