Cách đặt máy in mặc định trong Windows 10

Bạn muốn thiết lập máy in mới được cài đặt làm máy in mặc định trên máy tính Windows 10 của mình? Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách thiết lập máy in mặc định trong Windows 10.

Windows 10 tự động đặt máy in được sử dụng gần đây nhất làm máy in mặc định. Mặc dù đây là một tính năng hay nhưng không phải ai cũng thích đặt máy in gần đây nhất làm máy in mặc định. Nhiều người dùng muốn đặt máy in làm mặc định theo cách thủ công.

Cách đặt máy in mặc định trong Windows 10

Vì vậy, nếu bạn muốn đặt máy in làm máy in mặc định trong Windows 10 theo cách thủ công, trước tiên, bạn cần ngăn Windows 10 tự động chọn máy in mặc định. Khi tính năng tự động chọn máy in mặc định bị tắt, bạn có thể đặt máy in làm mặc định theo cách thủ công.

Ngăn Windows 10 tự động chọn máy in mặc định

Windows 10 sẽ tự động đặt máy in được sử dụng gần đây nhất làm máy in mặc định của bạn. Nếu bạn muốn đặt máy in làm mặc định và không muốn Windows 10 tự động đặt máy in làm mặc định, bạn cần điều hướng đến Bắt đầu > Cài đặt > Thiết bị > Máy in & Máy quét và tắt “Hãy để Windows quản lý mặc định của tôi máy in“. Khi được bật, Windows sẽ đặt máy in mặc định của bạn làm máy in bạn đã sử dụng gần đây nhất ở vị trí hiện tại của mình.”

cài win 10 máy in

Cách 1. Đặt máy in mặc định trong Settings

Bước 1: Mở Cài đặt . Nhấp chuột thiết bị . Nhấp chuột Máy in & Máy quét .

Bước 2: Tại đây, trong phần Máy in và Máy quét, hãy nhấp vào máy in mà bạn muốn đặt làm máy in mặc định để xem các nút Mở hàng đợi, Quản lý và Xóa thiết bị. Nhấp vào nút Quản lý.

cài win 10 máy in

Bước 3: Nhấp vào nút Đặt làm mặc định để đặt máy in đã chọn làm máy in mặc định của bạn trên Windows 10.

cách cài máy in cho win 10

Cách 2. Đặt máy in mặc định trong Devices and Printers

Bước 1: Mở Bảng điều khiển. Có nhiều cách để mở Control Panel trong Windows 10 nhưng gõ Control Panel vào hộp tìm kiếm Start/thanh tác vụ rồi nhấn phím Enter có lẽ là cách dễ nhất để mở Control Panel.

Bước 2: Trong Control Panel, thay đổi View by cho Small icons.

cách cài máy in win 10

Bước 3: Nhấp vào Thiết bị và Máy in để xem tất cả các máy in đã cài đặt. Nếu một trong các máy in của bạn không được liệt kê ở đây, có thể là do trình điều khiển máy in chưa được cài đặt hoặc bị hỏng.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy in mà bạn muốn đặt làm mặc định rồi nhấp vào tùy chọn Đặt làm máy in mặc định để biến nó thành máy in mặc định trên máy tính Wi-Fi của bạn để cài đặt.

cài máy in win 10

Cách 3. Đặt máy in mặc định bằng ứng dụng

Bước 1: Khởi chạy bất kỳ chương trình máy tính nào như Notepad hoặc Paint.

Bước 2: Sau khi khởi động chương trình, nhấn đồng thời Ctrl + P để mở hộp thoại Print hoặc nhấn vào menu File rồi nhấn Print… để xuất hiện hộp thoại Print.

cài máy in win 10

Bước 3: Trong phần Select Printer, click chuột phải vào máy in mà bạn muốn đặt làm máy in mặc định trong Windows 10 rồi click chọn tùy chọn Set as default printer.

cách cài máy in trên win 10

Đó là nó!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *