Cách di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang ổ đĩa khác trong Windows 10

Trong Windows 10, có một điều khoản tích hợp để thay đổi vị trí cài đặt mặc định của các ứng dụng được tải xuống từ Official Store. Ngoài ra, nếu bạn thiếu dung lượng trống trên ổ đĩa hệ thống, Windows 10 cho phép bạn di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang một ổ đĩa khác từ ổ đĩa mặc định để có thêm dung lượng đĩa.

Tại sao phải di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang ổ đĩa khác

Tính năng di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang ổ đĩa khác có thể không hữu ích đối với người dùng có hàng trăm GB dung lượng trống trên ổ đĩa hệ thống của họ. Và điều tốt là bạn không cần phải cài đặt lại ứng dụng hoặc mở Command Prompt với tư cách quản trị viên để hoàn thành công việc.

Tính năng này rất hữu ích khi ổ đĩa mà bạn đã cài đặt nó hết dung lượng trống. Bằng cách di chuyển ứng dụng đã cài đặt sang một ổ đĩa khác, bạn có thể nhanh chóng giải phóng hàng GB dung lượng trên ổ đĩa hệ thống của mình.

Nhược điểm duy nhất của tính năng này là nó không cho phép bạn di chuyển các chương trình máy tính để bàn truyền thống như TeamViewer hoặc Microsoft Office. Để di chuyển các chương trình sang máy tính để bàn, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

Cách di chuyển ứng dụng sang ổ đĩa khác

Còn những ứng dụng bạn đã cài đặt thì sao? May mắn thay, có một cách để đưa chúng ra khỏi ổ đĩa trong của bạn và chuyển sang một ổ đĩa khác.

1. Mở menu Start hoặc tổ hợp phím Windows + I. Nhấn Cài đặt để mở ứng dụng Cài đặt

Di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang ổ đĩa khác Windows 10

Bước 2: Trong ứng dụng Cài đặt, bấm vào Hệ thống (Hiển thị, thông báo, ứng dụng, nguồn).

Di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang ổ đĩa khác trong Windows 10- H2

Bước 3: Trong ngăn bên trái của ứng dụng Cài đặt, nhấp vào Ứng dụng & tính năng để xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt và dung lượng cài đặt của chúng.

Di chuyển ứng dụng trong windows

Bước 4: Chọn ứng dụng cần di chuyển và nhấn vào Movie.

Di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang ổ đĩa khác trong Windows 10 -H3

3. Nhấp vào Phim sau khi xác minh ổ đĩa bạn muốn chuyển ứng dụng sang.

Chọn vị trí để ứng dụng di chuyển

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *