Cách đổi tên máy ảo Hyper-V bằng PowerShell & Hyper-V Manager

Đôi khi bạn tạo một máy ảo Hyper-V, bạn có thể đặt tên không chính xác cho nó hoặc không muốn sử dụng nó nữa. Bài viết này sẽ cung cấp ba phương pháp để đổi tên máy ảo Hyper-V để nó sử dụng tên bạn muốn.

ĐỔI TÊN HYPER-V VM BẰNG F2 . CHÌA KHÓA

Cách đơn giản nhất và nhanh nhất để đổi tên máy ảo Hyper-V là chỉ cần sử dụng phím chức năng F2 trên bàn phím của bạn khi đang ở trong Hyper-V Manager.

Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy Trình quản lý Hyper-V bằng cách nhập siêu VẼ Vào ô tìm kiếm Start Menu rồi chọn Hyper-V Manager khi nó hiện ra như hình bên dưới.

Khi Trình quản lý Hyper-V được mở, chỉ cần nhấp chuột trái vào máy ảo mà bạn muốn đổi tên để nó được chọn. Sau đó nhấn F2 . chìa khóa trên bàn phím của bạn và tên máy ảo sẽ trở thành trường bạn có thể chỉnh sửa như hình bên dưới.

Bây giờ hãy nhập tên mới mà bạn muốn sử dụng cho máy ảo và khi hoàn tất, hãy nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn. Máy ảo bây giờ sẽ sử dụng tên mới.

Đổi tên máy ảo HYPER-V BẰNG MENU ĐIỀU KHIỂN CỦA NGƯỜI QUẢN LÝ HYPER-V

Để đổi tên máy ảo Hyper-V bằng Hyper-V Manager, hãy làm theo các bước sau:

 • Khởi chạy Trình quản lý Hyper-V bằng cách nhập siêu VẼ Vào ô tìm kiếm Start Menu rồi chọn Hyper-V Manager khi nó hiện ra như hình bên dưới.
 • Khi trình quản lý Hyper-V mở ra, hãy tìm máy ảo bạn muốn đổi tên và bấm chuột phải vào máy ảo đó để menu ngữ cảnh của nó xuất hiện. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, có một tùy chọn có tên Đổi tên… . Nếu đây là máy ảo bạn muốn đổi tên, bấm Đổi tên.
 • Tên máy ảo bây giờ sẽ trở thành một trường mà bạn có thể chỉnh sửa. Chỉ cần xóa tên hiện tại và nhập tên mới mà bạn muốn sử dụng.
 • Khi hoàn tất, nhấn Enter trên bàn phím của bạn và máy ảo sẽ sử dụng tên mới
 • Bây giờ bạn có thể đóng Trình quản lý Hyper-V.

  ĐỔI TÊN HYPER-V VM BẰNG POWERSHELL

  Đối với những người muốn đổi tên máy ảo Hyper-V thông qua dòng lệnh hoặc thông qua tập lệnh, bạn có thể sử dụng lệnh PowerShell Rename-VM để đổi tên máy. Để đổi tên máy ảo bằng PowerShell, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Khởi động PowerShell với quyền quản trị bằng cách nhấp vào nút Menu Bắt đầu ( ) rồi chọn Windows PowerShell (Admin) như hình bên dưới.
 • Khi PowerShell mở ra, bạn có thể nhận danh sách các máy ảo đã cài đặt bằng cách nhập Nhận-VM và nhấn nút . chìa khóa Đi vào trên bàn phím. Lệnh Get-VM sẽ hiển thị một máy ảo và tên của chúng.

 • Để đổi tên máy ảo, bạn cần sử dụng lệnh Rename-VM. Lệnh này nhận hai đối số, tên của máy ảo cần đổi tên và sau đó là tên mới mà bạn muốn đổi tên. Điều quan trọng cần lưu ý là khi sử dụng tên chứa dấu cách, bạn cần đặt dấu ngoặc kép xung quanh tên.

  Ví dụ chúng ta sẽ đổi tên máy ảo Ubuntu thành Ubuntu Renamed. Để làm điều này, chúng tôi nhập lệnh Đổi tên-VM Ubuntu “Đổi tên Ubuntu” và hãy nhấn Đi vào trên bàn phím.

  Lệnh đổi tên máy ảo PowerShell

 • Khi PowerShell đổi tên máy ảo, nó không hiển thị bất kỳ đầu ra nào. Để xem VM đã được đổi tên hay chưa, bạn có thể ra lệnh Nhận-VM .
 • Như bạn có thể thấy VM đã được đổi tên từ Ubuntu thành Ubuntu Rename. Bây giờ bạn có thể gõ Lối ra và hãy nhấn Đi vào để thoát khỏi PowerShell.
 • Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *