Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trên Word 2007,2010,2013

Gần như mọi tài liệu học tập hay làm việc đều cần đánh số trang và mục lục để dễ tra cứu và đọc. Ở tất cả các phiên bản Word từ 2003, 2007, 2010, 2013 đều hỗ trợ đánh số trang. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo thì nhiều bạn vẫn chưa biết cách thì bài viết này sẽ rất hữu ích với các bạn.

Trong hướng dẫn đánh số trang trong Word này mình sẽ hướng dẫn các phần sau:

  • Đánh số trang bình thường: Tức là đánh số trang từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng, liền mạch không bỏ trang nào.
  • Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2007, 2010, 2013: Khi bạn cần đánh số trang từ trang bất kỳ (ở bất kỳ vị trí nào trong tài liệu nhưng không phải trang đầu tiên). Ví dụ, bạn muốn bỏ qua trang đầu tiên chưa đánh số và bắt đầu đánh số từ trang thứ hai.

Đánh số trang bình thường

Phiên bản Word 2003 đã quá cũ nên mình không muốn đề cập trong bài viết này. Từ các phiên bản Word 2007, 2010 và 2013, giao diện kiểu Metro gần như giống nhau (Word 2013 hơi khác một chút) nên cách đánh số trang thông thường trên cả 3 phiên bản Word là tương tự nhau.

Các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới (Hướng dẫn trên bản Word 2010)

Bước 1: Trên thanh Menu, chọn Tab Insert. Sau đó tìm phần Số trang..

danh-so-trang-trong-word

Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 Word sẽ tự động đánh số trang theo dạng 1,2,3… và bắt đầu gõ từ số 1. Nếu muốn thay đổi 2 giá trị trên thì tiếp tục chọn mục Số trang như bên trên. , sau đó chọn Định dạng số trang.

Dinh-dang-kieu-danh-so-trang

Hướng dẫn đánh số trang từ trang bất kỳ trong văn bản

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này. Thông thường trong các văn bản, những trang đầu tiên như trang bìa, trang mục lục không cần đánh số thứ tự. Khi đó bạn muốn bắt đầu đánh số trang ở một vị trí khác, ví dụ đánh số trang bắt đầu từ trang 2 thay vì bắt đầu từ trang đầu tiên như mặc định.

Mẹo đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2007, Word 2010

Trong Microsoft Word 2007 và 2010 thì thao tác gần như giống nhau nên mình sẽ hướng dẫn chung cho các bạn.

Video hướng dẫn đánh số trang Word 2007, 2010

Laptop mình mic kém nên hơi khó nghe, mong các bạn thông cảm!!!

Bước 1: Đặt trỏ chuột vào trang trước trang muốn bắt đầu đánh số. Sau đó trên Menu bạn chọn sang tab Page Layout. Sau đó nhấp vào Dấu ngắt và chọn Trang tiếp theo.

trang 1

Bước 2: Click đúp chuột vào phần Footer – phần sẽ đánh số trang. Bạn sẽ thấy Footer -Section 1- trên các trang mà bạn không muốn đánh số, và Footer -Section 2- từ trang mà bạn muốn đánh số trang kéo dài. Bạn click vào Footer -Section 2- rồi tắt Link to Previous trên thanh Menu.

tắt Liên kết đến trước

Bấm để tắt nó đi!

Bước 3: Sau đó các bạn chọn nội dung trang muốn bắt đầu đánh số. Thực hiện theo phần 1 – Nguyên tắc phân trang chung. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy đánh số trang từ trang bạn muốn, các trang trước đó không được đánh số.

Lưu ý: Nếu bạn đã thực hiện đánh số trang từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng. Bạn làm theo hướng dẫn trong video để gõ từ trang bất kỳ, và xóa số trang ở những trang đầu tiên nhé!

Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2013

Word 2013 hơi khác so với 2 phiên bản trước. Về các bước đều giống nhau, thao tác hơi khác một chút. Xem video hướng dẫn để làm theo!

Như vậy với thủ thuật trên bạn đã biết cách đánh số trang thông thường trong Word rồi đó. Cũng như cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong tài liệu. Chúc may mắn!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *