Cách dùng DiskCryptor mã hóa phân vùng trong Windows

Đối với những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố bảo mật TrueCrypt gần đây, DiskCryptor là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho TrueCrypt dành cho Windows và nó có thể được sử dụng để mã hóa và bảo vệ tất cả các vùng chứa dữ liệu. hoặc các phân vùng, bao gồm cả phân vùng hệ thống (phân vùng hệ điều hành). Nếu bạn đang chuyển từ TrueCrypt, đây là cách bạn có thể sử dụng DiskCryptor để mã hóa phân vùng trong Windows

Cách dùng DiskCryptor mã hóa phân vùng trong Windows

Tải xuống DiskCryptor từ trang web chính thức của nó và cài đặt nó giống như bất kỳ phần mềm nào khác. Sau khi cài đặt, bạn có thể phải khởi động lại máy Windows của mình.

Sau khi khởi động lại, khởi chạy DiskCryptor. Bạn sẽ được nhắc bởi Windows UAC (Kiểm soát truy cập người dùng). Nhấp vào nút “Có” để tiếp tục.

Khi DiskCryptor được mở, nó sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa và phân vùng được kết nối bao gồm cả phân vùng hệ thống.

Mã hóa-phân vùng bằng cách sử dụng-đĩa mã hóa-thực hành-danh sách

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn nên đánh giá tốc độ của các thuật toán mã hóa có sẵn. Tốc độ mã hóa càng nhanh thì càng mất ít thời gian để mã hóa và giải mã ổ đĩa hoặc phân vùng. Để so sánh các thuật toán, hãy điều hướng đến “Công cụ -> Điểm chuẩn”. Thao tác này sẽ mở cửa sổ “Điểm chuẩn mã hóa”; Nhấp vào nút “Điểm chuẩn” để bắt đầu quá trình. Sau khi quá trình đánh dấu băng ghế dự bị hoàn tất, bạn sẽ thấy kết quả giống như hình bên dưới. Theo kết quả, bạn có thể chọn thuật toán bạn muốn sử dụng.

Tiêu chuẩn mã hóa phân vùng bằng cách sử dụng đĩa mã hóa

Để mã hóa ổ đĩa bằng DiskCryptor, hãy chọn ổ đĩa hoặc phân vùng và nhấp vào nút “Mã hóa” để bắt đầu mã hóa.

Mã hóa-phân vùng-sử dụng-đĩa mã hóa-chọn-phân vùng-

Thao tác trên sẽ mở cửa sổ “Cài đặt mã hóa”. Chọn thuật toán mã hóa, chế độ xóa và nhấn nút “Next” để tiếp tục.

Lưu ý: Chế độ xóa trong DiskCryptor không nhất thiết phải xóa dữ liệu trong ổ đĩa. Nó phân tích các lĩnh vực, xóa sạch dữ liệu và ghi đè lên nó bằng dữ liệu được mã hóa. Chỉ cần đặt khi chế độ xóa được sử dụng, tất cả dữ liệu trước đó của bạn vẫn còn nguyên vẹn, nhưng DiskCryptor mã hóa tất cả dữ liệu còn sót lại khiến bạn không thể khôi phục dữ liệu đó bằng bất kỳ công cụ chuyên dụng nào. bất kì. Nếu bạn không chắc chắn về chế độ quét thì bạn nên để tùy chọn là “None”. Nhấp vào đây để biết thêm về chế độ dọn dẹp trong DiskCryptor.

Mã hóa-phân vùng-sử dụng-đĩa mã hóa-chọn-mã hóa

DiskCryptor sẽ hỏi mật khẩu ổ đĩa, vì vậy hãy tiếp tục và sử dụng một số mật khẩu mạnh. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, tôi đã tạo một mật khẩu mười sáu ký tự với sự kết hợp của chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Khi bạn đã nhập xong mật khẩu hai lần, hãy nhấp vào nút “Ok” để bắt đầu mã hóa ổ đĩa đã chọn.

Mã hóa-phân vùng-sử dụng-đĩa mã hóa-nhập mật khẩu-

Tùy thuộc vào kích thước ổ đĩa và thuật toán bạn đã chọn, sẽ mất khá nhiều thời gian để mã hóa toàn bộ ổ đĩa.

Trạng thái mã hóa-sử dụng-đĩa-mã hóa-mã hóa phân vùng

Khi quá trình mã hóa hoàn tất, ổ đĩa được mã hóa sẽ tự động được gắn để bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay.

Mã hóa-phân vùng-sử dụng-đĩa mã hóa-mã hóa-đầy đủ-

Đó là tất cả những gì cần làm và thật đơn giản để mã hóa phân vùng bằng DiskCryptor. Trong tương lai, nếu bạn cần giải mã ổ đĩa được mã hóa, hãy chọn ổ đĩa trong DiskCryptor và nhấp vào nút giải mã.

Hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho bạn và hãy bình luận bên dưới để chia sẻ suy nghĩ và trải nghiệm của bạn khi sử dụng DiskCryptor.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *