Cách đọc file .SHS trên Windows 7/8 dễ dàng

Trong quá trình copy file văn bản từ máy tính Win XP, nhiều bạn gặp lỗi file copy được vào máy Win 7 bị chuyển thành file Scrap.shs.

Vậy tại sao khi copy một file text có đuôi .doc trên Win XP mà nó lại thành file .shs? Cách xử lý, đọc file .shs, cách chuyển đổi sang file văn bản gốc .doc sẽ được hướng dẫn trong bài viết này!

Tại sao tệp văn bản .doc được chuyển đổi thành Scrap.shs?

Thông thường các tệp văn bản .doc được chuyển đổi thành Scrap.shs khi bạn kéo và thả thứ gì đó từ MS Word, MS Excel sang Desktop hoặc My Computer..v.v. Nhiều khi bạn cứ copy file văn bản .doc từ Windows XP vào USB hay gửi mail thì file của bạn cũng sẽ bị convert sang .shs.

Trường hợp mình hay gặp là nhận mail từ người khác, file nhận được có dạng Scrap.shs. Khá tức giận. Tuy nhiên, cách điều trị cũng rất đơn giản.

Cách đọc .shs . các tập tin

File .shs với người dùng Win XP, sử dụng Microsoft Office 2003 có thể mở rất dễ dàng, thông thường dưới dạng file văn bản .doc.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Win XP, chỉ cần nhấp đúp chuột để mở tệp .shs bình thường. Sau đó, bạn chọn Lưu bản sao dưới dạng… để lưu dưới dạng tệp .doc thông thường.

Nếu bạn dùng Win 7 thì đọc file này như thế nào?

Đây là một vấn đề khó khăn hơn. Vì đọc file .shs trên Win 7, thường là chạy Office 2007 hay 2010, 2013 bạn sẽ thấy thông báo lỗi. Tệp mở ra bị vuông, bị lỗi và không thể đọc được.

Cách xử lý đọc file .shs trên Win 7

Bước 1: Tải file fix về máy!

Bước 2: Giải nén file .zip vừa tải về ở bước trên vào thư mục Tệp tài liệu SHS. Mở thư mục trên ra sẽ thấy 2 file sau:

shscrap.dllshscrap.reg

đọc shs.  tài liệu

Bước 3: Sao chép tập tin shscrap.dll và Dán vào thư mục sau: C: Hệ thống Windows32

Lưu ý: Nếu bạn đang chạy Win 7 64 bit thì cần copy file đó vào cả thư mục C:WindowsSysWOW64 Chỉ sau đó bạn có thể mở nó!

Bước 4: Chạy tệp shscrap.reg trong thư mục bạn vừa giải nén. Bạn sẽ thấy một thông báo hỏi bạn có đang chạy không.

Lựa chọn Có => Có => Được

đọc tệp .shs

Bước 5: Nhấp chuột phải vào tệp Srap.shs lựa chọn Mở với… => Chọn Bán máy xử lý phế liệu mở!

mở phần mở rộng tệp .shs

Bước 6: Làm các bước trên bạn có Mở tệp Scrap.shs như một file văn bản bình thường trên Office. Để chuyển thành file .doc thông thường để các máy đều đọc được, bạn lưu file theo các cách sau: chọn Lưu bản sao dưới dạng… để lưu dưới dạng tệp .doc thông thường.

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm nhỏ về cách đọc file có đuôi .shs. Khi bạn nhận được email có tệp shs hoặc khi bạn sao chép nó, nó sẽ được chuyển đổi thành định dạng như vậy, bạn không cần phải hoảng sợ hoặc sao chép lại!

Chỉ cần làm theo các bước trên là bạn có thể đọc file .SHS dễ dàng trên Win 7. Chúc các bạn thành công!

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *